TOP những công cụ bảo mật an ninh mạng phổ biến nhất 2021

Ngày nay, mọi hoạt động và công việc của chúng ta diễn ra trên mạng Internet ngày càng nhiều,  chỉ cần thông tin bị rò rỉ, virus xâm nhập sẽ khiến chúng ta thiệt hại rất nhiều. Chính vì thế các thông tin cá nhân, doanh nghiệp cũng yêu cầu về bảo mật, an toàn cũng rất lớn.

Bài viết này, Hostvn sẽ gợi ý một số công cụ bảo mật an ninh mạng phổ biến nhất trong đó có cả những công cụ miễn phí và trả phí dành cho cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ đến lớn. 

1. Acronis True Image

Acronis True Image là công cụ bảo mật an ninh mạng cho Windows và Mac, giúp bạn sao lưu và chống virus, bảo vệ mọi thứ từ ảnh, tệp, ứng dụng, hệ thống và thiết bị thông qua giao diện trực quan có thể truy cập mọi nơi. 

Acronis True Image là công cụ bảo mật an ninh mạng cho Windows và Mac

Acronis True Image là công cụ bảo mật an ninh mạng cho Windows và Mac

Ngăn chặn mọi mối đe dọa làm gián đoạn cuộc sống kỹ thuật số của bạn, từ lỗi ổ đĩa đến các thiết bị bị mất/bị đánh cắp cho đến các cuộc tấn công mạng mới nhất – bao gồm cả những cuộc tấn công chưa từng thấy trước đây.

Với Acronis True Image bạn có thể khôi phục toàn bộ hệ thống về cùng một phần cứng hoặc phần cứng mới chỉ trong vài cú nhấp chuột với tính năng khôi phục nhanh, tạo bản sao lưu trực tiếp sang đám mây của tài khoản Microsoft 365 bao gồm hộp thư Outlook.com và onedrive. 

2. Clonezilla

Clonezilla là một bộ phần mềm được thiết kế để cho phép bạn sao lưu và hình ảnh các ổ cứng mới với dữ liệu của mình. Có hai loại Clonezilla, Clonezilla live và Clonezilla SE (Server Edition).

Clonezilla dựa trên partclone để sao chép phân vùng. Tuy nhiên, Clonezilla chứa một số chương trình khác, có thể lưu và khôi phục không chỉ các phân vùng mà còn cả toàn bộ đĩa.

3. Malwarebytes

Công cụ bảo mật an ninh mạng Malwarebytes bảo vệ dữ liệu chống lại phần mềm độc hại, ransomware và các mối đe dọa trực tuyến nâng cao khác đã làm cho phần mềm chống virus trở nên lỗi thời và không hiệu quả miễn phí. 

Công cụ bảo mật an ninh mạng Malwarebytes

Công cụ bảo mật an ninh mạng Malwarebytes

Hiện nay, mỗi ngày có hơn 90 nghìn người cài đặt, hơn 200 triệu Malwarebytes quét hàng tháng và ngăn chặn hơn 20 triệu mối đe dọa được phát hiện hoặc chặn hàng ngày. Đây sẽ là giải pháp bảo mật an ninh mạng hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

4. Macrium Reflect

Cho dù bạn đang bảo vệ máy tính cá nhân hay máy tính doanh nghiệp, Macrium là công cụ bảo mật an ninh mạng đáng tin cậy cho bạn. Sử dụng Macrium có những ưu điểm nổi bật phải kể đến như: 

 • Macrium Image Guardian bảo vệ các tệp của bạn khỏi Ransomware.
 • Deploy cho phép bạn khôi phục bản sao lưu của mình vào phần cứng khác nhau.
 • Nhân bản và khôi phục delta nhanh chóng như không có gì trước đây
 • Sao lưu nội bộ hàng ngày
 • Quản lý hình ảnh bằng VirtualBox và Hyper-V.

5. Windows Defender

Windows Defender cung cấp các biện pháp bảo vệ tích hợp và liên tục mà bạn có thể tin tưởng: Chống vi-rút Windows Defender, tường lửa, cài đặt gia đình, bảo vệ ransomware, bảo vệ thời gian thực,… luôn cập nhật và được bảo vệ mà không phải trả thêm phí.

Xem thêm: 7 Phương pháp để đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp trên online

Windows Defender cung cấp các biện pháp bảo vệ tích hợp và liên tục

Windows Defender cung cấp các biện pháp bảo vệ tích hợp và liên tục

6. Cylance

Cylance là công cụ bảo mật an ninh mạng dựa trên nền tảng bảo mật điểm cuối, ngăn chặn các mối đe dọa được hỗ trợ nhân tạo chính thức đầu tiên, phù hợp cho doanh nghiệp sử dụng. 

Cylance bảo vệ Internet of things bao gồm hơn 500 triệu điểm cuối và hơn 195 triệu phương tiện, các giải pháp bảo mật bao gồm giải pháp cập nhật qua mạng (OTA) an toàn và giải pháp phân tích mã nhị phân duy nhất

7. AOMEI Backupper

AOMEI Backupper là một phần mềm được tạo ra để giúp bạn sao lưu, khôi phục, sao chép và đồng bộ hóa toàn bộ hệ thống Windows một cách chuyên nghiệp và hoàn chỉnh. 

AOMEI Backupper là một phần mềm được tạo ra để giúp bạn sao lưu

AOMEI Backupper là một phần mềm được tạo ra để giúp bạn sao lưu

Khi bạn có vấn đề về bảo mật an ninh, chẳng hạn như sự cố hệ thống, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng khôi phục máy tính về trạng thái bình thường. Là công cụ triển khai hình ảnh, triển khai hệ thống tới phần cứng khác nhau cũng có sẵn. 

Tính năng nhân bản của AOMEI Backupper giúp ích rất nhiều trong việc di chuyển hệ điều hành hoặc nâng cấp ổ cứng và đảm bảo khởi động thành công.

8. AdwCleaner

Máy tính chạy chậm? Tin nhắn lạ xuất hiện? Trang chủ trình duyệt đã thay đổi mà không có sự cho phép của bạn? Đây có thể là phần mềm quảng cáo có biến thể bất thường của phần mềm độc hại khó tìm và khó xóa hơn. AdwCleaner sẽ giúp bạn loại bảo sách các phần mềm quảng cáo miễn phí. 

Malwarebytes AdwCleaner sử dụng công nghệ được thiết kế chỉ để phát hiện và loại bỏ những mã độc hại không mong muốn. 

9. ActivTrak

Công cụ bảo mật an ninh mạng ActivTrak cung cấp phần mềm giám sát nhân viên dựa trên đám mây cho phép các tổ chức hiểu cách nhân viên của họ hoàn thành công việc. ActivTrak cung cấp dữ liệu tổng hợp định lượng năng suất của nhân viên, do đó, người sử dụng lao động và người quản lý có cái nhìn sâu sắc cần thiết để cải thiện hiệu suất của nhân viên cũng như theo dõi thông tin nội bộ nhạy cảm và cải thiện hiệu quả hoạt động. 

Công cụ bảo mật an ninh mạng ActivTrak

Công cụ bảo mật an ninh mạng ActivTrak

Phần mềm dễ cài đặt và dữ liệu có sẵn trong vòng vài phút với các báo cáo cài sẵn sẵn sàng để xem xét. Các dịch vụ của ActivTrak được cung cấp dưới dạng freemium và mô hình phần mềm như một dịch vụ. Ứng dụng hoạt động trên cả hai hệ điều hành Microsoft Windows và MAC OSX.

10. Kaspersky AntiVirus

Kaspersky AntiVirus là công cụ bảo mật an ninh mạng chống virus miễn phí tốt nhất cho máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy tính bảng chạy Windows tránh khỏi các phần mềm gián điệp, lừa đảo và các trang web nguy hiểm. 

Hiện Kaspersky AntiVirus đã được cập nhật với các công cụ bổ sung giúp bảo mật, lưu trữ mật khẩu và tài liệu riêng tư; mã hóa dữ liệu bạn gửi và nhận trực tuyến VPN.

Trên là danh sách một số công cụ bảo mật an ninh mạng phổ biến nhất hiện nay, bạn đã lựa chọn cho mình một công cụ bảo mật phù hợp với mình chưa? Hãy để lại comment của mình bên dưới nha. 

Mọi thắc mắc và góp ý xin vui lòng bình luận phía dưới, hoặc liên hệ với HOSTVN để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

 • Website: https://hostvn.net
 • Điện thoại: 024 4455 3333 (Hà Nội) – 028 4455 3333 (HCM) – Nhánh 1
 • Tổng đài miễn cước: 1800 888 939
 • Email: kinhdoanh@hostvn.net 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Phần mềm

10 danh sách phần mềm quản lý mật khẩu phổ biến nhất

2021-10-17 20:39:03

Phần mềm

Top 5 phần mềm bảng ký hiệu kỹ thuật số phổ biến nhất

2021-10-26 22:08:25

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối