Tổng hợp 10 công cụ giám sát website hiệu quả

Nếu bạn hay doanh nghiệp đang sở hữu những website thì việc giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe website là rất quan trọng. Dù là website lớn hay nhỏ sẽ đều có thời gian chết (downtime) và gặp những sự cố ngoài mong muốn. 

Vì thế để giảm các sự cố thời gian chết, bạn nên sử dụng công cụ giám sát website để nhận các thông báo các sự cố liên tục và khắc phục kịp thời. Tham khảo một số công cụ giám sát website hiệu quả dưới đây được các doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng nhiều nhất năm nay.

1. PageSpeed Insights

PageSpeed Insights được đội ngũ Google phát triển nhằm mục đích tối ưu tốc độ tải trang và hiệu suất của website. Với công cụ giám sát website này, bạn có thể đo lường được thời gian tải chi tiết từng phần trên trang và gợi ý các cách cải thiện website hoạt động nhanh nhất. 

PageSpeed Insights được đội ngũ Google phát triển

PageSpeed Insights được đội ngũ Google phát triển

PageSpeed Insights đo lường dựa trên các chỉ số: speed score, field data, lab data, opportunities, diagnostics, passed audits,… trên thang điểm từ 0 – 100. 

  • Từ 0 – 49 (màu đỏ): tốc độ tải trang chậm
  • Từ 50 – 89 (màu cam): tốc độ tải trang trung bình
  • Từ 90 – 100 (màu xanh): tốc độ tải trang nhanh.

2. Updown.io

Updown là một dịch vụ trực tuyến kiểm tra trạng thái trang web của bạn bằng cách gửi định kỳ một yêu cầu HTTP đến URL bạn chọn. Sau đó, nó sẽ thông báo cho bạn qua email hoặc sms khi trang web của bạn phản hồi không chính xác.

Updown là một dịch vụ trực tuyến kiểm tra trạng thái trang web

Updown là một dịch vụ trực tuyến kiểm tra trạng thái trang web

Hiện có 8 nút giám sát, các yêu cầu đến máy chủ của bạn sẽ đến từ các IP này. Bạn cũng có thể lấy danh sách các nút hoặc IP từ API để tự động hóa phần này, kiểm tra các điểm cuối / nút.

Nếu bạn đưa các IP này vào danh sách trắng, đừng quên bật tùy chọn “Danh sách IP cho phép” trong cài đặt của bạn để được thông báo về các thay đổi IP và bị loại trừ khỏi các vị trí mới theo mặc định. Nếu không, bạn có thể nhận được kết quả không chính xác.

3. GTmetrix

Gần giống với PageSpeed Insights, GTmetrix là một công cụ miễn phí phân tích hiệu suất tốc độ trang của bạn. Sử dụng PageSpeed ​​và YSlow, GTmetrix tạo ra điểm số cho các trang của bạn và đưa ra các đề xuất hữu ích về cách khắc phục chúng.

GTmetrix là một công cụ miễn phí phân tích hiệu suất

GTmetrix là một công cụ miễn phí phân tích hiệu suất

GTmetrix kiểm tra trang của bạn trên thiết bị Android thực hoặc trên hơn 30 tùy chọn Thiết bị được mô phỏng khác nhau. Phân tích hiệu suất của bạn với iPhone, iPad, Samsung Galaxy / Note, Google Nexus / Pixel và các thiết bị phổ biến khác.

4. Apex Ping

Ping là công cụ giám sát website cung cấp thời gian hoạt động và giám sát hiệu suất với báo cáo chi tiết để giúp chẩn đoán sự cố, cảnh báo linh hoạt để thông báo cho nhóm của bạn về bất kỳ vấn đề nào, các trang trạng thái công khai để thông báo cho khách hàng của bạn và hơn thế nữa. 

Tốc độ và thời gian hoạt động của trang web rất quan trọng đối với xếp hạng của công cụ tìm kiếm, giảm hỗ trợ khách hàng và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

5. WebGazer

WebGazer là một dịch vụ giám sát thời gian hoạt động và giám sát hoạt động kinh doanh của bạn cả ngày lẫn đêm. Bạn sẽ nhận được một cảnh báo nếu có bất cứ điều gì sai.

Theo dõi tính khả dụng của trang web của bạn với WebGazer, xem xét hiệu suất của nó và nhận thông báo ngay lập tức khi trang web của bạn gặp sự cố. Không cần cài đặt và có gói miễn phí.

Không cần cài đặt và có gói miễn phí.

Không cần cài đặt và có gói miễn phí.

Bạn có thể giám sát xác thực yêu cầu các trang web và điểm cuối API với các yêu cầu HTTP có thể định cấu hình. Có thể định cấu hình phương thức, tiêu đề và nội dung của yêu cầu HTTP gửi đi.

>> Tham khảo: Top 5 phần mềm giám sát hoạt động website tốt nhất

6. Cachet

Cachet là trang trạng thái mã nguồn mở, miễn phí cho API, dịch vụ hoặc công ty của bạn. Công cụ giám sát website Cachet được xây dựng với tất cả các tính năng mà bạn mong đợi từ một trang trạng thái. 

Bạn có biết, các công ty lớn trên thế giới đều đang sử dụng Cachet để thông báo tốt hơn về thời gian ngừng hoạt động và hệ thống ngừng hoạt động cho khách hàng, nhóm và cổ đông của họ. 

7. HetrixTools

HetrixTools sở hữu giao diện người dùng cực kỳ nhanh chóng và đơn giản để làm việc, không cần phải tải vô số trang để hoàn thành công việc. Hetrix không ngừng phát triển và cải thiện nền tảng để ngày càng tốt hơn và chứa nhiều tính năng hơn. Nếu bạn sẵn sàng dành 5 phút thời gian của mình để dùng thử nền tảng của chúng tôi, bạn sẽ thấy mọi thứ được đề cập ở trên cho chính mình.

HetrixTools sở hữu giao diện người dùng cực kỳ nhanh chóng và đơn giản

HetrixTools sở hữu giao diện người dùng cực kỳ nhanh chóng và đơn giản

HetrixTools là một trong các công cụ giám sát thời gian hoạt động miễn phí, giảm thiểu thời gian chết của website với tính năng thông báo ngay lập tức, phát hiện thời gian Downtime chính xác, đồng thời kiểm tra trang web/máy chủ của bạn từ khắp nơi trên thế giới.

8. NIXStats

Công cụ giám sát website MxToolBox cho máy chủ window/linux và các trang web với nhiều tính năng hơn. 

SaaS theo dõi việc sử dụng cơ sở hạ tầng máy chủ của bạn và ngăn chặn các vấn đề về hiệu suất và thời gian chết. Hơn 40 plugin sẵn có như CPU, Process, Network, NGiNX, Disk I/O và hơn thế nữa.

Chỉ cần một dòng lệnh để cài đặt tác nhân giám sát trên tất cả các máy chủ của bạn chỉ trong vài phút đơn giản, hầu hết ai cũng có thể làm được. 

Bên cạnh đó, MxToolBox có thể giám sát các điểm cuối HTTP(s), TCP cũng như ICMP (ping), hãy là người đầu tiên biết về thời gian chết của các điểm cuối. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên hiệu quả thế nào thì hãy dùng phiên bản miễn phí 14 ngày trước để trải nghiệm. 

9. Datadog

Datadog là một nền tảng giám sát và phân tích cho cơ sở hạ tầng ứng dụng quy mô đám mây. Kết hợp các chỉ số từ máy chủ, cơ sở dữ liệu và ứng dụng, Datadog cung cấp các cảnh báo phức tạp, có thể hành động và cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực cho toàn bộ cơ sở hạ tầng của bạn. Datadog bao gồm hơn 100 tích hợp được tạo sẵn, được hỗ trợ bởi nhà cung cấp và giám sát hàng trăm nghìn máy chủ.

Datadog là một nền tảng giám sát và phân tích cho cơ sở hạ tầng

Datadog là một nền tảng giám sát và phân tích cho cơ sở hạ tầng trên đám mây

10. Visualping

Visualping là công cụ giám sát website dễ sử dụng nhất, theo dõi thay đổi trang web, phát hiện thay đổi trang web và phần mềm cảnh báo thay đổi trang web phù hợp cho cá nhân và doanh nghiệp. 

Bạn có thể sử dụng Visualping để theo dõi giá cả, cảnh báo khi một mặt hàng còn trong kho , tìm kiếm việc làm và giám sát trang nghề nghiệp, cảnh báo khi mặt hàng mới được cung cấp trong eBay hoặc Craigslist , giám sát phương tiện truyền thông xã hội,…

Không chỉ vậy, Visualpin còn theo dõi giá cả và ưu đãi của đối thủ cạnh tranh của bạn, trang nhóm và nghề nghiệp, tài khoản mạng xã hội, quảng cáo biểu ngữ mới bằng Moat hoặc những thay đổi trong lưu lượng truy cập bằng SimilarWeb , trang tin tức, báo cáo nghiên cứu

Trên là một số gợi ý các công cụ giám sát website hiệu quả bao gồm cả phiên bản trả phí và miễn phí giúp bạn đánh giá website chính xác, hỗ trợ cải thiện sức khỏe web nhanh chóng. 

Mọi thắc mắc và góp ý xin vui lòng bình luận phía dưới, hoặc liên hệ với HOSTVN để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

  • Website: https://hostvn.net
  • Điện thoại: 024 4455 3333 (Hà Nội) – 028 4455 3333 (HCM) – Nhánh 1
  • Tổng đài miễn cước: 1800 888 939
  • Email: kinhdoanh@hostvn.net 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Phần mềm

Top 5 phần mềm giám sát hoạt động website tốt nhất

2021-10-9 17:57:50

Phần mềm

10 danh sách phần mềm quản lý mật khẩu phổ biến nhất

2021-10-17 20:39:03

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối