So sánh Google Vault Backup và CloudAlly Amazon AWS Backup

Là một tiện ích bổ sung có sẵn cho Google Apps, Google Vault có thể là một lựa chọn sao lưu và bảo vệ dữ liệu tiềm năng tốt. Google Vault Backup là cần thiết trong bất kỳ trường hợp nào. Nhưng nó có cung cấp một giải pháp bảo vệ dữ liệu hoàn chỉnh với sao lưu hoặc phục hồi từ bất kỳ điểm nào không? Nó đo lường như thế nào so với CloudAlly, nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ cloud-to-cloud backup?

Trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét các tính năng được cung cấp bởi Google Vault và CloudAlly, cùng với ưu và khuyết điểm của chúng. Mục tiêu là so sánh trực tiếp các dịch vụ này để hiểu dịch vụ nào phù hợp hơn với việc bảo vệ dữ liệu Google Apps.

So sánh Google Vault Backup và CloudAlly Amazon AWS Backup 1

So sánh Google Vault Backup và CloudAlly Amazon AWS Backup

Những điều cần tìm trong Gói sao lưu dữ liệu của Google Apps

Để có thể so sánh CloudAlly và Google Vault, trước tiên, chúng ta cần hiểu những gì cần được xem xét khi chọn một dịch vụ hoặc công cụ bảo mật dữ liệu phù hợp.

Trước hết, dịch vụ sẽ có thể tìm kiếm dữ liệu và xuất bất kỳ dữ liệu nào được yêu cầu trên website.

Bạn cũng có thể khôi phục các mục riêng lẻ và khôi phục tài khoản người dùng hoàn chỉnh từ bất kỳ thời điểm nào.

Bây giờ, hãy xem chi tiết về hai dịch vụ sao lưu phổ biến cho Google Apps.

Google Vault Backup

Google Vault là một tiện ích bổ sung mạnh mẽ do Google cung cấp cho phép doanh nghiệp của bạn giữ lại, tìm kiếm, lưu trữ và xuất email hoặc tin nhắn trò chuyện để khi có yêu cầu, ta có thể sao lưu lại ngay tức thời.

Nó thu thập tất cả các email gửi và nhận từ công ty của bạn. Bạn được trao quyền quản trị viên để chủ động quản lý các bản sao lưu và phục hồi khi cần thiết. Đối với tin nhắn, có thể đặt “hold” ở cấp công ty hoặc cấp tài khoản. Với mục đích này, quản trị viên công ty của bạn cần chỉ định từ khóa và ngày cho các thư được đưa vào trong phần “hold”.

Ưu điểm của việc này là bạn có thể giữ lại dữ liệu cho đến khi khoảng thời gian “hold” hết hạn hoặc cho đến khi nó bị quản trị viên xóa.

Trong khi “hold” đang hoạt động, người dùng cuối không thể thay đổi hoặc thậm chí xóa dữ liệu trong “hold”. Đây là loại “hold” là khá hữu ích cho các luật sư cho các mục đích kiện tụng.

Cách phục hồi dữ liệu Vault?

Quản trị viên công ty của bạn cần thực hiện tìm kiếm để phát hiện các mục dữ liệu cụ thể và phục hồi chúng. Về quá trình phục hồi, các mục có thể được tải xuống trong một tệp nén để sử dụng với bất kỳ chương trình email hoặc trình chỉnh sửa văn bản nào.

Hạn chế

Google Vault Backup có thể tìm kiếm dữ liệu hoặc tệp của bạn trên Google Drive nhưng không thể giữ lại chúng. Vì vậy, nếu bất kỳ tệp Google Drive nào vô tình bị xóa, nó sẽ không thể khôi phục được.

Trên thực tế, nó không thể cung cấp khôi phục theo thời gian cho bất kỳ ứng dụng Google phổ biến nào, chẳng hạn như  Calendars, Contacts và Drive.

Như đã đề cập trước đó, Vault có thể giữ dữ liệu ở cấp tài khoản nhưng không thể khôi phục dữ liệu Vault trực tiếp về tài khoản của người dùng cuối.

Nếu bất kỳ người dùng (tài khoản) nào của Google Apps bị xóa, tất cả dữ liệu tương ứng sẽ bị xóa cùng với việc xóa Vault. Điều này là do kho lưu trữ Vault được duy trì trong tài khoản Gmail của người dùng.

Kết luận:

Điều quan trọng cần lưu ý là Google Vault chỉ được thiết kế để phát hiện và tuân thủ điện tử. Do đó, nó chỉ có thể truy xuất các email cá nhân hoặc tin nhắn trò chuyện và không cung cấp chức năng sao lưu và khôi phục chính thức cho tất cả Google Apps.

Bạn có thể tận dụng dịch vụ này với mức phí $ 5/tháng ($ 60/năm) cho mỗi người dùng Vault.

CloudAlly Secure Amazon AWS Backup

CloudAlly là dịch vụ sao lưu và khôi phục toàn diện cho tất cả dữ liệu Google Apps. Nó là một dịch vụ sao lưu dữ liệu dựa trên Cloud có độ tin cậy cao.

Cùng với Google Apps, nó cũng cung cấp các bản sao lưu tự động hàng ngày của Office 365, SharePoint / OneDrive for Business, Salesforce, Box for Business và nhiều thứ khác vào bộ nhớ không giới hạn của Amazon.

Quản trị viên của bạn có thể kích hoạt bản sao lưu cho tất cả người dùng Google Apps (thuộc một miền) hoặc người dùng cá nhân chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Ngoài ra, trong trường hợp mất dữ liệu, khôi phục và xuất dữ liệu có thể thực hiện với một nhấp chuột duy nhất. Do đó, bạn có thể nhanh chóng khôi phục dữ liệu Google Apps của mình từ bất kỳ thời điểm nào.

Backup

Với CloudAlly, không có giới hạn đối với bộ nhớ và lưu trữ không giới hạn hàng ngày. Điều này cho phép sao lưu hàng ngày và giúp giảm đáng kể yêu cầu lưu trữ tại chỗ.

Nếu điều đó là không đủ, CloudAlly cũng trao quyền cho bạn để kiểm soát tất cả các bản sao lưu của bạn từ một bàn điều khiển quản lý duy nhất.

Điều này rõ ràng tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách loại bỏ các quy trình quản trị yêu cầu quá nhiều thao tác thủ công.

Đối với các bản sao lưu được thực hiện bằng CloudAlly, chúng sẽ tiếp tục có sẵn cho bạn, ngay cả sau khi bất kỳ người dùng Google Apps (tài khoản) nào bị xóa.

Chúng chỉ ngừng tồn tại khi quản trị viên loại bỏ chúng. Do đó, công ty của bạn có thể lưu trữ các bản sao lưu người dùng trong một khoảng thời gian vô hạn bằng cách sử dụng tính năng “backup pause” của CloudAlly.

Restore

Khi nhu cầu phát sinh để khôi phục bất kỳ dữ liệu nào ở mức mục riêng lẻ hoặc ở bất kỳ cấp cao hơn (thư mục, hộp thư và hơn thế nữa), bạn có thể chỉ cần tìm kiếm các bản sao lưu CloudAlly của mình.

Dữ liệu được khôi phục thường được lưu trữ với ngày và giờ trong thư mục con có tên “CloudAlly Restore”.

Không giống như Google Vault, bạn có thể khôi phục dữ liệu trực tiếp vào tài khoản của người dùng. Trong thực tế, bạn thậm chí có thể khôi phục nó trở lại một tài khoản người dùng khác, nếu có yêu cầu như vậy.

Export

CloudAlly cho phép bạn xuất dữ liệu (đã được sao lưu) ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm .vcf, .eml. Dữ liệu cũng có thể được xuất ở định dạng .pst, tương thích với nền tảng email thường được sử dụng trong các doanh nghiệp, cụ thể là Outlook.

Bảo mật dữ liệu và tuân thủ

Bạn có thể chắc chắn về việc tuân thủ các biện pháp bảo mật dữ liệu và bảo mật khách hàng tốt nhất, vì CloudAlly tuân thủ Health Insurance Portability and Accountability Act (HIPAA) và chứng nhận ISO 27001.

CloudAlly bảo mật dữ liệu đến mức bạn được lựa chọn các máy chủ có trụ sở tại Hoa Kỳ (theo mặc định), EU hoặc Úc.

Kết luận:

Với các tính năng sao lưu và khôi phục toàn diện nhất, CloudAlly đã chứng minh mình là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ cloud-to-cloud backup and recovery.

Đó là lý tưởng để bảo vệ dữ liệu Google Apps của bạn với Gmail, Calendars, Tasks, Contacts, Chat và Google Drive!

Bạn có thể tận dụng dịch vụ CloudAlly với mức phí $ 3/tháng ($ 30/năm) cho mỗi người dùng Google Apps. Hơn thế nữa, bạn thậm chí có thể khám phá các dịch vụ của họ trên cơ sở dùng thử miễn phí trong khoảng 15 ngày.

Nếu bạn có tổ chức phi lợi nhuận hoặc học thuật, thậm chí bạn sẽ nhận được giảm giá đặc biệt từ CloudAlly.

Chúng tôi hy vọng rằng so sánh trên của Google Vault Backup và CloudAlly cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt khi chọn công cụ bảo vệ dữ liệu Google Apps lý tưởng của bạn. Chúc bạn thành công!

XEM THÊM:

Lý do và cách thức tích hợp Cloud vào công ty của bạn năm 2018

Học tập chưa bao giờ tiện lợi hơn với G Suite for Education

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Digital MarketingGóc chia sẻSEO / SEM

Marketing Automation đã giúp SEO của bạn như thế nào?

2018-8-7 13:22:54

EmailGóc chia sẻ

Google G Suite: Giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

2018-8-7 15:36:07

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối