Lý do và cách thức tích hợp Cloud vào công ty của bạn năm 2018

Kinh doanh và công nghệ là hai lĩnh vực mà người ta không thể làm việc khi tách rời nhau. Ngày nay, các doanh nghiệp cần công nghệ để phát triển và công nghệ cần kinh doanh để phát triển. Điều quan trọng là chủ doanh nghiệp phải tìm ra cách tốt nhất để tiếp tục đổi mới và cải tiến. Vì vậy, cách: Tích hợp Cloud vào Công ty của bạn như thế nào?

Lý do và cách thức tích hợp Cloud vào công ty của bạn năm 2018 1

Lý do và cách thức tích hợp Cloud vào công ty của bạn năm 2018

Tích hợp Cloud vào công ty của bạn

Việc tích hợp cloud vào một doanh nghiệp có thể chỉ là động thái phù hợp để đạt được một bước trước cuộc cạnh tranh. Cloud hoạt động bằng cách giữ và sử dụng dữ liệu được lưu trữ trong internet thay vì lưu trữ cục bộ. Dịch vụ cloud bao gồm:

• PaaS
• SaaS
• IaaS

Trong ba phần này, các doanh nghiệp có thể xác định những gì họ cần, chẳng hạn như thiết bị mạng (IaaS), phần mềm theo dõi tài nguyên (SaaS) và cơ sở dữ liệu (PaaS). Các doanh nghiệp có thể chọn những gì họ cần hoặc sử dụng cả ba “phòng ban”. Bằng cách làm việc với một nhà cung cấp có thể cung cấp tất cả ba dịch vụ, nó khiến các doanh nghiệp có cơ hội kết nối có lợi.

Cloud có thể mang lại sự cộng tác cho một nhóm. Thường xuyên hơn, các thành viên trong nhóm làm việc cùng nhau qua email và chia sẻ tài liệu. Cloud có thể cung cấp tốt điều này, phục vụ như là một vị trí trung tâm để chia sẻ công việc thực hiện, nghiên cứu hoàn thành và thu thập dữ liệu. Theo Trackvia , người ta phát hiện ra rằng làm việc trong cloud có thể làm tăng năng suất và chất lượng công việc nói chung. Nó cũng có thể hỗ trợ nhân viên từ xa và giúp họ cảm thấy đi kèm với tính năng “làm việc từ bất cứ đâu” mà cloud có thể cung cấp. Theo INC.com, các nhân viên có khả năng làm việc tại nhà sẽ vui vẻ và khỏe mạnh hơn. Một triển vọng tích cực về trách nhiệm hàng ngày của nhân viên có thể dẫn đến năng suất tốt hơn và tăng chất lượng công việc.

Bảo mật thì sao?

Bảo mật đang trở thành vấn đề quy mô lớn hơn khi internet trở thành kênh chính cho nhu cầu cá nhân như ngân hàng trực tuyến và lưu trữ ảnh cùng với các trường hợp sử dụng doanh nghiệp để lưu trữ dữ liệu và quản lý dự án. Theo Phó chủ tịch điều hành của Salesforce, Vivek Kundra , “Điện toán đám mây thường an toàn hơn máy tính truyền thống, bởi vì các công ty như Google và Amazon có thể thu hút và giữ lại nhân viên an ninh mạng có chất lượng cao hơn nhiều cơ quan chính phủ”. Một nhà cung cấp điện toán đám mây, họ chịu trách nhiệm về bảo mật dữ liệu của khách hàng, cung cấp các lợi ích như sửa chữa nhanh hơn. Trung tâm dữ liệu đám mây cung cấp các nhóm doanh nghiệp lớn hơn, tăng khả năng phát hiện mối đe dọa và bảo mật.

Disaster Recovery như thế nào – Điện toán đám mây

Đã từng có một lần khi các doanh nghiệp cả lớn và nhỏ không ưu tiên khắc phục thảm họa. Có tới 50% các tổ chức không có đủ kế hoạch khắc phục thảm họa, theo Tập đoàn International Data. Với cloud, các công ty hiện có bản sao lưu tích hợp, nơi dữ liệu và tệp được lưu trữ mà không phải đầu tư vào các trung tâm dữ liệu của riêng họ. Kết hợp cloud thành một doanh nghiệp, lần lượt, ít tốn kém hơn so với việc tạo ra một trung tâm khắc phục thảm họa nội bộ. Không cần quan tâm đến quy mô của một doanh nghiệp, có cơ hội để đầu tư vào một “chính sách bảo hiểm” thực sự sẽ tiết kiệm ngân sách cho họ. Nó cũng mở ra một thị trường mới cho các công ty điện toán đám mây mà bây giờ có thể nhắm mục tiêu các tổ chức có ngân sách thấp hơn nhưng nhu cầu tương tự.

Một lợi ích thiết thực khi chuyển sang Cloud có thể mang lại lợi ích cho cả tổ chức và môi trường. Tiết kiệm tiền cho các vật tư như giấy, mực in, phần cứng và các khoản đầu tư lớn như máy in có thể gây ảnh hưởng nặng nề trong thời gian dài. Đổi lại, sẽ có ít chất thải và sử dụng giấy, hỗ trợ môi trường và một nguyên nhân tốt.

Vậy phải làm như thế nào?

Khi một công ty đã quyết định tích hợp khả năng đám mây vào kế hoạch của mình, bước tiếp theo là tìm cách tốt nhất để làm như vậy. Một sự cân bằng phải được tìm thấy giữa các công ty chuyển sang các mục đích hiện đại hóa, trong khi vẫn theo kịp với các chiến lược hệ thống kế thừa đã thành công. Nó không phải là cần thiết để di chuyển tất cả mọi thứ vào cloud, nhưng tìm thấy nơi nó phù hợp nhất và nơi nó cần thiết là một bước quan trọng trong quá trình này.

Ví dụ, việc sử dụng các hệ thống như G Suite hoặc Office 365 là một quá trình chuyển đổi trơn tru và tương đối đơn giản để một công ty thực hiện khi tích hợp các hệ thống Cloud vào thư mục của họ. G Suite là một bộ sưu tập các ứng dụng kinh doanh khác nhau, bao gồm Gmail, Tài liệu, Drive và Lịch. Tất cả các ứng dụng riêng biệt này hoạt động cùng nhau và trở thành một công cụ hiệu quả được các công ty trên toàn thế giới sử dụng. Loại hệ thống này tạo ra sự nhất quán trong tất cả các phòng ban dẫn đến các quy trình liền mạch trong toàn công ty. Nó cũng có thể hỗ trợ truyền thông nội bộ trong các khía cạnh như cải tiến quy trình làm việc, tổ chức và nhóm.

Để quá trình chuyển đổi có hiệu quả, nhân viên cần phải có sự hiểu biết về công nghệ. Việc tạo ra chiến lược toàn công ty sẽ đảm bảo mọi người hiểu rõ về dịch vụ Cloud nào đang được sử dụng và ứng dụng nào phù hợp với điều này. Thiết lập đào tạo cho nhân viên nên là một yêu cầu để xác nhận rằng các kỹ năng của họ được cập nhật, và những kỳ vọng thực tế được thiết lập. Về mặt hành chính, điều quan trọng cần nhớ là việc này sẽ mất thời gian và một số nhân viên có thể do dự trước sự thay đổi ban đầu.

Đảm bảo rằng họ hiểu lợi ích của quá trình chuyển đổi này sẽ rất quan trọng trong khi thực hiện một thay đổi có ảnh hưởng như vậy trong một tổ chức. CEO của Oracle Mark Hurd gần đây đã phát biểu tại Hội nghị SuiteWorld của NetSuite, ông nhận xét về một chủ đề tương tự, nêu rõ “một phần lý do mà toàn bộ chuyển động này đến đám mây hấp dẫn là cơ hội để chuẩn hóa và đơn giản hóa trong khi bạn hiện đại hóa”. Phát triển mỗi ngày và để thành công, điều quan trọng là duy trì sự liên quan và hiện tại trong lĩnh vực này. Cho dù cố gắng tránh vi phạm bảo mật hoặc đơn giản hóa và cập nhật công nghệ kinh doanh hiện tại, việc hiện đại hóa các hệ thống sẽ được hoàn lại. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, lớn và nhỏ, đồng ý chuyển sang Cloud là điều nên làm cho một công ty thành công.

CloudAlly cung cấp Cloud cho Cloud Back up cho GSuite , Office 365 và các giải pháp kinh doanh hàng đầu khác. Nếu doanh nghiệp của bạn đã có một trong các giải pháp kinh doanh này, tại sao không cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày, hãy sao lưu dữ liệu kinh doanh quan trọng của bạn để bạn có thể khôi phục từ bất kỳ thời điểm nào trong trường hợp phần mềm độc hại, hoạt động độc hại hoặc thậm chí là tình cờ lỗi nhân viên.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu và nắm rõ tại sao chúng ta nên sử dụng Cloud cũng như cách thiết lập nó. Hi vọng bạn sẽ thích bài viết này của chúng tôi. Cảm ơn!

XEM THÊM:

5 cách giúp ngăn chặn mất dữ liệu trên dịch vụ Cloud Office 365

So sánh hai dịch vụ Cloud tốt nhất hiện nay: Dropbox và G Drive

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Công nghệGóc chia sẻ

TOP 7 Plugin Accordion WordPress tốt nhất (2018)

2018-7-14 10:49:44

Công nghệGóc chia sẻ

Cách khắc phục cảnh báo “Leverage Browser Caching” trong WordPress

2018-8-22 7:53:23

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối