Top 5 nhà cung cấp CDN TỐT và TIẾT KIỆM nhất 2018

Mạng phân phối nội dung (CDN) hoạt động để tăng tốc hầu như website bằng cách lưu vào bộ nhớ cache các tệp của nó trong các máy chủ trên toàn thế giới.

Cho dù khách truy cập của bạn đến từ Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Á hay bất kỳ nơi nào khác, nội dung cũng được tự động đáp ứng từ vị trí gần nhất để có tốc độ nhanh nhất có thể.Nếu bạn mới làm quen với công nghệ thì điều đó có vẻ đáng sợ, và khó có thể tránh khỏi rằng giá có thể cao, nhưng đừng để điều đó làm bạn thất vọng. CDN không chỉ dành cho các tập đoàn lớn mà thậm chí cá nhân cũng nên sử dụng để người dùng có trải nghiệm tốt nhất về website của bạn. Bạn có thể thiết lập các dịch vụ đơn giản nhất trong vòng chưa đầy 5 phút và nếu bạn chọn kế hoạch của mình một cách khôn ngoan, bạn có thể không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Dù website của bạn là gì, từ một blog đơn giản đến một website sắc màu rực rỡ cho một doanh nghiệp lớn, chúng tôi đã chọn ra một số dịch vụ tốt nhất để giúp bạn đi đúng hướng. Nếu bạn tìm thấy bất cứ điều gì có vẻ thú vị, hãy thử – bạn có thể khám phá miễn phí nhiều dịch vụ CDN này mà không cần thanh toán hoặc đăng ký bất kỳ hợp đồng nào. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu top 5 nhà cung cấp CDN tốt nhất 2018 có thể bạn chưa biết.

nhà cung cấp cdn

Top 5 nhà cung cấp CDN TÔT và TIẾT KIỆM nhất 2018

 1. Cloudflare

nhà cung cấp cdn Cloudflare

Một CDN đầy đủ tính năng với một trong những gói miễn phí tốt nhất.

 • Có gói dịch vụ miễn phí
 • Rất nhiều tính năng
 • Hiệu suất tuyệt vời

Cloudflare là một dịch vụ phân phối nội dung rất phổ biến của Mỹ kết hợp tính dễ sử dụng cho người mới thân thiện với các tính năng, chức năng của chuyên gia.

Thiết lập rất đơn giản, không cần chỉnh sửa code của bạn. Chỉ cần cập nhật tên máy chủ DNS để sử dụng Cloudflare và dịch vụ tự động khởi động, lưu vào bộ nhớ cache nội dung và phân phối nó cho khách truy cập từ vị trí gần nhất của họ.

Nhưng có nhiều, nhiều hơn nữa. Tính năng lọc web có thể chặn bot, hạn chế spam nội dung, giúp bạn an toàn khỏi hacker hoặc phát hiện và giảm thiểu các cuộc tấn công DDoS. Tối ưu hóa hình ảnh thông minh có thể giảm kích thước tệp hình ảnh lên tới 35%, cải thiện thêm tốc độ. Có hỗ trợ rộng rãi cho các tiêu chuẩn như IPv6, HTTP / 2 và SPDY, các quy tắc trang thông minh để giúp bạn thao tác lưu lượng truy cập và API REST cho phép nhà phát triển kiểm soát đầy đủ những gì dịch vụ đang làm.

Review về Cloudflare

Gói miễn phí của Cloudflare cho phép bạn xem những gì dịch vụ có thể làm, mà không thực hiện bất kỳ cam kết nào. Nó có thể sử dụng với băng thông không giới hạn và những thứ gây phiền nhiễu để thử và buộc bạn phải nâng cấp.

Việc nâng cấp lên gói Pro có mức phí hợp lý là $ 20 (£ 16) một tháng và thêm các quy tắc tối ưu hóa hình ảnh, cấu hình bổ sung và hỗ trợ được cải thiện.

Dù bạn chọn gì, Cloudflare mang lại hiệu suất tuyệt vời. Như chúng ta đã biết, website điểm chuẩn CDNPerf xếp hạng Cloudflare ở vị trí đầu tiên cho thời gian phản hồi yêu cầu HTTP trên toàn thế giới trong một lĩnh vực gồm 20 CDN hàng đầu.

2. Fastly

nhà cung cấp cdn Fastly

Một CDN trọng lượng cấu hình cao trên thế giới:

 • Cung cấp tốc độ nhanh
 • Có thể cấu hình
 • Tuy nhiên có thể gặp khó khăn khi thiết lập

Nhanh chóng cung cấp các thủ thuật CDN cho một số tổ chức thực sự lớn, bao gồm cả Spotify và Reddit, và công ty sống theo tên của nó, cung cấp các mức hiệu năng nhanh một cách bất ngờ. Theo hướng dẫn sơ bộ về thứ hạng của CDNPerf, đây là CDN nhanh thứ hai cho Vương quốc Anh, và tốc độ trên toàn thế giới chủ yếu là tốt.

Có lẽ điểm mạnh nhất của Fastly là cách dịch vụ cấu hình như thế nào. Ví dụ: có hỗ trợ đa dạng cho các loại bộ nhớ đệm video khác nhau và rất nhiều điều khiển cấp thấp cho những người muốn gặp khó khăn trong việc điều chỉnh tiêu đề HTTP để tùy chỉnh cách phân phối nội dung.

Review về Fastly

Một số bí quyết là cần thiết để thiết lập mọi thứ, và người mới đến thế giới CDN chắc chắn sẽ bị nhầm lẫn bởi tất cả các tùy chọn cung cấp. Nhưng đối với những người cần mức độ linh hoạt và khả năng cấu hình, nó là vô giá để có.

Nói về chi phí, Fastly vận hành một mô hình thanh toán khi bạn đi với mức phí tối thiểu là $ 50 (£ 37) mỗi tháng.

3. KeyCDN

nhà cung cấp cdn KeyCDN

Dịch vụ giá trị tuyệt vời với giá traffic thấp và SSL miễn phí.

 • Chi phí rất thấp
 • Thiết lập dễ dàng
 • Tuy nhiên hiệu suất không phải là tốt nhất

KeyCDN là CDN ngân sách dễ sử dụng có thể là lựa chọn tốt cho người dùng lần đầu.

Bắt đầu không thể đơn giản hơn. Đăng ký với địa chỉ email của bạn và bạn nhận được 25GB ngay lập tức, không yêu cầu chi tiết thanh toán. Trang tổng quan web được thiết kế tốt cho phép tạo vùng đầu tiên của bạn với số nhấp chuột tối thiểu và có hướng dẫn để giúp bạn tích hợp dịch vụ với WordPress và các ứng dụng khác.

Người dùng có kinh nghiệm hơn sẽ đánh giá cao các tùy chọn như Origin Shield – điều này cho phép bạn chỉ định một máy chủ KeyCDN làm nguồn cập nhật thay vì nguồn gốc, giảm tải máy chủ của bạn. Bạn có thể thao tác header, bộ nhớ cache, dải cookie hoặc thiết lập robots.txt tùy chỉnh. Khi dịch vụ đang chạy, một bộ công cụ báo cáo có khả năng cho phép xem hiệu suất CDN trong thời gian thực gần.

Review về KeyCDN

Tính năng nổi bật của KeyCDN là chi phí thấp. Chi phí băng thông bắt đầu từ $ 0,04 (£ 0,032) cho mỗi GB, thấp hơn một nửa so với mức giá mà bạn sẽ trả cho một số đối thủ cạnh tranh cao cấp. Lệ phí tối thiểu là một $ 49 (£ 39) một năm. Công ty thậm chí không cố gắng kiếm tiền bằng các tính năng bổ sung, ví dụ như cung cấp SSL được chứng nhận và tùy chỉnh Giấy chứng nhận SSL mã hóa miễn phí.

4. MetaCDN

nhà cung cấp cdn MetaCDN

Cloudfront, Fastly và EdgeCast được gói lại thành một CDN duy nhất.

 • Phân phối hiệu suất hàng đầu
 • Dễ sử dụng
 • Tuy nhiên hầu như không có bất kỳ tùy chọn cấu hình nào

MetaCDN là một công ty của Úc kết hợp các CDN của Amazon Cloudfront, Fastly và Verizon’s EdgeCast thành một dịch vụ nhanh chóng.

Khi khách truy cập truy cập vào website của bạn, MetaCDN có ba mạng và hơn 120 vị trí để chọn. Nói cách khác, có nhiều cơ hội hơn bất kỳ khách truy cập nào sẽ có một máy chủ gần họ.

Điều này quan trọng bởi vì mỗi CDN đều mang lại hiệu suất tốt nhất trong các lĩnh vực khác nhau. Ví dụ, EdgeCast đạt điểm cao ở Bắc Mỹ, nhưng Fastly nhanh hơn ở Anh. MetaCDN tự động chọn mạng tốt nhất cho mọi vị trí của khách truy cập, mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất của mọi thế giới.

Review về MetaCDN

Khi bạn đăng ký với một CDN, bạn có thể truy cập vào tất cả các cài đặt và tùy chọn riêng lẻ, nhưng kết hợp ba nghĩa là bạn chỉ nhận được các cài đặt áp dụng cho tất cả chúng. Về cơ bản, MetaCDN hầu như không có bất kỳ tùy chọn cấu hình nào. (Kiểm tra trang Hỗ trợ để hiểu hơn về cách thức hoạt động của hệ thống.)

Tuy nhiên, MetaCDN thân thiện với người dùng và nó có thể là một lựa chọn tốt nếu tốc độ là ưu tiên hàng đầu của bạn. Chi phí rất phức tạp và có khoản phí hàng tháng tối thiểu là $ 50 (£ 40), mặc dù điều đó không tồi khi truy cập vào CDN cấp doanh nghiệp.

5. StackPath

nhà cung cấp cdn StackPath

CDN thân thiện với người dùng với một số tính năng bảo mật nâng cao:

 • Dễ thiết lập
 • Các tính năng bảo mật mạnh mẽ
 • Tuy nhiên lại thiếu vị trí bên ngoài Châu Âu và Hoa Kỳ

Nhà cung cấp CDN này tập trung chủ yếu ở phương Tây, với 10 điểm hiện diện (PoPs) ở Bắc Mỹ và 7 điểm ở châu Âu. Chỉ có 3 PoP ở châu Á, và một ở Úc và Nam Mỹ (Brazil).

StackPath thân thiện với người dùng, hoàn chỉnh với giao diện điều khiển web đơn giản để quản lý cài đặt của bạn và nếu bạn gặp khó khăn, có hỗ trợ kỹ thuật cực kỳ hiệu quả qua trò chuyện trực tiếp hoặc điện thoại.

Review về StackPath

Một sức mạnh xuất hiện ở mặt trận bảo mật, với CDN này cho phép người dùng chia sẻ SSL miễn phí (hoặc tùy chọn sử dụng chứng chỉ SSL của riêng bạn, nếu bạn thích). Ngoài ra còn có công nghệ chống DDoS và Web Application Firewall có khả năng.

Đây là một lời đề nghị hấp dẫn với một gói cơ bản mà chi phí $ 20 (£ 16) cho đến 200GB chuyển dữ liệu.

Hi vọng với bài viết trên có thể giúp các bạn biết thêm về những nhà cung cấp CDN tốt nhất 2018 hiện nay và chọn cho mình một nhà cung cấp phù hợp nhất!

XEM THÊM:

Làm thế nào để cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web WordPress?

WordPress.org và WordPress.com – Nên chọn gì để xây dựng website?

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Digital MarketingPhần mềm

8 công cụ kiểm tra tốc độ tải trang để phân tích hiệu suất web

2018-5-26 9:01:01

Góc chia sẻPhần mềm

5 gương mặt HÀNG ĐẦU trong lĩnh vực xây dựng website năm 2018

2018-7-14 8:46:19

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối