Google tăng chi phí G-Suite vào năm 2019 có ý nghĩa gì?

1
658

Google đã gây sốc cho người dùng và các đối tác vào tháng 1 này khi tuyên bố rằng họ sẽ tăng chi phí G-Suite Basic và G-Suite Business. Việc tăng giá dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 4 năm nay sẽ ảnh hưởng đến chi phí của khách hàng All G Suite. Mức tăng 20% ​​được đưa ra sau khi bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành của Oracle Thomas Kurian làm người đứng đầu bộ phận Cloud của Google.

Thoạt nhìn, việc nâng cấp về giá dường như không nhiều. Thay vì $ 5 mỗi người dùng mỗi tháng cho gói G Suite Basic của bạn, bạn sẽ cần phải trả $ 6 mỗi tháng. Tương tự, gói hạng G Suite Business đang tăng chi phí từ $ 10 mỗi người dùng mỗi tháng lên $ 12.

Câu hỏi là, Google tăng chi phí G-Suite vào năm 2019 có ý nghĩa gì với doanh nghiệp của bạn và nhân viên của nó? Google G-Suite sẽ vẫn xứng đáng với khoản đầu tư của bạn khi giá tăng và tại sao Google quyết định tăng chi phí ngay từ đầu?

Google tăng chi phí G-Suite vào năm 2019 có ý nghĩa gì? 1

Tại sao lại tăng giá Google App?

Trong hơn 10 năm, Google đã không chạm vào chiến lược giá cho G Suite, mặc dù họ đã tiếp tục thêm các dịch vụ và giải pháp mới vào các gói của họ. Hơn một thập kỷ trước, Gmail là ứng dụng đầu tiên mà Google giới thiệu, tiếp theo là các công cụ cộng tác sáng tạo như Google Drive, Lịch Google và Hangouts. Cùng với đó, những ứng dụng mới này và nhiều hơn nữa tạo nên trải nghiệm G-Suite, hoàn chỉnh với một số công cụ cộng tác thông minh và an toàn nhất trên thị trường.

Khi Google tiếp tục bổ sung thêm nhiều chức năng cho hệ thống G-Suite của họ, giá trị của gói năng suất đã tăng lên, trong khi mức giá mà người dùng phải trả vẫn giữ nguyên. Mặc dù đây là một thỏa thuận tuyệt vời cho người dùng, nhưng nó không hẳn là một điều tốt cho Google. Rốt cuộc, doanh nghiệp cần tiếp tục kiếm lợi nhuận nếu họ sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ tiên phong cho các công ty khác.

Google tin rằng nếu họ muốn theo kịp giá trị mà họ có thể cung cấp thông qua G-Suite và tiếp tục cung cấp các giải pháp mới và tuyệt vời cho người dùng của họ, thì họ cần điều chỉnh giá của các gói. Điều này có ý nghĩa ở cấp độ cơ bản – như bạn mong đợi bất kỳ giải pháp phần mềm nào đã thêm các tính năng vào danh mục đầu tư của mình để tăng giá. Đây là lần đầu tiên Google quyết định điều chỉnh giá G Suite và đã không được nhiều người dùng ủng hộ.

Nếu bạn nhìn lại các dịch vụ ban đầu bạn nhận được khi đăng ký Google Apps hoặc G Suite và các giải pháp bạn có thể truy cập ngay bây giờ như AI, Hangouts và Google Chat, Vault, Cloud Search, Keep,…bạn sẽ dễ dàng thấy rằng Google cần thu hẹp khoảng cách ở đâu đó.

Bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định tăng giá?

Một điều quan trọng cần nhớ khi bạn giải quyết các đợt tăng giá mới này là các sản phẩm bạn nhận được từ Google sẽ giữ nguyên và tiếp tục cải thiện / đổi mới. Bạn vẫn đang truy cập một bộ công cụ năng suất, cộng tác an toàn và nổi tiếng dành cho doanh nghiệp. Như mọi khi, Google cam kết cung cấp cho khách hàng và đối tác của họ một đề xuất giá trị đặc biệt.

Một điều khác cần lưu ý là, hiện tại, thay đổi giá sẽ không có tác động đến bất kỳ hợp đồng khách hàng hiện tại hoặc gia hạn nào được thiết lập trước ngày 2-4-2019. Nói cách khác, nếu bạn có một đổi mới sắp tới, hãy chắc chắn rằng bạn hành động theo nó càng nhanh càng tốt.

Thông báo gần đây có nghĩa là giá niêm yết toàn cầu cho G-Suite người dùng Business và Basic sẽ thay đổi. Bảng giá dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về giá dịch vụ:

Giá G SuiteTrước ngày 1-4-2019Sau ngày 1-4-2019
G Suite Basic$ 5 / tháng$ 6 / tháng
G Suite Business$ 10 / tháng$ 12 / tháng
G Suite Enterprise$ 25 / tháng$ 25 / tháng

Các tính năng thanh toán G-Suite quan trọng cần tìm kiếm

Post-pay – Thanh toán cho G Suite sau khi bạn sử dụng chúng. ví dụ: Bạn được lập hóa đơn vào ngày 1 tháng 4 cho Giấy phép G Suite được sử dụng vào tháng 3.

Daily Pricing – Nếu bạn thêm người dùng vào ngày 5, bạn không nên trả cho những gì bạn không tiêu thụ. Tương tự, nếu bạn xóa người dùng vào ngày 5, bạn không nên trả tiền cho cả tháng.

Cho đến thời điểm hiện tại, G Suite đã có một mức giá khác nhau cho hàng tháng và hàng năm khi sử dụng SKU của G-Suite. Tuy nhiên, trong nỗ lực làm cho danh mục đầu tư của Google trở nên nhất quán hơn, Google đã loại bỏ sự khác biệt giữa các mức giá bắt đầu từ ngày 2-4-2019. Mức giá mới sẽ được áp dụng cho tất cả khách hàng từ tháng Tư và không có SKU giáo dục nào bị ảnh hưởng bởi thay đổi.

Điều quan trọng, việc tăng giá trong danh mục đầu tư của G-Suite sẽ chỉ bao gồm các phiên bản Business và Basic của nền tảng. Hiện tại không có kế hoạch tăng chi phí cho Enterprise SKU.

>>> Xem thêm: Cung cấp G Suite giá rẻ chỉ trả phí 1 lần liệu có thật hay không ?

Tăng chi phí G-Suite ảnh hưởng đến vị thế cạnh tranh của Google như thế nào?

Nếu bạn là người đam mê Google G-Suite, bạn có thể tự hỏi quyết định thay đổi giá của Google ảnh hưởng đến bản chất cạnh tranh của họ như thế nào. Gartner hiện gợi ý rằng G-Suite đã chiếm thị phần khoảng 9% thị trường bộ phần mềm văn phòng trong năm 2016 và Microsoft chịu trách nhiệm cho khoảng 90%. Thật an toàn khi nói rằng Google đã có một số bắt kịp và nó đang hoạt động ngày càng tốt trong những năm gần đây. Google có một số lợi ích bổ sung trong danh mục đầu tư của mình khi nói đến công nghệ đột phá như AI và machine learning.

Điều đáng chú ý là mặc dù các thay đổi về giá của Google mang nó đến gần hơn với Microsoft, Google vẫn là lựa chọn rẻ hơn cho hầu hết các doanh nghiệp, dù nhỏ hay lớn. Các gói giá Office 365 của Microsoft khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng và dung lượng bạn cần. Các gói giá của Microsoft Office cũng khó nắm bắt hơn so với Google. Giá của G-Suite đơn giản hơn, do đó bạn sẽ ít bị mất cảnh giác hơn bởi một khoản chi phí bất ngờ. Giá của cả G Suite Business và SKU Basic từ Google vẫn thấp hơn giá của một dịch vụ từ nhiều đối thủ lớn . Điều này có nghĩa là mặc dù Google đang chuyển cấu trúc giá của mình để phù hợp với các đối thủ cạnh tranh của mình.

Theo ước tính của Google, đăng ký G-Suite hiện có ba bộ nhớ và sản phẩm bạn đã sử dụng để quay lại vào năm 2007, cùng với sự gia tăng lớn về tính năng và khả năng cho từng sản phẩm. Nếu bạn phải mua riêng từng yếu tố mà bạn nhận được từ Google G-Suite, thì bạn sẽ cần phải trả nhiều hơn về tổng thể.

email-business-leaderboard-blog-v3.png
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Kome Cafe

Mình thấy Microsoft quảng cáo trên fb là Office 365 chỉ hơn 5$/người mà đc cả mail, onedrive và office bản quyền nên tính ra rẻ hơn GG rất nhiều mà