5 chiến lược quảng bá nội dung để tăng lượt truy cập vào website

Vấn đề được đặt ra mỗi khi doanh nghiệp thiết kế website xong đó là “Làm sao để website được tiếp cận với nhiều người nhất?”. Vậy làm cách nào để trang web của mình được nhiều người biết đến để đạt được mục đích cuối cùng là gia tăng cơ hội bán hàng online. Dưới đây HOSTVN sẽ điểm qua một số chiến lược quảng bá nội dung để tăng lượt truy cập vào website.

1. Cung cấp nội dung hữu ích

Nếu bạn muốn gia tăng lượt truy cập vào website thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là cung cấp những nội dung có giá trị hữu ích. Thường những website bán hàng sản phẩm/dịch vụ cũng chia sẻ thêm những cách bảo quản, cách sử dụng, cách bảo quản, hoặc những bài viết review cho người dùng dễ dàng có được những thông tin cần thiết. Bên cạnh những thông tin liên quan đến sản phẩm bạn cũng có thể chia sẻ những tin tức, kinh nghiệm mà nhóm khách hàng tiềm năng bạn mong muốn tìm hiểu. Bằng cách này, bạn có thể níu chân khách hàng thật lâu trong website của mình. 

2. SEO – Tối ưu hoá website 

SEO (Search Engine Optimization) hay tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, là một trong những nền tảng của việc tăng lưu lượng truy cập trang web mang lại hiệu quả. Đây là các quảng bá website trên Google bền vững và hiệu quả nhất nhưng đòi hỏi sự kiên trì.

Thông qua các từ khoá có định hướng mục tiêu, website của bạn sẽ tiếp cận được nhóm khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm hoặc thông tin liên quan. Sau đó sử dụng nội dung trên website để giải đáp và làm thỏa mãn nhu cầu này, thuyết phục khách hàng bằng những nội dung có giá trị, từ đó góp phần gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn SEO là phương pháp chính để gia tăng lượt truy cập vào website. 

3. Nâng cao chất lượng website trước khi thực hiện quảng bá

Mục đích cuối cùng của quảng bá website luôn là tăng lượt truy cập vào website của người dùng, và tiếp sau đó là giữ chân khách thật lâu ở trong trang web của mình, từ đó gia tăng giá trị chuyển đổi thành doanh số bán hàng. 

Chất lượng ở đây là gì? Là những yếu tố của website liên quan tới người dùng ví dụ: thiết kế bắt mắt, dễ nhìn, tốc độ tải trang nhanh. Bài viết có bố cục rõ ràng, hình ảnh, video minh họa…Và đừng quên nội dung phải mới, chất lượng.

Khi vào 1 website đẹp, chuyên nghiệp thì ít nhất khách hàng cũng có cái nhìn thiện cảm về thương hiệu của bạn. Và cũng làm giá trị thương hiệu của bạn tăng cao, dễ dàng dẫn dắt tư duy khách hàng, giữ chân khách trải nghiệm lâu hơn trên website.

4. Phối hợp nhiều cách quảng bá website để đạt kết quả cao hơn

Chiến thuật tăng lượt truy cập vào website thông minh không phải là lựa chọn kênh hiệu quả nhất, mà là phối hợp giữa kênh hiệu quả nhất với các kênh còn lại. Cách làm này không những giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của trang web, mà tạo giá trị cộng hưởng giữa các kênh được mạnh mẽ hơn.

Để mang lại hiệu quả thì bạn nên có kế hoạch kết hợp giữ các kênh quảng bá lại với nhau. Bạn cũng biết rằng khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi tìm hiểu thông tin. Có thể họ tìm hiểu thông tin trên facebook, trên các diễn đàn, trên các website báo chí, tin tức… vậy nên bạn cần kết hợp các kênh để có được một chiến dịch quảng bá website hiệu quả. Sự phối hợp này không những mở rộng phạm vi tiếp cận mà còn tạo ra sự cộng hưởng giữa các kênh.

Tăng lượt truy cập vào website

Chiến lược tăng lượt truy cập vào website

5. Xác định mục tiêu ngắn hạn, dài hạn

Như đã nói ở trên thì dù bạn quảng cáo website của bạn ở kênh nào đi nữa cuối cũng muốn muốn khách hàng vào website và thúc đẩy việc bán hàng để ra doanh số và xây dựng thương hiệu. Vậy nên bạn cần phải biết chọn lựa và xác định kênh ngắn hạn và kênh dài hạn.

Trong các kênh kể trên thì chỉ có kênh SEO là dài hạn. Bạn cần tập trung thời gian và chi phí một cách hợp lý để cho chiến dịch tăng lượt truy cập website được hiệu quả. Còn các hình thức khác thì thời gian tiếp cận khách nhanh chóng, nhưng chỉ mang tác dụng nhất thời tại 1 thời điểm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chiến lược quảng bá nội dung để tăng lượt truy cập vào website. Mong rằng những chia sẻ này có thể giúp bạn giải được bài toán quảng bá website. Bạn có thể đọc thêm bài viết: Hướng dẫn 5 bước để viết nội dung website khung cơ bản

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Website

Các website trên internet được vận hành như thế nào?

2021-4-13 11:51:26

Website

5 plugins backup dữ liệu cho Wordpress phổ biến nhất 2021

2021-4-29 11:36:06

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối