5 plugins backup dữ liệu cho WordPress phổ biến nhất 2021

Các plugins backup dữ liệu nào tốt để tự động sao lưu trang web? Nghe có vẻ đơn giản nhưng toàn bộ quá trình sao lưu dữ liệu thực sự rất phức tạp. 

Dưới đây, Hostvn sẽ giới thiệu tới các bạn 5 plugins backup dữ liệu cho wordpress tốt nhất đáp ứng đủ các tính năng cơ bản đến nâng cao: độ tin cậy, dễ dàng kiểm tra, đơn giản, khôi phục nhanh, tần số linh hoạt, quy trình nhẹ, tùy chỉnh. 

plugins backup dữ liệu cho WordPress

Plugins backup dữ liệu cho WordPress

1. UpdraftPlus WordPress Backup Plugin

UpdraftPlus là plugin sao lưu WordPress phổ biến nhất với hơn hai triệu lượt cài đặt đang hoạt động. Nó có phạm vi chức năng rộng, vì vậy ngay cả những quản trị web khó tính nhất cũng coi nó là một công cụ đáng tin cậy. 

UpdraftPlus có hai phiên bản: miễn phí và trả phí. Trước đây, nó cho phép bạn tiến hành sao lưu thủ công miễn phí hoặc lập lịch trình sao lưu tự động. UpdraftPlus có nhiều giải pháp sao lưu dựa trên đám mây, bạn có thể lưu cơ sở dữ liệu trên các nền tảng như Dropbox, Google Drive, email, Amazon S3,…

UpdraftPlus có hai phiên bản: miễn phí và trả phí

UpdraftPlus có hai phiên bản: miễn phí và trả phí

Phiên bản nâng cao của UpdraftPlus cung cấp các tính năng bổ sung, như: 

 • Sao lưu gia tăng
 • Các điểm đến lưu trữ bổ sung như Azure hoặc OneDrive
 • Phân tích và báo cáo nâng cao
 • Dịch vụ khách hàng tận tâm

2. BackUpWordPress

Nếu bạn đang cần tìm một Plugins backup dữ liệu đơn giản, có thể tham khảo BackUpWordPress. Đây là một nền tảng thân thiện với người dùng với các chức năng trực quan, điều này làm cho nó hoàn hảo cho các quản trị viên web WordPress chưa có kinh nghiệm. 

Plugins backup dữ liệu BackUpWordPress hoàn toàn miễn phí, hoạt động với chủ như Linux và Windows, cho phép quản trị viên lên lịch sao lưu theo cách thủ công. Nó không làm quá tải trang web của bạn vì nó hoạt động ở chế độ bộ nhớ thấp. Nếu muốn, bạn có thể thiết lập plugin để gửi cho bạn mọi tệp đã sao lưu qua email. 

Đây là một nền tảng thân thiện với người dùng

Đây là một nền tảng thân thiện với người dùng

Với plugins backup dữ liệu này, bạn có thể điều chỉnh trang web cho hàng chục ngôn ngữ như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Đức và tiếng Pháp. 

>> Tham khảo: Core Web Vitals là gì? Lý do tại sao Google lại đưa ra tiêu chuẩn này?

3. Backup Buddy

Backup Buddy sao lưu toàn bộ trang web WordPress, cung cấp các bản sao lưu theo lịch trình, cho phép bạn gửi, lưu trữ các bản sao lưu từ xa bên ngoài trang web và có quy trình khôi phục WordPress từ bản sao lưu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Plugins backup dữ liệu này là một giải pháp toàn diện sao lưu dữ liệu nhất cho WordPress. 

Backup Buddy sao lưu toàn bộ trang web WordPress

Backup Buddy sao lưu toàn bộ trang web WordPress

Bạn có thể tùy chọn lập lịch sao lưu, vì vậy bạn có thể thực hiện theo thời gian thực, hàng ngày, hàng tháng hoặc bất kỳ cách nào khác bạn muốn. Bên cạnh đó, công cụ đảm bảo các chức năng bổ sung như: 

 • Thủ tục nội dung được tùy chỉnh
 • Lưu trữ từ xa các tệp sao lưu
 • Thông báo qua email tức thì
 • Tải xuống tệp zip của trang web đã sao lưu 
 • Trang web khôi phục thông qua Import Buddy

4. Duplicator

Duplicator cơ bản là một plugin di chuyển WordPress nhưng nó cũng cung cấp một giải pháp sao lưu có độ tin cậy cao cho các quản trị viên trang web. Điều này có nghĩa là Duplicator có tất cả các chức năng sao lưu bao gồm sao lưu, lưu trữ đám mây hoặc cảnh báo qua email. 

Bạn có thể sử dụng plugins backup dữ liệu Duplicator để lưu trang web ở định dạng zip, tức là bạn có thể chuyển và tải xuống ngoại tuyến hoặc di chuyển qua nhiều máy chủ (tính năng nhân bản của nền tảng). 

Cụ thể, Duplicator có thể lưu cài đặt cấu hình, vì vậy tất cả các điều chỉnh liên quan đến chủ đề hoặc plugin sẽ vẫn giữ nguyên. Chính vì thế, không cần bất kỳ sự can thiệp nào từ phía bạn – Duplicator tự động hóa quy trình và loại bỏ hoàn toàn công việc thủ công 

5. Vault Press

Plugins backup dữ liệu cuối cùng Hostvn giới thiệu là Vault Press, một công cụ hỗ trợ Jetpack đơn giản hóa việc sao lưu cơ sở dữ liệu. Nó chăm sóc toàn bộ các trang web WordPress, vì thế bạn không phải lo lắng về việc mất tệp, nhận xét bài viết hoặc bất kỳ chi tiết nào khác. Phiên bản miễn phí của Plugins backup dữ liệu Vault Press bao gồm các chức năng: 

Sao lưu hàng ngày với dung lượng lưu trữ không giới hạn

Sao lưu hàng ngày với dung lượng lưu trữ không giới hạn

 • Sao lưu hàng ngày với dung lượng lưu trữ không giới hạn
 • Khôi phục trang web chỉ với một cái nhấp chuột
 • Di chuyển trang web
 • Giám sát thời gian hoạt động
 • Giải pháp chống thư rác
 • Bảo vệ các tấn công xấu tới trang web
 • Báo cáo và phân tích

Trang tổng quan Vault Press là một tính năng đặc biệt hữu ích vì nó cho phép quản trị viên web kiểm soát mọi hành động từ một nguồn duy nhất. Vault Press cũng có một số chức năng bảo mật mạng bổ sung giúp trang web an toàn hơn. 

WordPress là hệ thống quản lý nội dung linh hoạt nhất hiện nay nhưng bạn cần phải xử lý nó cẩn thận để đảm bảo nền tảng hoạt động dễ dàng. Điều đó bao gồm sao lưu cơ sở dữ liệu thường xuyên, một tính năng bạn có thể tự động hóa bằng cách cài đặt một số công cụ đáng tin cậy. 

Vừa rồi là 5 Plugins backup dữ liệu tốt nhất cho WordPress năm 2021. Hostvn khuyên bạn nên thử nghiệm từng công cụ và chọn ra plugin phù hợp với phong cách làm việc của mình. Nó không chỉ giúp bạn quản trị trang web trở nên đơn giản hơn mà còn giúp bạn tối ưu trang web lâu dài. 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Website

5 chiến lược quảng bá nội dung để tăng lượt truy cập vào website

2021-4-14 11:09:10

Website

Tổng hợp các công cụ thiết kế website phổ biến nhất 2021

2021-4-29 15:32:09

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối