Tổng hợp các công cụ thiết kế website phổ biến nhất 2021

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng công cụ thiết kế web nào để xây dựng website của mình thì ở đây chúng tôi chia sẻ những công cụ hàng đầu nên sử dụng.

Cho dù bạn tự thiết kế xây dựng website hay thuê bên ngoài thì việc chọn một công cụ xây dựng vẫn luôn quan trọng bởi nó có ảnh hưởng đến cách bạn quản trị nội dung hay mở rộng các tính năng sau này. 

Vì vậy, dưới đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn đúng công cụ thiết kế website

Các dạng website phổ biến hiện nay

Trong bài này, Hostvn sẽ chia thành 2 dạng website chính và phổ biến hiện nay là: website cho cá nhân và website cho doanh nghiệp. Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu các trang web cá nhân trước. 

Trang web cá nhân

Nếu bạn có ngân sách thấp và có ý tưởng muốn xây dựng và duy trì trang web riêng, bạn có  3 lựa chọn chính: 

 • Website Builder do công ty Hosting cung cấp
 • WordPress
 • Drupal

Chúng ta sẽ tìm hiểu về WordPress và Drupal chi tiết ở bên dưới. Nếu bạn không phải là người am hiểu về kỹ thuật hoặc không quen sử dụng các công cụ thiết kế Web, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng website builder của công ty Hosting cung cấp bởi đã có tích hợp sẵn SEO, các trang mạng xã hội, dễ tạo các biểu mẫu liên hệ,….

Tuy nó có thể giúp bạn nhanh chóng xây một dựng trang web đẹp và tối ưu SEO dễ dàng không cần phải là một lập trình viên nhưng nó cũng có một số hạn chế như: trùng mẫu thiết kế web kém sự độc đáo, xây dựng danh sách người đăng ký,…

Trang web kinh doanh doanh nghiệp

Nếu bạn đang xây dựng một trang web kinh doanh thì câu hỏi đầu tiên cần được đặt ra là liệu bạn đang muốn bán hàng trực tuyến (Thương mại điện tử) hay bạn muốn một trang web dạng brochure.

Nếu bạn không bán hàng trực tuyến thì bạn có một số tùy chọn có sẵn tùy thuộc vào mức độ kỹ năng kỹ thuật và ngân sách của bạn. Có thể sử dụng công cụ thiết kế web: WordPress, Joomla, Drupal. 

Mỗi một công cụ thiết kế xây dựng website có ưu và nhược điểm riêng, vì thế bạn hãy xem xét lần lượt từng công cụ để có lựa chọn tốt nhất. 

1. WordPress

WordPress là công cụ thiết kế website phổ biến, được dùng nhiều hiện nay. Nó bắt đầu hoạt động như một nền tảng blog nhưng qua nhiều năm đã phát triển thành một hệ thống quản lý nội dung hoàn chỉnh. Dưới đây là một số lý do để xem xét WordPress cho trang web của bạn.

WordPress là công cụ thiết kế website phổ biến

WordPress là công cụ thiết kế website phổ biến

Công cụ thiết kế web miễn phí, dễ cài đặt.

WordPress hoàn toàn miễn phí khi tải và sử dụng. Ngày nay, hầu hết các máy chủ web cung cấp một bản cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể lưu trữ wordpress trên hầu hết các nền tảng lưu trữ tiêu chuẩn.

Nếu bạn muốn có hiệu suất vượt trội cho một trang WordPress thì có thể cân nhắc và chọn gói SSD Hosting (là Ổ đĩa thể rắn). 

OpenSource

WordPress có cộng đồng hỗ trợ tốt trong quá trình phát triển. Vì thế, trong quá trình làm bạn có bất kỳ vấn đề khó khăn nào cũng được trợ giúp nhanh chóng. 

Có sẵn thiết kế các Templates (themes)

WordPress có khá nhiều mẫu, themes được thiết kế sẵn cho bạn lựa chọn. Nếu bạn không muốn tốn tiền để có được thiết kế độc đáo thì chủ đề giao diện sẵn có là cách tốt nhất dành cho bạn. Bạn có thể tiết kiệm thời gian thiết lập và chạy trang web của mình. 

WordPress có khá nhiều mẫu, themes được thiết kế sẵn

WordPress có khá nhiều mẫu, themes được thiết kế sẵn

Bạn nên tải các chủ đề giao diện đáp ứng tiêu chí thân thiện với thiết bị di động để tối ưu nhất cho SEO. Hiện nay, các chủ đề giao diện wordpress có cả miễn phí và trả phí. 

Các tính năng Plugins bổ sung

Sử dụng WordPress bạn có thể mở rộng các tính năng với hơn 25.000 plugin cho hầu hết mọi loại website mà bạn có thể nghĩ rằng sẽ bổ sung thêm chức năng mà bạn cần. 

Cũng giống với themes, Plugin có loại miễn phí và trả phí. Từ plugin giúp website thân thiện với SEO hay chặn các bình luận spam cũng đều có plugin phù hợp. 

Thân thiện với SEO

Được xây dựng từ đầu với việc chú trọng đến SEO, WordPress cung cấp cho bạn một trang web thân thiện với SEO tốt nhất. Tất nhiên, nó sẽ không tự hoạt động, bạn sẽ cần nghiên cứu từ khóa và tối ưu nội dung theo các gợi ý trên WordPress để đạt điểm cao, tối ưu trên các công cụ tìm kiếm. 

Thân thiện với SEO

Thân thiện với SEO

Liên kết với các trang mạng xã hội

WordPress được thiết lập cực kỳ tốt để liên kết với các trang mạng xã hội để tạo sự lan truyền nội dung. Ngoài việc thiết lập sẵn cho các phương tiện truyền thông xã hội, có rất nhiều plugin truyền thông xã hội khác cho bạn lựa chọn. 

Được nhiều người sử dụng 

Một điểm cộng lớn trong sự ưu ái của WordPress là nó cực kỳ phổ biến với các chuyên gia thiết kế web. Với bất kỳ thay đổi nào nhưng với WordPress, bạn sẽ dễ dàng nhận được hỗ trợ với chi phí hợp lý khi cần.

Tích hợp sẵn có các phương tiện media

Tạo nội dung đa phương tiện thật dễ dàng với WordPress. Cho dù bạn muốn thêm hình ảnh, hình ảnh, video hoặc âm thanh, thật dễ dàng với WordPress.

2. Joomla

Trong khi WordPress được xem là công cụ thiết kế web phổ biến nhất, có nhiều người sử dụng thì Joomla có thể xem là đứng ở giữa WordPress và Drupal, cung cấp một giải pháp thay thế trực quan quan mạnh mẽ. 

Bạn có thể xem xét các đặc điểm dưới đây của Joomla để giúp bạn quyết định liệu có nên sử dụng công cụ thiết kế Joomla hay không. 

Joomla cung cấp một giải pháp thay thế trực quan quan mạnh mẽ

Joomla cung cấp một giải pháp thay thế trực quan quan mạnh mẽ

Miễn phí và dễ cài đặt

Giống như WordPress, Joomla miễn phí để tải xuống và sử dụng. Một lần nữa, Joomla có thể được cài đặt bằng một cú nhấp chuột thông qua Softaculous hoặc Fantastico, giúp việc thiết lập và chạy rất dễ dàng.

OpenSource

Một CMS OpenSource khác. Joomla, giống như Drupal và WordPress không ngừng phát triển và có một cộng đồng nhiệt tình xung quanh nó để giúp đỡ và hướng dẫn.

Steeper Learning Curve hơn WordPress (nhưng ít hơn Drupal)

Nếu bạn không phải là dân kỹ thuật chuyên nghiệp, ngân sách ít thì có lẽ sử dụng Joomla sẽ nhận được kết quả nhanh hơn với WordPress.

Có khả năng phát triển thương mại điện tử

Mặc dù không được xây dựng đặc biệt cho thương mại điện tử, Joomla cung cấp chức năng thương mại điện tử tốt. Trong khi WordPress và Drupal có các addon thương mại điện tử, thì Joomla bao gồm chúng như một phần của quá trình thiết lập. 

Nếu bạn là một doanh nghiệp thương mại điện tử thuần túy thì bạn có thể muốn xem xét các tùy chọn được xây dựng có mục đích, nhưng như chúng ta sẽ thấy trong giây lát Joomla đạt điểm cao về mạng xã hội nếu đó là một yếu tố quan trọng đối với bạn.

Chức năng kết nối mạng xã hội

Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web đòi hỏi sự tương tác của người dùng với các tính năng cộng đồng và mạng , diễn đàn,… thì Joomla là một lựa chọn hoàn hảo. 

Chức năng kết nối mạng xã hội

Chức năng kết nối mạng xã hội

Khả năng mở rộng

Trong khi WordPress có thể truy cập và phổ biến, nếu bạn đang tìm kiếm quy mô và bạn có một trang web sẽ cung cấp nội dung với số lượng lớn thì Joomla là một lựa chọn doanh nghiệp nhiều hơn. 

Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị đầu tư vào máy chủ lưu trữ joomla đáng tin cậy (Máy chủ riêng ảo (VPS) hoặc có thể là máy chủ chuyên dụng) và hỗ trợ nếu bạn thực sự đang xây dựng một trang web quy mô lớn.

3. Drupal

Công cụ thiết kế Drupal không dành cho người mới bắt đầu hay có chuyên môn cao về kỹ thuật nhưng bạn vẫn có thể tham khảo. 

Nguồn mở và miễn phí

Như với WordPress và Joomla, Drupal là nguồn mở và miễn phí nên không có chi phí cấp phép và có một cộng đồng lớn tích cực hỗ trợ và cập nhật Drupal.

Drupal là nguồn mở và miễn phí

Drupal là nguồn mở và miễn phí

Thiết lập nhanh

Một lần nữa, Drupal có tùy chọn cài đặt bằng một cú nhấp chuột giúp bạn dễ dàng thiết lập.

Tùy biến

Có hàng ngàn plugin Drupal cho phép bạn thêm chức năng bổ sung vào trang web của mình. Drupal được các nhà phát triển đánh giá cao về tùy chỉnh mã nguồn chính xác cao. 

Bảo mật

Drupal có tính bảo mật cao nhưng không có nghĩa là WordPress và Joomla yếu. Hầu hết các vấn đề bảo mật phổ biến phát sinh từ việc không cập nhật CMS lên phiên bản mới nhất hoặc chạy các plugin lỗi thời, không an toàn. 

Drupal có tính bảo mật cao

Drupal có tính bảo mật cao

Drupal cung cấp mức độ bảo mật cho Doanh nghiệp, do đó, tại sao nhiều trang web của chính phủ được xây dựng bằng Drupal – thậm chí là Whitehouse. Tuy nhiên, bảo mật của Drupal khá tốn kém. 

Khả năng mở rộng 

Drupal có khả năng mở rộng cực cao, vì vậy nếu bạn đang có kế hoạch phát triển cần suy nghĩ trước về quy mô. Công cụ thiết kế website Drupal phù hợp cho cả doanh nghiệp nhỏ đến lớn mặc dù bạn cần có chuyên môn cao. 

Chi phí

Trừ khi bạn là một nhà phát triển Drupal có nhiều kinh nghiệm, nếu không bạn có thể phải trả tiền thuê bên thứ 3. Sau nếu bạn muốn phát triển mở rộng website sẽ cần bỏ thêm chi phí lưu trữ như máy chủ chuyên dụng. 

4. PrestaShop

Thiết lập

Về mặt thiết lập và chạy Prestashop có thể được lưu trữ trên nền tảng lưu trữ được chia sẻ và có sẵn dưới dạng cài đặt một cú nhấp chuột bằng Softaculous hoặc Fantastico. Ngay cả khi bạn là người mới, bạn vẫn có thể cài đặt PrestaShop.

PrestaShop

PrestaShop

Dễ sử dụng

Nếu bạn không phải là dân kỹ thuật, bạn sẽ ổn với một số thử nghiệm và lỗi nhưng đối với các trang web thương mại điện tử, bạn nên nhờ tới sự trợ giúp chuyên nghiệp trong cách xử lý phức tạp. Điều này đặc biệt đúng khi tích hợp với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hoặc định cấu hình tùy chọn vận chuyển. 

OpenSource

Tin tốt là nếu bạn cần giúp đỡ, có một cộng đồng lớn và tích cực xung quanh Prestashop. Vì vậy, việc tìm người giúp bạn không phải quá khó khăn hoặc tốn kém. 

có một cộng đồng lớn và tích cực xung quanh Prestashop

Có một cộng đồng lớn và tích cực xung quanh Prestashop

Prestashop không đi kèm với các kênh hỗ trợ miễn phí, vì vậy bạn có thể sẽ thấy mình chuyển sang cộng đồng hỗ trợ nếu bạn có ngân sách eo hẹp. Nếu bạn cần trợ giúp, họ sẽ cung cấp các tùy chọn hỗ trợ trả phí hoặc bạn có thể tìm kiếm Nhà phát triển Prestashop tại một thời điểm nào đó trừ khi bạn quyết tâm học bằng cách thử và sai.

Administration

Sau khi bạn thiết lập và chạy Trang tổng quan của Prestashop rất trực quan và dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Khi cửa hàng của bạn đi vào hoạt động, bạn sẽ thấy các chỉ số chính được hiển thị để bạn có thể biết cửa hàng của mình đang hoạt động như thế nào. Truy cập đơn đặt hàng và tài khoản khách hàng dễ dàng và trực quan.

Chức năng

Các tính năng chính Prestashop có thể kể đến: 

 • Tính năng người bán: Quản lý sản phẩm, sản phẩm kỹ thuật số, quản lý danh mục, vận chuyển, thanh toán, tiền tệ, thuế, SEO, phân tích, quản lý khách hàng,…
 • Tính năng mua sắm: thanh toán trực quan, tài khoản khách hàng, hiển thị sản phẩm,…

Khả năng mở rộng

Là một trang web Thương mại điện tử nhỏ hơn, phiên bản cơ bản sẽ cho phép bạn thiết lập và chạy với tất cả các yêu cầu chính. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bắt đầu mở rộng và thêm các tính năng bổ sung thì hãy sẵn sàng trả tiền cho các phần bổ trợ mà bạn có thể tìm thấy trong Prestashop Addons Marketplace.

Có một khoản chi phí cho các chủ đề, mô-đun và mẫu bổ sung và nếu bạn muốn nhận được nhiều hơn từ cửa hàng của mình thì đó có lẽ là một khoản đầu tư khôn ngoan.

5. OpenCart

Thiết lập

Được định vị là giải pháp giỏ hàng sẵn sàng trao tay “ngay từ đầu”, OpenCart được cài đặt bằng 1 cú nhấp chuột và có thể được thực hiện thông qua hầu hết các dịch vụ lưu trữ thông qua Softaculous hoặc Fantastico nên không có vấn đề gì ở đó, dễ dàng cho người mới.

OpenCart có một khu vực quản trị trực quan

OpenCart có một khu vực quản trị trực quan

Dễ sử dụng 

Sau khi cài đặt OpenCart có một khu vực quản trị trực quan mặc dù cần phải nói rằng bạn có thể sẽ cần một số kỹ năng kỹ thuật để thiết lập và chạy, đặc biệt là cấu hình các tùy chọn thanh toán.

Thiết kế nhiều mẫu

OpenCart đạt điểm cao về mặt thiết kế có nhiều mẫu bên thứ 3 để lựa chọn. Bạn có thể xây dựng một trang web hấp dẫn với ngân sách thấp. 

Tính năng

Như với Prestashop, bạn sẽ có tất cả các tính năng chính bao gồm:

 • Không giới hạn danh mục, sản phẩm & nhà sản xuất
 • Dựa trên thiết kế mẫu
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ, đa tiền tệ và nhiều thuế suất
 • Đánh giá  và xếp hạng sản phẩm
 • Tự động thay đổi kích thước hình ảnh
 • Hiển thị các sản phẩm liên quan
 • Tính toán vận chuyển dựa trên trọng lượng
 • Tạo chiết khấu
 • Thân thiện với công cụ tìm kiếm (SEO) 
 • Tính năng sao lưu và khôi phục
 • Hóa đơn có thể tải xuống và in ra
 • Báo cáo bán hàng

Khả năng mở rộng

OpenCart sẽ giúp bạn thiết lập và chạy một cách nhanh chóng. Nếu bạn muốn thêm chức năng bổ sung thì bạn sẽ cần mua và định cấu hình tiện ích mở rộng OpenCart. May mắn thay, có hơn 9.000 để lựa chọn, do đó bạn sẽ có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

6. WooCommerce

Thương mại điện tử cho WordPress

Một giải pháp thương mại điện tử Opensoure miễn phí được xây dựng để hoạt động liền mạch với WordPress, WooCommerce là một lựa chọn mạnh mẽ, hấp dẫn và thân thiện với SEO.

Một giải pháp thương mại điện tử Opensoure miễn phí

Một giải pháp thương mại điện tử Opensoure miễn phí

Thiết lập và dễ sử dụng

Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì bạn đã đi được nửa chặng đường. Một vài cú nhấp chuột và bạn có thể cài đặt WooCommerce thông qua khu vực Plugin. Công cụ dễ dàng! Khi bạn đã qua quá trình thiết lập, nếu bạn thấy vui khi học khi đang di chuyển thì bạn sẽ không gặp quá nhiều vấn đề khi thực hiện những điều cơ bản, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng nâng cao, tốt nhất có thể sử dụng một nhà phát triển quen thuộc với WooCommerce.

Thiết kế sẵn có

Có rất nhiều Chủ đề WooCommerce có sẵn để bạn lựa chọn. Có một số mẫu miễn phí hạn chế nhưng có rất nhiều mẫu làm sẵn chất lượng cao, chi phí thấp để bạn biết mình sẽ nhận được gì mà không cần lo lắng về các thiết kế đắt tiền.

Cộng đồng hỗ trợ

Hỗ trợ thông qua cộng đồng hoặc qua Woothemes nếu bạn có dịch vụ trả phí từ họ liên quan đến WooCommerce.

Hỗ trợ thông qua cộng đồng hoặc qua Woothemes

Hỗ trợ thông qua cộng đồng hoặc qua Woothemes

Features

Vì WooCommerce được xây dựng cho WordPress nên nó có sẵn SEO nên nó hoàn hảo cho các doanh nghiệp muốn tạo nội dung tuyệt vời xung quanh cửa hàng trực tuyến của họ. Nó cũng cho phép bạn bán các sản phẩm vật lý, sản phẩm kỹ thuật số, tư cách thành viên hoặc đăng ký để nó thực sự linh hoạt.

Nó có tất cả các tính năng cốt lõi mà bạn cần để bắt đầu bao gồm cổng thanh toán được cài đặt sẵn, đa tiền tệ, thanh toán của khách, quản lý hàng tồn kho, máy tính vận chuyển, máy tính thuế, phiếu giảm giá, đánh giá sản phẩm, trang sản phẩm thân thiện với SEO và tải nhiều hơn nữa.

Khả năng mở rộng

Ngoài các tính năng cốt lõi, có hàng trăm Tiện ích mở rộng trả phí để bạn có thể tùy chỉnh WooCommerce để phù hợp với yêu cầu chính xác của mình.

7. Magento

Magento được ca ngợi là nền tảng thương mại điện tử xây dựng từ đầu bởi nhà tiếp thị và chủ sở hữu trang web (trái ngược với nhà phát triển/lập trình viên) dành cho các nhà tiếp thị. Magento có 2 phiên bản: Magento Community (miễn phí) và Magento Enterprise ( trả phí khoảng 15.000 USD/năm)

Magento có tính năng giỏ hàng hoạt động cực kỳ mạnh mẽ

Magento có tính năng giỏ hàng hoạt động cực kỳ mạnh mẽ

Dưới đây là các tính năng và lợi ích chính của mỗi tùy chọn:

Magento Community

Nó là miễn phí nên bạn chỉ cần đăng ký tên miền, thiết lập lưu trữ web Magento và cài đặt đặt bằng một cú nhấp chuột. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, đó là mã nguồn mở để bạn hoặc nhà phát triển có thể tạo cửa hàng của mình chính xác như bạn muốn. Có rất nhiều mẫu Magento (chủ đề) tạo sẵn cho bạn lựa chọn theo sở thích. 

Magento có tính năng giỏ hàng hoạt động cực kỳ mạnh mẽ giúp ghi nhớ khách hàng và cho phép lưu trữ nội dung giỏ hàng của họ theo các biến mà bạn chọn. Thiết bị di động cũng ngày càng quan trọng và một lần nữa Magento lại ghi điểm mạnh mẽ ở đây.

Nếu bạn muốn có các ưu đãi giảm giá và định giá phức tạp thì điều này có thể trở nên phức tạp với các hệ thống khác nhưng Magento xử lý điều này một cách dễ dàng. Các lĩnh vực khác mà Magento vượt trội là về SEO, phân tích và báo cáo, vận chuyển, cấu hình sản phẩm, cổng thanh toán và thương mại quốc tế.

Nhìn chung, Magento Community sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm thương mại điện tử tốt nhất trong số tất cả các tùy chọn Nguồn mở, nhưng nó yêu cầu mức độ kiến ​​thức kỹ thuật cao hơn cả để thiết lập, vận hành và duy trì nó.

Magento Enterprise

Nếu Magento Community đã có tất cả, tại sao phải trả hàng nghìn đô la cho Magento Enterprise? Câu trả lời cho câu hỏi này là ở quy mô. 

Cách để xác định xem nó có phù hợp với bạn hay không là tự hỏi bản thân xem việc trả hàng nghìn đô la có phải là cái giá phải trả để tạo cho mình lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh hay không. Nếu câu trả lời là không thì nó không phù hợp với bạn, nhưng có rất nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử cấp doanh nghiệp sẽ không hài lòng với việc trả chi phí đó.

Đó là sự khác biệt thực sự, nếu 15.000 đô la một năm nghe có vẻ giống như rất nhiều tiền mặt để có được lợi thế thì có lẽ nó vẫn chưa phù hợp với bạn. Ở giai đoạn này, tiền của bạn có thể được chi tiêu tốt hơn cho quảng cáo và tiếp thị.

Magento Enterprise có thể mở rộng quy mô trên nhiều máy chủ

Magento Enterprise có thể mở rộng quy mô trên nhiều máy chủ

Enterprise được xây dựng cho các trang web có hàng chục hoặc hàng trăm nghìn sản phẩm. Điều này có nghĩa là việc cập nhật giá cả, tốc độ tải trang và tốc độ xử lý đơn hàng được tăng lên đáng kể. Phiên bản Enterprise cũng có quy trình thanh toán hợp lý hơn nhiều. Những yếu tố này thực sự quan trọng khi bạn có một trang web bán với số lượng lớn.

Đã mắc lỗi khi cập nhật giá cả hoặc sản phẩm? Với việc phiên bản miễn phí quay trở lại các bản sao trước đó là một quá trình rắc rối nhưng với Magento Enterprise, việc quay trở lại dễ dàng hơn nhiều. Một lần nữa, không phải là một phần thưởng lớn như vậy cho các trang web nhỏ hơn mà là một phần thưởng tiết kiệm (và công việc) cho các trang web lớn hơn.

Khả năng mở rộng cũng là một yếu tố quyết định lớn đối với Doanh nghiệp. Magento Community được xây dựng cho các môi trường máy chủ đơn lẻ trong khi Magento Enterprise có thể mở rộng quy mô trên nhiều máy chủ để phân tán tải và cải thiện hiệu suất bằng cách tách biệt các thành phần của hệ thống như DNS, cơ sở dữ liệu, máy chủ web, v.v. Nếu bạn quyết định mở rộng quy mô sang nhiều máy chủ mặc dù sau đó hãy chuẩn bị cho các chi phí cấp phép bổ sung (khoảng $ 12.000 mỗi năm, mỗi máy chủ

Nếu bạn đang chạy một hoạt động thương mại điện tử nhỏ hơn thì bạn sẽ chỉ cần một hoặc hai tài khoản quản trị. Magento Community là tốt cho điều này. Tuy nhiên, các cửa hàng lớn hơn cần có nhiều vai trò cho quản trị viên và người điều hành với các quyền thích hợp được chỉ định cho mỗi người. Đây là nơi bạn sẽ cần đến doanh nghiệp.

Nhưng thương mại điện tử là tất cả về việc bán và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng hiện tại của bạn và đây là một lĩnh vực mà doanh nghiệp tham gia. Phiên bản Enterprise bao gồm tìm kiếm Solr để các đề xuất tìm kiếm được hiển thị khi nhập truy vấn tìm kiếm. Ngoài ra, nếu bạn muốn cung cấp dịch vụ gói quà, thẻ quà tặng, chương trình khách hàng thân thiết hoặc phân đoạn cơ sở dữ liệu của bạn để đưa ra các ưu đãi đặc biệt thì doanh nghiệp có thể xử lý việc đó cho bạn. Bán kèm, bán thêm và đề xuất tự động cũng được đưa vào.

Doanh nghiệp cũng xử lý hàng trả lại – một phần không thể tránh khỏi của Thương mại điện tử nhưng cần được xử lý đúng cách để duy trì lòng tin của khách hàng. Tương tự như vậy, các tính năng tiếp thị qua email nâng cao cho các giỏ hàng bị bỏ rơi là một tính năng khác dành cho các cửa hàng Doanh nghiệp.

Nếu bạn mới bắt đầu và bạn chỉ cần sự hiện diện trực tuyến cơ bản với ngân sách tiết kiệm thì Website Builder sẽ phù hợp với bạn.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với công nghệ và bạn muốn xây dựng thứ gì đó với nhiều tính năng hơn và SEO tốt hơn thì hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress, Joomla hoặc Drupal sẽ là lựa chọn phù hợp.

Sự lựa chọn phụ thuộc vào mức độ chuyên môn kỹ thuật của bạn và liệu trọng tâm chính của bạn là SEO (chọn WordPress), tạo mạng xã hội (chọn Joomla) hay khả năng mở rộng (chọn Drupal). Chỉ cần nhớ rằng Joomla và đặc biệt là Drupal đòi hỏi nhiều kiến ​​thức kỹ thuật hơn.

Nếu bạn đang bán hàng trực tuyến thì bạn tha hồ lựa chọn. Prestashop và OpenCart đều miễn phí và dễ cài đặt, đồng thời sẽ giúp bạn thiết lập và chạy với một trang web thương mại điện tử đầy đủ tính năng.

Nếu bạn là một người hâm mộ WordPress và bạn muốn tập trung vào Thương mại điện tử với góc độ SEO và Tiếp thị nội dung thì WooCommerce sẽ cho phép bạn bắt đầu chạy.

Cuối cùng, khả năng mở rộng và các tính năng Thương mại điện tử nâng cao có quan trọng đối với bạn không thì Magento Community hoặc Magento Enterprise sẽ phù hợp với bạn.

Magento Enterprise có một mức giá khá đắt. Chỉ chọn công cụ này nếu bạn là cửa hàng thương mại điện tử cấp doanh nghiệp. 

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích về việc sử dụng công cụ thiết kế web nào. Cảm ơn bạn đã đọc và để lại câu hỏi của bạn bên dưới để cuộc trò chuyện tiếp tục.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Website

5 plugins backup dữ liệu cho Wordpress phổ biến nhất 2021

2021-4-29 11:36:06

Website

Cách thúc đẩy lưu lượng truy cập Website từ Facebook

2021-5-9 10:21:09

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối