Cách thúc đẩy lưu lượng truy cập Website từ Facebook

Bạn muốn có nhiều lưu lượng truy cập website không phải trả tiền từ Facebook của mình? Chìa khóa là tạo nội dung thúc đẩy tương tác, thu hút mọi người nhấp

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số chiến lược mà bạn có thể sử dụng để hiển thị nội dung của mình và cuối cùng là thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, với hơn 2,7 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, gần một phần ba dân số toàn cầu. Nó chắc chắn là một trong những nền tảng mạnh mẽ nhất để quảng bá thương hiệu của bạn. 

Do đó, nó cũng có tính cạnh tranh cao. Vì vậy, để nổi bật, điều cần thiết là bạn nên hiểu cách Facebook quảng bá nội dung của mình. 

Thuật toán Facebook là gì? 

Các thuật toán Facebook là một tập hợp các tính toán của Facebook sử dụng để quyết định bài viết người dùng nhìn thấy và theo thứ tự gì, dựa trên sở thích của người dùng. 

Không có gì là bí mật khi ưu tiên số một của Facebook là giữ cho người dùng tham gia vào hệ sinh thái của họ. Bản thân thuật toán đang liên tục phát triển và yếu tố xếp hạng chính là khả năng người dùng sẽ tương tác với chính nội dung đó như thế nào.

Thuật toán Facebook là gì? 

Thuật toán Facebook là gì?

 

Nội dung được hiển thị dựa trên các “tín hiệu” khác nhau như lượt thích, lượt nhấp, lượt bình luận và lượt chia sẻ. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên nhấp vào video về những chú chó bắt đĩa bay, chẳng hạn như các video tương tự sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Lưu ý thêm, một phần thuật toán của Facebook cũng thích nội dung gốc, chẳng hạn như các video được tải trực tiếp lên chính nền tảng, hơn là các video YouTube được nhúng. Mặc dù không phải là không thể, nhưng việc hướng lưu lượng truy cập đến các trang web và nền tảng bên ngoài Facebook thậm chí còn phức tạp hơn vì họ muốn giữ người dùng trên nền tảng của riêng họ trong thời gian dài hơn. Điều này có nghĩa là bạn phải thận trọng hơn nữa trong việc tạo ra nội dung hấp dẫn có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn, được xem thường xuyên hơn và chuyển thành nhấp chuột (lưu lượng truy cập không phải trả tiền) vào trang web của bạn.

Loại nội dung nào có thể thúc đẩy lượng truy cập?

Những lượt thích, bình luận đến nay chúng không hẳn là điều người làm SEO muốn hướng đến. Tạo các phần nội dung hấp dẫn thực sự chuyển thành chuyển đổi mới là điều thực sự quan trọng.

Loại nội dung nào có thể thúc đẩy lượng truy cập?

Loại nội dung nào có thể thúc đẩy lượng truy cập?

Có vô số nội dung mà bạn có thể thu hút người dùng và hướng truy cập trở lại website của mình, dưới đây sẽ là một số ví dụ tuyệt vời gợi ý cho bạn. 

 • Bài đăng trên blog
 • Các bài báo chia sẻ hữu ích
 • Nghiên cứu điển hình
 • Hướng dẫn
 • Sản phẩm và dịch vụ mới
 • Quà tặng
 • Thông báo
 • Đăng ký bản tin

Nếu các bài đăng trên mạng xã hội của bạn đủ hấp dẫn, người dùng sẽ nhấp qua trang web của bạn để tìm hiểu thêm hoặc xem thêm nội dung.

Chiến lược đăng nội dung trên Facebook

Bây giờ bạn đã hiểu tầm quan trọng của việc tạo nội dung hấp dẫn, bước tiếp theo là xem xét một số chiến lược hữu ích sẽ mang lại kết quả vững chắc!

1. Sử dụng hình ảnh, video hấp dẫn trực quan

Điều cần thiết là phải có nội dung trực quan mạnh mẽ, để đảm bảo bạn nổi bật giữa đám đông. Bằng cách sử dụng các hình ảnh và hình thu nhỏ video hấp dẫn hơn, bạn sẽ có khả năng tăng mức độ tương tác của khách hàng và khả năng bạn sẽ xuất hiện nổi bật trong nguồn cấp tin tức của họ.

Theo nghiên cứu của Buffer dựa trên dữ liệu của 777.367.063 bài đăng trên Facebook, video nhận được sự tương tác nhiều hơn ít nhất 59% so với bất kỳ loại bài đăng nào khác. Ngoài ra, 81% trong số 500 bài đăng hàng đầu năm 2018 là video, trong khi hình ảnh chiếm 18%.

Sử dụng hình ảnh, video hấp dẫn trực quan

Sử dụng hình ảnh, video hấp dẫn trực quan

Điều quan trọng cần lưu ý là xuất bản hình ảnh hoặc video chất lượng kém có thể khiến thương hiệu doanh nghiệp kém chuyên nghiệp. Vì vậy, để giữ cho nội dung trông đẹp mắt, bạn nên làm theo các khuyến nghị về kích thước tối thiểu của Facebook:

 • Ảnh đại diện Facebook: 180 x 180 
 • Ảnh bìa Facebook: 820 x 462 
 • Hình ảnh liên kết Facebook: 1200 x 630 
 • Bài đăng hình ảnh trên Facebook: 1200 x 630 
 • Hình ảnh sự kiện trên Facebook: 1920 x 1080 
 • Video trên Facebook: 1280 x 720 
 • Thời lượng video tối đa: 240 phút 
 • Quảng cáo Facebook: 1200 x 628 
 • Quảng cáo video trên Facebook: 1280 x 720 
 • Quảng cáo câu chuyện trên Facebook: 1080 x 1920 
 • Ảnh bìa nhóm Facebook: 1640 x 922 
 • Quảng cáo hình ảnh trên Facebook Messenger: 1200 x 628

2. Thay thế các loại bài đăng của bạn

Chiến lược thúc đẩy lưu lượng truy cập tiếp theo là thay đổi các loại bài đăng của bạn. Facebook cung cấp nhiều tùy chọn, bao gồm: 

 • Ảnh / video (bao gồm cả video trực tiếp) 
 • Địa điểm đăng ký 
 • Các mốc quan trọng 
 • Cảm xúc 
 • Ghi chú 
 • Hỗ trợ cho các tổ chức phi lợi nhuận 
 • Thăm dò ý kiến 
 • Phiên hỏi đáp

Hãy thử càng nhiều càng tốt để xem nhóm đối tượng khách hàng của bạn phản hồi như thế nào. Bằng cách kết hợp các định dạng bài đăng của bạn, bạn sẽ giữ cho nội dung của mình luôn mới và thậm chí có thể thu hút khán giả của bạn nhiều hơn.

Bằng cách thử nghiệm các tùy chọn khác nhau và kiểm tra kết quả theo thời gian, bạn có thể hiểu được loại nào phù hợp nhất với đối tượng của mình, thúc đẩy nhiều tương tác nhất và mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất!

3. Đăng bài vào các khung giờ vàng

Bạn có thể hài lòng khi có nội dung tươi sáng và bóng bẩy, nhưng thật lãng phí nếu đăng không đúng thời điểm. Nếu bạn chia sẻ các bài viết tâm đắc của mình khi phần lớn nhóm khách hàng của bạn đang ngủ, nó sẽ bị mất trong nguồn dữ liệu vào thời điểm họ thức dậy.

Rất nhiều nghiên cứu về khung giờ vàng đăng bài Facebook. Nhiều thương hiệu nhận thấy phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác cao nhất khi đăng từ thứ Tư đến thứ Sáu, từ 12 giờ đêm đến 4 giờ chiều. Tuy nhiên, mọi đối tượng là duy nhất, mọi ngành công nghiệp là duy nhất, vì vậy lời khuyên chung chỉ có thể giúp bạn cho đến nay.

Để chọn đúng thời điểm, hãy sử dụng số liệu phân tích trên Facebook của bạn để xem khi nào người dùng online. Bạn có thể kiểm tra thời gian cao điểm trong ngày trên “Thông tin chi tiết” về trang của mình. 

Để truy cập “Thông tin chi tiết””, hãy truy cập trang Facebook và nhấp vào Thông tin chi tiết ở menu trên cùng:

kiểm tra thời gian cao điểm trong ngày trên “Thông tin chi tiết” về trang

Kiểm tra thời gian cao điểm trong ngày trên “Thông tin chi tiết” về trang

Tab Tổng quan hiển thị Tóm tắt Trang của bạn. Bản tóm tắt này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan gọn gàng về tất cả các chỉ số trên Trang của bạn:

Tab Tổng quan hiển thị Tóm tắt Trang của bạn

Tab Tổng quan hiển thị Tóm tắt Trang của bạn

Bạn có thể xem các ngày và giờ cao điểm người dùng của mình trong phần Bài đăng:

Bạn có thể xem các ngày và giờ cao điểm người dùng

Bạn có thể xem các ngày và giờ cao điểm người dùng

Tại đây, bạn có thể kiểm tra thống kê đối tượng cụ thể của mình cho từng giờ trong ngày. Và sau đó bạn có thể xác định thời gian tối ưu nhất để đăng. 

Nếu bạn đăng nội dung của mình ngay trước giờ cao điểm của lưu lượng truy cập (ví dụ: 2:45 chiều, nếu cao điểm của bạn là 3 giờ chiều), nội dung sẽ đến ngay khi người dùng của bạn đang online Facebook. Điều này tối đa hóa cơ hội rằng nội dung của bạn sẽ xuất hiện ở đầu nguồn cấp dữ liệu của họ, vì vậy tiềm năng tương tác của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Tất nhiên, lời khuyên tốt nhất là sử dụng dữ liệu như một công cụ, thử nghiệm thường xuyên và xây dựng lịch trình nội dung của bạn dựa trên sự kết hợp của nghiên cứu của bạn.

4. Tìm tần suất bài đăng lý tưởng của bạn

Khi bạn đã biết thời điểm tối ưu để đăng bài lên Facebook, bước tiếp theo là xác định tần suất đăng bài. 

Tần suất đăng bài lý tưởng của bạn sẽ phụ thuộc vào đối tượng bạn hướng đến, không có con số kỳ diệu nào phù hợp với mọi thương hiệu. Hãy nhớ mục tiêu là thu hút người theo dõi của bạn!

Hostvn thấy rằng, nếu bạn đăng nhiều lần mỗi ngày với mức độ tương tác cao mỗi lần, phạm vi tiếp cận của bạn sẽ luôn ở mức tối ưu. Tuy nhiên, nếu bạn quan sát thấy sự sụt giảm tương tác sau bài đăng đầu tiên của mình, bạn có thể muốn xem xét giảm tần suất và tập trung nhiều hơn vào chất lượng.

Tần suất đăng bài lý tưởng của bạn sẽ phụ thuộc vào đối tượng bạn hướng đến

Tần suất đăng bài lý tưởng của bạn sẽ phụ thuộc vào đối tượng bạn hướng đến

Điều quan trọng bạn nên thử nghiệm tần suất đăng và theo dõi kết quả trong phân tích của mình. 

Ví dụ: hãy thử đăng 5 lần một tuần, 10 lần vào lần tiếp theo và 15+ bài đăng vào tuần tiếp theo. 

Quan sát mức độ tương tác trung bình vào cuối mỗi tuần để bạn có thể so sánh từng khoảng thời gian để xác định tần suất đăng bài lý tưởng nhóm khách hàng của mình. 

5. Làm mới nội dung

Đừng ngại làm mới nội dung cũ! Nếu bạn có những bài đăng thành công rực rỡ trước đây, chúng rất có thể hoạt động trở lại.

Việc tạo ra các video và bài viết blog có chất lượng rất tốn thời gian và không có gì sai khi mang lại sức sống mới cho những nội dung cũ thành công.

Bạn thậm chí có thể thấy rằng nội dung được sử dụng lại thậm chí còn được thu hút nhiều hơn vào lần thứ hai! Bạn cần chỉnh sửa lại tiêu đề, nội dung trau chuốt hơn hoặc có thể bạn đăng lại vào thời điểm khác so với lần trước đăng. 

Sử dụng lại một bài đăng là một cách tuyệt vời để cải thiện phạm vi tiếp cận của nội dung đã hoạt động. Bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc hơn sẽ củng cố chiến lược truyền thông xã hội tổng thể của bạn.

Hãy lưu ý rằng có một số điều cần chú ý khi làm mới bài đăng của bạn. Nội dung có liên quan đến thời gian hoặc sự kiện cụ thể có thể sẽ mất đi tính liên quan. Tương tự, bất kỳ đề cập nào về nghiên cứu hoặc thống kê sẽ cần được cập nhật. Vì vậy, nói chung, hãy tránh những điều sau:

 • Cập nhật tin tức và thương hiệu 
 • Ý kiến 
 • Đánh giá thống kê 
 • Xu hướng 

Nội dung có thể chia sẻ lại tiềm năng phải là tài nguyên có thẩm quyền, ví dụ: 

 • Làm thế nào để 
 • Hướng dẫn 
 • Mẹo chung 
 • Câu hỏi thường gặp

Để tối đa hóa kết quả của bạn, hãy nhớ tập trung vào nội dung hấp dẫn nhất của bạn, đặc biệt là những phần thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và tăng chuyển đổi (khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng,…).

Cách sử dụng nhóm Facebook thúc đẩy lưu lượng truy cập

Các nhóm trên Facebook có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng sự quan tâm đến thương hiệu của bạn. Khi bạn điều hành nhóm của riêng mình, bạn tạo ra một cộng đồng gồm những người cùng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và rất có khả năng phát triển thành một dòng lưu lượng truy cập ổn định cho trang web của bạn.

Thuật toán của Facebook ưu tiên nội dung từ các nhóm có mức độ tương tác cao.

Thuật toán của Facebook ưu tiên nội dung từ các nhóm có mức độ tương tác cao.

Thuật toán của Facebook ưu tiên nội dung từ các nhóm có mức độ tương tác cao. Vì vậy, nếu nhóm của bạn đang hoạt động và phát triển mạnh, nội dung của bạn sẽ được tiếp cận xa hơn, từ đó mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Cách tạo nhóm trên Facebook

Nếu bạn chưa có nhóm Facebook cho thương hiệu của mình, đó là một quá trình khá đơn giản. Làm theo các bước bên dưới để bắt đầu:

Cách tạo nhóm trên Facebook

Cách tạo nhóm trên Facebook

 • Mở Facebook, nhấp vào menu ‘ + ‘ ở trên cùng bên phải của màn hình và chọn Nhóm.
 • Tùy chọn: Tải lên ảnh bìa – nếu bạn đã sẵn sàng, hãy tiếp tục! 
 • Nhập tên nhóm của bạn (tốt nhất là tên doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn). 
 • Chọn tùy chọn bảo mật của bạn (công khai để mọi người có thể truy cập hoặc riêng tư để tạo cộng đồng “chỉ dành cho thành viên”). 
 • Tùy chọn: Mời mọi người vào nhóm của bạn. 
 • Nhấp vào Tạo .

Sau khi tạo nhóm xong, bạn cần thúc đẩy xây dựng người theo dõi và lưu lượng truy cập vào website của mình. 

Mẹo xây dựng nhóm Facebook tương tác

Mục tiêu cuối cùng của việc xây dựng một nhóm Facebook là tập hợp nhóm đối tượng khách hàng quan tâm đến thương hiệu của bạn và sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web để chuyển đổi sang bán hàng. 

Để làm được điều này, bạn phải xây dựng một nhóm Facebook vững mạnh bằng cách tận dụng các công cụ có sẵn cho bạn và tạo nội dung có ý nghĩa cho thị trường mục tiêu của bạn.

Tải ảnh bìa đẹp mắt, thu hút

Một hình ảnh bìa được thiết kế chuyên nghiệp sẽ làm cho thương hiệu của bạn nổi bật và đáng nhớ đối với khán giả của bạn. Điều quan trọng nữa là đảm bảo hình ảnh của bạn có kích thước phù hợp.

Kích thước lý tưởng cho ảnh bìa nhóm Facebook là rộng 1640 pixel x cao 856 pixel

Kích thước ảnh bìa nhóm Facebook là rộng 1640 pixel x cao 856 pixel

Kích thước lý tưởng cho ảnh bìa nhóm Facebook là rộng 1640 pixel x cao 856 pixel (hoặc tỷ lệ khung hình 1,91: 1). Kích thước này được khuyến nghị để có kết quả tốt nhất trên tất cả các thiết bị, giảm thiểu việc tự động cắt ảnh bìa của bạn.

Viết mô tả hấp dẫn

Một bản mô tả được viết tốt sẽ cho mọi người biết về thương hiệu của bạn, tạo tiếng vang cho cộng đồng của bạn và cho khán giả của bạn biết cách bạn có thể giúp họ. 

Đây cũng là thời điểm hoàn hảo để hướng mọi người đến trang web của bạn hoặc đăng ký nhận bản tin của bạn!

Tạo một bài đăng được ghim

Trong các nhóm Facebook, bạn có thể “ghim” một bài đăng lên đầu nguồn cấp dữ liệu của mình, vì vậy đây là điều đầu tiên mà các thành viên mới của bạn sẽ nhìn thấy. 

Bài đăng được ghim là cơ hội để chào mừng mọi người đến với nhóm của bạn và thêm lời kêu gọi hành động để liên kết các thành viên trở lại trang web của bạn. ví dụ: “Xem thêm thông tin”.

Đăng nội dung hữu ích với người dùng

Là chủ sở hữu nhóm, nhiệm vụ của bạn là tạo ra bầu không khí và xây dựng ý thức cộng đồng. Bạn có thể làm điều này bằng cách đăng nội dung có lợi cho khán giả của bạn theo nhiều cách khác nhau. Một số ví dụ bao gồm:

 • Hướng dẫn miễn phí và hướng dẫn cách thực hiện cho các dịch vụ sản phẩm của bạn 
 • Các mẹo độc quyền liên quan đến một bài đăng trên blog 
 • Thông điệp cá nhân và thông tin chi tiết hậu trường 
 • Các bài đăng động lực để thiết lập bản thân như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn

Bằng cách cung cấp cho người dùng của bạn giá trị liên tục, họ có nhiều khả năng tương tác với thương hiệu của bạn và chuyển đổi thành lưu lượng truy cập website.

Tìm thành viên nhóm

Làm thế nào để bạn thu hút mọi người tham gia vào nhóm của bạn? 

Bước đầu tiên dễ dàng là thông báo cho danh sách email của bạn. Gửi email thông báo về nhóm và mời mọi người tham gia. Luôn liên kết với nhóm của bạn trong các bản tin của bạn. 

Bạn cũng có thể thêm một liên kết nổi bật trên trang web của mình để quảng bá nhóm của bạn và quảng cáo nó trên tất cả các kênh truyền thông xã hội của bạn. Lời kêu gọi hành động ở cuối mỗi bài đăng trên blog cũng là một ý tưởng tuyệt vời, hãy nhớ nói cho người dùng biết họ được lợi như thế nào khi tham gia.

Cung cấp những nội dung đặc biệt

Bằng cách cung cấp nội dung độc quyền, bạn cung cấp cho các thành viên của mình lý do để liên tục đăng ký và tương tác. Một số ví dụ là Hỏi & Đáp, AMA và lời mời tham gia hội thảo trên web.

Thường xuyên loại bỏ rác trong nhóm

Để nhóm của bạn phát triển, nó cần được bảo trì thường xuyên.

Bên nên thường xuyên thêm thành viên mới, xóa spam và kiểm duyệt mọi dung bị gắn cờ. Nó có thể khiến bạn tốn khá nhiều thời gian nhưng nó cần thiết để bạn có được một lượng khách hàng trung thành.

Cách tận dụng nhóm Facebook của bên thứ ba

Có vô số nhóm Facebook cho mọi chủ đề có thể tưởng tượng được. Bằng cách thực hiện tìm kiếm trong phần nhóm, bằng cách sử dụng các từ khóa có liên quan, bạn sẽ tìm thấy nhiều nhóm chất lượng mà bạn có thể tham gia. 

Bằng cách trở thành thành viên của các nhóm liên quan đến ngành hàng đầu, bạn sẽ có cơ hội đăng và quảng bá thương hiệu của mình. Hãy nhớ đọc các quy tắc của nhóm khi bạn tham gia, trước khi bạn bắt đầu quảng bá doanh nghiệp của mình.

Bạn đã sẵn sàng có thêm lưu lượng truy cập website từ Facebook?

Đã đến lúc làm cho Facebook hoạt động vì thương hiệu của bạn! Để tăng lượng người theo dõi của bạn, hãy tìm ra nội dung nào hấp dẫn nhất và trở nên tích cực trong cộng đồng của bạn. 

Tiếp tục thử những ý tưởng mới, mày mò với chiến lược của bạn và xuất bản nội dung tuyệt vời! Theo thời gian, bạn sẽ xây dựng một nguồn tài nguyên có giá trị liên tục gửi lưu lượng truy cập tương tác đến trang web của bạn.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Website

Tổng hợp các công cụ thiết kế website phổ biến nhất 2021

2021-4-29 15:32:09

Website

SSL là gì? Tại sao website cần chứng chỉ SSL?

2021-5-13 22:20:54

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối