Đặt lịch đăng bài trong WordPress thiết lập thời gian xuất bản bài viết

0
336

Bạn có biết WordPress có tính năng đặt lịch đăng bài ? Chức năng lên lịch đăng bài trong WordPress cho phép bạn lựa chọn chính xác thời gian bài viết sẽ được xuất bản

Bạn có thể lên lịch một bài viết để xuất bản vào bất kỳ thời gian nào bạn muốn bạn muốn. Trong bài viết này HOSTVN sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt lịch đăng bài trong WordPress.

Cách đặt lịch đăng bài trong WordPress

Bước đầu tiên là truy cập vào bài viết bạn muốn lên lịch, tại đây các bạn sẽ tiến hành lên lịch cho bài viết

  • Với Gutenberg Editor

Tại tab Tài liệu (Document) hãy click vào liên kết Ngay (Immediately) và bạn sẽ thấy xuất hiện một bảng lịch cho phép bạn thiết lập thời gian đăng bài

schedule post

  • Với Classic Editor

Click vào liên kết Chỉnh Sửa (Edit) bên cạnh Publish immediately (Đăng ngay lập tức)

đặt lịch đăng bài trong WordPress

đặt lịch đăng bài trong WordPress

Với các cài đặt lên lịch bài viết, bạn có thể thiết lập chính xác ngày, giờ, phút bạn muốn bài viết được xuất bản. Sau khi thiết lập ngày giờ xong hãy bấm vào nút Lên lịch màu xanh để hoàn tất việc đặt lịch đăng bài.

Nếu bạn không muốn sử dụng Gutenberg Editor thì hãy tham khảo hướng dẫn vô hiệu hóa Gutenberg Editor và sử dụng trình soạn thảo cũ trong wordpress của HOSTVN

Thiết lập múi giờ

Ngoài ra để chắc chắn việc lên lịch hoạt động chính xác, hãy kiểm tra lại múi giờ mà bạn thiết lập trên website bằng cách truy cập Cài đặt (Settings) -> Tổng quan (General)

cài đặt múi giờ

Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn đang sử dụng đúng múi giờ. Nếu trang web của bạn đang sử dụng múi giờ không chính xác, bài đăng theo lịch của bạn sẽ không được xuất bản theo đúng mong muốn của bạn.

Kết luận

Qua bài viết này HOSTVN dã hướng dẫn các bạn cách đặt lịch đăng bài trong WordPress. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách lên lịch đăng bài trong WordPress, hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

email-business-leaderboard-blog-v3.png
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments