Hướng dẫn chèn Google AdSense vào WordPress đúng cách nhất

Trong bài viết này, HOSTVN sẽ hướng bạn chèn Google AdSense vào WordPress đúng cách nhất để có thể bắt đầu kiếm tiền từ website của bạn với Google AdSense

Google AdSense là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ trang web của bạn. Bạn có thể dễ dàng thêm mã Google AdSense vào website WordPress của mình và bắt đầu kiếm tiền.

Trong bài viết này, HOSTVN sẽ hướng bạn chèn Google AdSense vào WordPress đúng cách nhất cùng với một số câu hỏi thường gặp trong quá trình đăng ký, sử dụng Google AdSense

Google AdSense là gì?

Google AdSense là một mạng quảng cáo được điều hành bởi Google cho phép các blogger và chủ sở hữu trang web có cơ hội kiếm tiền bằng cách hiển thị văn bản, hình ảnh, video và quảng cáo tương tác trên trang web của họ. Những quảng cáo này được nhắm mục tiêu bởi nội dung trang web và khán giả.

Google AdSense cung cấp quảng cáo chi phí mỗi lần nhấp (CPC), có nghĩa là bạn kiếm được tiền mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo trên trang web của bạn. Số tiền nhận được trên mỗi lần nhấp khác nhau dựa trên nhiều yếu tố.

Bắt đầu với Google AdSense

Bước 1: Tạo đơn vị quảng cáo

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký tài khoản Google AdSense. Nếu bạn có tài khoản Gmail, thì bạn có thể sử dụng tài khoản hiện tại của mình để đăng ký.

Khi bạn đã gửi đơn đăng ký, bạn sẽ nhận được email trong vòng 6 – 8 giờ cho bạn biết bạn đã vượt qua bước đầu tiên của quy trình xem xét hay chưa. Nếu bạn đã vượt qua vòng kiểm tra đầu tiên, thì bạn có thể đăng nhập vào tài khoản AdSense của mình và nhận mã quảng cáo.

Bắt đầu bằng cách nhấp vào tab Quảng cáo sau đó nhấp vào nút Tổng Quan -> Theo đơn vị quảng cáo.

tạo quảng cáo

Tại trang tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu chọn loại quảng cáo. Bạn có thể chọn Quảng cáo hiển thị hình ảnh, Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu, và Quảng cáo trong bài viết.

Tiếp theo, bạn cần cung cấp tên cho đơn vị quảng cáo này và chọn kích thước, loại, kiểu và màu sắc quảng cáo.

tuỳ chỉnh quảng cáo

Sau khi đã hoàn tất cài đặt theo ý muốn, hãy nhấp vào nút Lưu và lấy mã. Bạn sẽ được nhắc với một thông báo Quảng cáo được tạo thành công, và bạn cũng sẽ thấy mã Quảng cáo của mình.

mã quảng cáo

Sao chép mã quảng cáo của bạn và dán nó vào một trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad. Bạn sẽ cần nó trong bước tiếp theo.

Bước 2: Chèn Google AdSense vào WordPress

Trước tiên bạn cần xác định nơi bạn muốn hiển thị quảng cáo trên trang web của mình. Quảng cáo thường được hiển thị nhiều nhất tại thanh bên. Bạn có thể thêm Google Adsense vào thanh bên bằng cách sử dụng các Widget trong WordPress.

Chỉ cần truy cập Giao diện (Appearance) » Widget tiếp theo kéo và thả tiện ích HTML tùy chỉnh vào khu vực tiện ích thích hợp và dán mã Google AdSense của bạn vào đó.

thêm mã Google AdSense vào website WordPress

thêm mã Google AdSense vào website WordPress

Để quản lý và tối ưu quảng cáo tốt hơn các bạn có thể sử dụng các plugins hỗ trợ quản lý quảng cáo cho WordPress. Để lựa chọn plugins các bạn có thể xem bài viết Top 4 plugin quản lý quảng cáo cho WordPress tốt nhất

Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Google Adsense.

Kích thước quảng cáo AdSense tốt nhất là bao nhiêu?

Chúng tôi đã thấy rằng kích thước tốt nhất là 336×280 và 300×250. Những quảng cáo này có xu hướng phù hợp với hầu hết các kích thước màn hình và cũng có tỷ lệ thanh toán tốt nhất.

Vị trí hiển thị AdSense tốt nhất?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bố cục website của bạn. Mục tiêu là để có được nhiều nhấp chuột hơn, vì vậy bạn muốn đặt quảng cáo của mình ở một vị trí nổi bật hơn. Chúng tôi đã thấy rằng quảng cáo trong nội dung bài viết có xu hướng nhận được nhiều nhấp chuột nhất.

Tôi có thể nhấp vào Quảng cáo Google AdSense của chính mình không?

Thông thường những người mới bắt đầu bị cám dỗ nhấp tự vào quảng cáo của chính họ hoặc nhờ người quen của họ nhấp vào quảng cáo của họ. Xin đừng làm điều đó. Thuật toán Google Google rất thông minh và họ biết khi nào bạn nhấp vào quảng cáo của chính mình. Điều này có thể khiến bạn bị cấm khỏi chương trình.

Page RPM trong Google AdSense là gì?

RPM là viết tắt của Doanh thu trên mỗi Mille có nghĩa là doanh thu trên 1000 lần hiển thị. Điều này được xác định bằng cách nhân tổng số lần nhấp và chi phí cho mỗi lần nhấp và sau đó chia cho tổng số lần xem trang.

CRT trong Google AdSense là gì?

CRT hoặc tỷ lệ nhấp khác nhau rất lớn đối với các loại trang web khác nhau. Số lần nhấp quảng cáo của bạn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trang web của bạn Chủ đề, loại đối tượng, vị trí quảng cáo trên trang web của bạn. CRT lý tưởng cho Google AdSense thực sự khó xác định vì bạn không có quyền truy cập vào tỷ lệ nhấp của các trang web khác.

Tuy nhiên, Google AdSense có các công cụ tích hợp sẽ bắt đầu hiển thị tin nhắn cho bạn nếu trang web của bạn không có một CRT tốt.

Google AdSense trả tiền cho nhà xuất bản khi nào và như thế nào?

Mỗi tháng, Google AdSense tính toán thu nhập của tháng trước và hiển thị chúng trên trang Thanh Toán của bạn. Nếu thu nhập của bạn khớp với ngưỡng thanh toán là 100USD, thì khoản thanh toán của bạn sẽ được xử lý và chi trả trước ngày 21 của tháng đó.

Có nhiều phương thức thanh toán có sẵn bao gồm chuyển khoản điện tử trực tiếp, chuyển khoản ngân hàng, Western Union, v.v.

chèn Google AdSense vào WordPress

Tại sao Google AdSense từ chối đơn đăng ký của tôi?

Google Adsense có thể từ chối đơn đăng ký của bạn nếu trang web của bạn không đáp ứng các chính sách của chương trình AdSense hoặc các điều khoản và điều kiện của họ.

Các điều kiện để Google AdSense được phê duyệt là gì?

Dưới đây là các yêu cầu tối thiểu để tài khoản Google AdSense của bạn được chấp thuận.

  • Trang web của bạn và tất cả nội dung của nó phải tuân thủ các chính sách và điều khoản và điều kiện của chương trình AdSense.
  • Trang web của bạn nên có ít nhất 6 tháng tuổi.
  • Bạn phải trên 18 tuổi.

Lưu ý: Ngay cả khi ứng dụng của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu, Google AdSense vẫn có quyền từ chối ứng dụng của bạn.

Tôi có thể thêm Google AdSense vào blog WordPress.com của mình không?

WordPress.com không cho phép bạn thêm Google AdSense vào trang web của mình trừ khi bạn nâng cấp lên gói Business. Nếu muốn bạn có thể xem xét để chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org

Sự khác biệt giữa Google AdSense và Google AdWords là gì?

Google AdWords cho phép bạn quảng cáo trên các trang web khác, kể cả những trang web tham gia chương trình Google AdSense.

Google AdSense cho phép bạn kiếm tiền từ trang web của mình bằng cách hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn.

Kết luận

HOSTVN hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách chèn Google AdSense vào WordPress và bắt đầu kiếm tiền với Google AdSense. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻWordpress

Hướng dẫn xem và kiểm soát Cron jobs trong WordPress

2020-1-10 9:00:23

Góc chia sẻWordpress

Top 4 plugin quản lý quảng cáo cho WordPress tốt nhất

2020-1-10 10:00:52

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối