Hướng dẫn xem và kiểm soát Cron jobs trong WordPress

Cron jobs trong WordPress cho phép nó thực hiện các tác vụ theo lịch trình như kiểm tra cập nhật, xuất bản bài đăng lịch, v.v.

Cron Jobs là một công nghệ để chạy các tác vụ theo lịch trình trên máy chủ web. Cron jobs trong WordPress cho phép nó thực hiện các tác vụ theo lịch trình như kiểm tra cập nhật, xuất bản bài đăng lịch, v.v. Trong bài viết này, HOSTVN sẽ hướng dẫn bạn cách xem và kiểm soát các Cron jobs trong WordPress.

WordPress Cron Jobs là gì?

Cron là một thuật ngữ kỹ thuật được sử dụng để chỉ các lệnh chạy theo theo lịch trình hoặc theo định kỳ. Hầu hết các máy chủ web sử dụng nó để duy trì và chạy các tác vụ theo lịch trình.

WordPress đi kèm với hệ thống Cron riêng cho phép nó thực hiện các tác vụ theo lịch trình. Ví dụ: kiểm tra cập nhật, xóa bình luận cũ khỏi thùng rác, v.v.

Ngoài ra một số Plugin cũng có thể sử dụng Cron của wordpress dụng nó để thực hiện các tác vụ do bạn chỉ định. Ví dụ: plugin sao lưu WordPress của bạn có thể sử dụng cron WordPress để tự động tạo các bản sao lưu theo lịch trình nhất định.

Việc sử dụng cron WordPress một cách vô trách nhiệm bởi các plugin có thể làm chậm trang web của bạn. Nếu một plugin thường xuyên thực hiện các tác vụ cron, hoặc bạn sử dụng quá nhiều Plugins sử dụng Cron thì sẽ làm website của bạn chậm đi một cách rõ rệt/

Xem và kiểm soát hệ thống Cron WordPress

Bước 1: Cài đặt plugins WP Crontrol

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Crontrol. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn cài đặt plugin cho WordPress của HOSTVN.

Bước 2: Theo dõi các Cron Jobs

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Tools (Công cụ) » Cron Events để kiểm soát cài đặt Cron .

Cron Events

Bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các sự kiện Cron Jobs được lên lịch để chạy trên trang web của bạn bằng hệ thống Cron WordPress. Trong cột đầu tiên Hook Name, bạn sẽ thấy tên của hook chạy cron.

Hầu hết các hook WordPress mặc định bắt đầu bằng tiền tố wp_, như wp_update_plugins, wp_update_theme, v.v.

Các plugin WordPress của bạn có thể hoặc không sử dụng tiền tố của riêng cho các hook của chúng. Ví dụ: yoast seo sử dụng tiền tố wpseo_.

Bạn cũng có thể xem lần chạy tiếp theo tại cột Next Run và tần suất chạy Cron tại cột Recurrence. Cột cuối cùng cho phép bạn chỉnh sửa, xóa hoặc chạy một sự kiện.

Quan trọng: Hãy thật cẩn thận về những gì bạn làm với các sự kiện Cron và không bao giờ được phép xóa sự kiện Cron mặc định của WordPress.

Bước 3: Chỉnh sửa Cron Jobs

Bây giờ, hãy giả sử rằng bạn thấy một sự kiện định kỳ được tạo bởi một plugin tiêu tốn khá nhiều tài nguyên. Bạn có thể nhấp vào liên kết Edit bên cạnh sự kiện cron để chỉnh sửa nó.

edit cron

Nhấp vào nút Chỉnh sửa sẽ mở tab ‘Modify cron event‘. Tại đây bạn có thể thay đổi tần suất chạy sự kiện.

Modify cron event

Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào nút Modify Cron Event để lưu trữ cài đặt của bạn.

Kết luận

Qua bài viết này HOSTVN đã hướng dẫn bạn cách xem và kiểm soát các Cron jobs trong WordPress. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới. Bạn có thể xem thêm bài viết Top 9 plugin hàng đầu giúp tối ưu tốc độ tải WordPress ngoài ra để giảm thời gian load trang wp-admin hãy xem bài viết Thủ thuật tăng tốc độ, giảm thời gian load trang wp-admin của HOSTVN.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻWordpress

Cách cài đặt và thiết lập bình luận Facebook cho WordPress

2020-1-9 10:00:47

Góc chia sẻWordpress

Hướng dẫn chèn Google AdSense vào WordPress đúng cách nhất

2020-1-10 9:30:58

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối