Cách cài đặt và thiết lập bình luận Facebook cho WordPress

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Đó là lý do tại sao nhiều blog lớn thiết lập bình luận Facebook cho WordPress thay vì sử dụng bình luận mặc định.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Đó là lý do tại sao một số blog WordPress hàng đầu thiết lập bình luận Facebook cho WordPress thay vì sử dụng bình luận mặc định.

Trong bài viết này, HOSTVN sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và thiết lập bình luận Facebook cho WordPress.

Ưu và nhược điểm của việc thiết lập bình luận Facebook cho WordPress

Trước khi bắt đầu , hãy tìm hiểu qua những ưu và nhược điểm của việc sử dụng các bình luận trên Facebook so với bình luận mặc định của WordPress.

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất là các bình luận Facebook tăng khả năng hiển thị trang web và tương tác trên Facebook.

Khi ai đó để lại nhận xét trên trang web của bạn, họ có thể lựa chọ tùy chọn Đăng trên Facebook để chia sẻ nhận xét của họ với bạn bè trên Facebook. Điều này có thể giúp tăng mức độ tương tác cũng như lượng truy cập cho website của bạn.

bình luận Facebook cho WordPress

Một lợi ích khác của việc sử dụng các bình luận Facebook là nó loại bỏ yếu tố ẩn danh, do đó người dùng ít có khả năng để lại các bình luận spam vì nó gắn liền với hồ sơ Facebook của họ.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm thì nó cũng tồn tại nhược điểm.

Một số người dùng cảm thấy không thoải mái khi để lại một bình luận bằng cách sử dụng Facebook của họ vì họ thích cảm giác ẩn danh.

Một nhược điểm khác của việc sử dụng các bình luận Facebook là chúng không được lưu trữ hoặc đồng bộ hóa với WordPress, trong khi các hệ thống bình luận của bên thứ ba như Disqus được đồng bộ hóa với WordPress.

Bây giờ bạn đã biết một số ưu và nhược điểm, hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt và thiết lập bình luận Facebook cho WordPress.

Thiết lập bình luận Facebook trong WordPress

Bước 1: Cài đặt plugins Lazy Social Comments

Cách dễ nhất để thêm bình luận Facebook trong WordPress là sử dụng plugins. Trong bài viết này HOSTVN sẽ sử dụng plugin Lazy Social Comments để thêm bình luận facebook. Plugin nãy được cung cấp miễn phí giúp thêm hệ thống bình luận Facebook vào trang web của bạn và cho phép tải lazy load giúp cải thiện tốc độ tải trang web.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Lazy Social Comments. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của HOSTVN về cách cài đặt plugin WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt (Settings) » Lazy FB Comments để cấu hình plugin.

Lazy FB Comments - bình luận Facebook cho WordPress

Bước 2: Tạo ứng dụng Facebook

Để sử dụng nhận xét Facebook trên trang web của bạn, bạn sẽ phải tạo một ứng dụng Facebook và sau đó thêm ID ứng dụng vào trang cài đặt của Plugin.

Nếu trước đây bạn đã tạo một ứng dụng cho trang web của mình, thì bạn có thể sử dụng ID ứng dụng đó tại đây. Nếu không, bạn sẽ phải tạo một ứng dụng mới bằng cách truy cập trang Facebook dành cho nhà phát triển.

Tiếp theo, bạn sẽ phải nhấp vào liên kết Ứng dụng của tôi, hiện ở góc trên bên phải của trang.

ứng dụng của tôi - bình luận Facebook cho WordPress

Một menu thả xuống sẽ mở ra nơi bạn cần nhấp vào tùy chọn Tạo ứng dụng. Điều này sẽ mở một cửa sổ popup, và bạn sẽ phải cung cấp địa chỉ email cùng tên cho ứng dụng của bạn.

Tạo ID ứng dụng mới - bình luận Facebook cho WordPress

Sau khi điền thông tin, bạn cần nhấp vào nút Tạo ID ứng dụng. Sau đó bạn sẽ cần xác nhậm Capcah

Kiểm tra bảo mật - bình luận Facebook cho WordPress

Sau khi xác nhận Capcha Facebook sẽ tạo một ứng dụng mới cho bạn và chuyển hướng bạn đến bảng điều khiển ứng dụng. Tại đây ạn sẽ nhìn thấy ID ỨNG DỤNG của bạn.

ID ỨNG DỤNG

Tiếp theo, bạn cần cho Facebook biết cách bạn sử dụng Ứng dụng. Nhấp vào liên kết Cài đặt » Cơ bản từ thanh bên trái, sau đó nhấp vào nút + Thêm nền tảng, hiện ở cuối trang.

Thêm nền tảng

Một cửa sổ bật lên mới sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn cần nhấp vào Trang web để chọn nó làm nền tảng của bạn.

trang web

Tiếp theo bạn sẽ cần điền địa chỉ trang web của mình.

 URL trang web

Sau khi Lưu thay đổi, bạn cần thiết lập thêm Miền ứng dụng, URL chính sách quyền riêng tưURL Điều khoản dịch vụ

Miền ứng dụng

Đừng quên bấm Lưu thay đổi để cập nhật thông tin. Cuối cùng bạn cần chuyển ứng dụng của bạn sang chế độ trực tiếp bằng cách click vào nút chuyển chế độ

trạng thái

chuyển chế độ

Bước 3: Cấu hình plugins

Sau khi đã hoàn tất việc tạo ứng dụng hãy quay lại mục cài đặt plugins Cài đặt (Settings) » Lazy FB Comments. Tại đây hãy điền vào ID ỨNG DỤNG của bạn và bấm Save All Changes ở cuối trang để lưu cài đặt

 FB Application ID

Bây giờ, bạn có thể truy cập bất kỳ bài đăng viết trên trang web WordPress của mình để xem hệ thống bình luận Facebook đã hoạt động chưa.

bình luận Facebook cho WordPress

Kiểm duyệt bình luận Facebook

Là quản trị viên của ứng dụng Facebook, bạn sẽ nhận được thông báo khi có bình luận mới. Bạn cũng sẽ tìm thấy một liên kết để kiểm duyệt bình luận trên trang cài đặt plugin.

Moderate Comments

Giống như bình luận của WordPress, bạn có thể đặt quy tắc kiểm duyệt nhận bình luận trên Facebook bằng cách nhấp vào liên kết Cài đặt. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ popup tại đó bạn cần nhấp vào tab Quy tắc kiểm duyệt.

cài đặt

quy tắc kiểm duyệt

Tại đây, bạn có thể thiết lập số ký tự tối đa được phép trong một bình luận. Bạn cũng có thể đặt thời gian các bình luận sẽ được tự động đóng trên các bài viết của bạn.

Facebook cho phép bạn thêm người kiểm duyệt bình luận mới mới. Bạn cần nhấp vào tab Người kiểm duyệt, tại đây bạn có thể thêm người dùng bạn muốn.

người kiểm duyệt

Khi bạn đã hoàn tất, bạn cần nhấp vào nút Lưu để lưu cài đặt.

Kết luận

Qua bài viết này HOSTVN đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt và thiết lập bình luận Facebook cho WordPress. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới. Ngoài ra nếu bạn muốn sử dụng bình luận mặc định của WordPress thì bạn có thể tham khảo bài viết Cách chống spam bình luận wordpress với reCAPTCHA hoặc nếu muốn bạn cũng có thể xem cách vô hiệu hoá bình luận mặc định của WordPress

Góc chia sẻWordpress

Cách chống spam bình luận wordpress với reCAPTCHA

2020-1-9 9:30:19

Góc chia sẻWordpress

Hướng dẫn xem và kiểm soát Cron jobs trong WordPress

2020-1-10 9:00:23

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm