5 cách tạo email tên miền miễn phí cho doanh nghiệp 2024

Bạn có thể dễ dàng tạo email tên miền miễn phí với dạng như abc123@gmail.com hoặc xyz456@yahoo.com cho việc cá nhân, tuy nhiên để phục vụ cho việc kinh doanh có thể sẽ tạo ra những ấn tượng không tốt ban đầu trong mắt khách hàng và sẽ rất khó để bạn có thể kiểm soát được nội dung trao đổi giữa nhân viên với khách hàng khi cần, đối tác của bạn cũng sẽ gặp khó khăn hơn trong việc ghi nhớ những địa chỉ email miễn phí. 

Ngày nay những tổ chức và doanh nghiệp lớn thường sử dụng những địa chỉ email có tên miền thương hiệu riêng để giao dịch trao đổi công việc với khách hàng và đối tác của họ, vậy cụ thể tên miền email công ty này là gì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

5 cách tạo email tên miền thương hiệu miễn phí cho doanh nghiệp 2022

5 cách tạo email tên miền thương hiệu miễn phí cho doanh nghiệp 2022

Tên miền email công ty là gì?

Đây là địa chỉ tên miền email công ty với thương hiệu riêng được xem như một kênh trao đổi chính thống của mọi tổ chức, doanh nghiệp dùng để liên hệ, trao đổi, đặt câu hỏi hoặc lên lịch hẹn công việc với khách hàng và đối tác. Bạn có thể sử dụng thông tin địa chỉ email (ví dụ như lienhe@hostvn.net) để lên website hoặc in ấn lên card visit, biển quảng cáo để xây dựng và tạo ấn tượng thương hiệu chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Nếu bạn đang trên con đường tạo dựng thương hiệu kinh doanh với khách hàng từ những điểm chạm đầu tiên thì có thể bắt đầu ngay với việc đăng ký một địa chỉ email tên miền của doanh nghiệp nhé. 

Việc sử dụng email doanh nghiệp thể hiện sự cam kết và uy tín của thương hiệu, giúp khách hàng của bạn cảm thấy an tâm và ấn tượng hơn khi mở một địa chỉ email gửi đến dưới dạng như tenban@tencongty.com. Trường hợp nếu như bạn vẫn chưa có tên miền riêng có thể liên hệ với các nhà đăng ký tên miền để được hỗ trợ nhé. 

Nếu như doanh nghiệp của bạn chưa có nhiều nhân sự thì hãy tìm những chương trình ưu đãi khởi tạo email tên miền thương hiệu miễn phí dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ mới được thành lập để sử dụng nhé. Hôm nay HOSTVN sẽ bật mí với các bạn 5 cách đăng ký email tên miền doanh nghiệp miễn phí nhanh chóng nhất.

5 cách tạo email tên miền miễn phí 

Có rất nhiều cách để khởi tạo email tên miền công ty bao gồm cả miễn phí và trả phí. Trong bài viết ngày hôm nay, HOSTVN sẽ chia sẻ cho các bạn 5 cách tạo email tên miền miễn phí cho thương hiệu doanh nghiệp của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! 

Cách 1: Tạo Email theo tên miền riêng miễn phí cho công ty tại HOSTVN

Tạo Email theo tên miền riêng miễn phí cho công ty tại HOSTVN

Tạo Email theo tên miền riêng miễn phí cho công ty tại HOSTVN

Để thúc đẩy sự phát triển thương hiệu online của các doanh nghiệp Việt Nam, HOSTVN cung cấp chính sách ưu đãi đăng ký email tên miền thương hiệu miễn phí dành cho các tổ chức thành lập công ty/doanh nghiệp mới thành lập trong năm 2022. 

Đối tượng đáp ứng điều kiện tham gia chương trình ưu đãi

 • Doanh nghiệp mới thành lập trong năm 2022 sẽ được đăng ký chương trình ưu đãi từ 5-10 tài khoản email tên miền công ty sử dụng miễn phí trong vòng 12 tháng. 
 • Ngoài ra HOSTVN sẽ xem xét đối với những đối tượng doanh nghiệp quy mô nhỏ, tổ chức giáo dục và phi lợi nhuận có thể đăng ký chương trình hỗ trợ miễn phí này.

Để đơn đăng ký email tên miền thương hiệu được duyệt nhanh chóng bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn trên website của chúng tôi để xác thực thông tin doanh nghiệp. 

Đăng ký dịch vụ email doanh nghiệp miễn phí tại đây: https://hostvn.net/email/email-business

Những tính năng nổi bật của sản phẩm Email Business bao gồm:

 • Truy cập trên mọi thiết bị: Dễ dàng truy cập email từ mọi thiết bị sử dụng trình duyệt web như máy tính để bàn, thiết bị di động.
 • Bảo mật và chống thư rác: Hệ thống được trang bị phần mềm bảo mật cao cấp, cấu hình theo các tiêu chuẩn riêng biệt.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Hệ thống email của chúng tôi hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ bao gồm Tiếng Việt, Tiếng Anh…
 • Giao thức đồng bộ: Giao thức đồng bộ email: Microsoft Exchange Activesync, Exchange Web Services, IMAP, POP3…
 • Backup 14 ngày liên tiếp: Email Business tại HOSTVN được thiết lập cơ chế backup dữ liệu định kỳ 14 ngày liên tiếp.

Bên cạnh đó, Hostvn cũng tung ra chương trình ưu đãi Mua tên miền Việt Nam – Tặng ngay gói Email Business lên đến 10 tài khoản.

Tham khảo tại: https://hostvn.net/khuyen-mai/mua-ten-mien-viet-nam-tang-tai-khoan-email-business.html

Cách 2: Cách tạo email tên miền miễn phí trên Google

Tạo email theo tên miền miễn phí trên Google

Tạo email theo tên miền miễn phí trên Google

Dịch vụ G Suite Legacy hay trước đây còn gọi là Google Apps for Work được cung cấp miễn phí cho các tổ chức và doanh nghiệp từ giai đoạn năm 2006 đến 2012. Nhưng theo thông báo mới đây ngày 19/01/2022 Google sẽ ngừng cung cấp các tài khoản này bắt đầu từ tháng 5/2022, vì vậy bạn sẽ không thể đăng ký chương trình email tên miền thương hiệu miễn phí của họ nữa.

Tuy nhiên, Google vẫn có chính sách ưu đãi có tên gọi là Google Workspace for Education. Nếu tổ chức của bạn hoạt động trong lĩnh vực giáo dục thì Google Workspace for Education cung cấp một bộ công cụ trên đám mây cho các tổ chức giáo dục từ K–12 trở lên, cũng như cho các trường học tại nhà ở Mỹ. Các công cụ và dịch vụ bao gồm ứng dụng nhắn tin và cộng tác, chẳng hạn như Gmail, Google Drive, Lịch Google, Lớp học, v.v.

Quy trình đăng ký dành cho các tổ chức giáo dục từ K–12 trở lên đòi hỏi có giấy chứng nhận được phê duyệt ở phạm vi quốc gia hoặc quốc tế tại cấp tiểu học, trung học cơ sở hoặc phổ thông trung học. 

Sau khi bạn gửi yêu cầu và xác minh tên miền của mình, Google sẽ xem xét tổ chức bạn có đủ điều kiện hay không. Chúng tôi thường giải quyết yêu cầu phê duyệt trong vòng 14 ngày làm việc. 

 • Bước 1: Yêu cầu phê duyệt Google Workspace for Education
 • Bước 2: Xác minh rằng miền của bạn là do bạn sở hữu

Sau khi được phê duyệt sử dụng Google Workspace for Education, bạn có thể thêm người dùng vào tên miền của mình, thiết lập các ứng dụng và sử dụng các tính năng nâng cao, chẳng hạn như di chuyển thư.

Cách tạo email theo tên miền trên Google miễn phí là sử dụng Google Workspace. 

Truy cập đăng ký chương trình tại https://workspace.google.com/ 

 • Lưu ý: Đối với dịch vụ email tên miền của Google, bạn có 14 ngày để dùng thử miễn phí. 
 • HOSTVN cũng là đơn vị phân phối sản phẩm Google Workspace tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký mua dịch vụ tại địa chỉ sau: https://hostvn.net/email/gsuite 

Cách 3: Đăng ký email tên miền miễn phí trên Zoho

Đăng ký email tên miền miễn phí trên Zoho

Đăng ký email tên miền miễn phí trên Zoho

Zoho Mail là dịch vụ email doanh nghiệp cho phép tùy chỉnh theo tên miền riêng trực thuộc tập đoàn công nghệ Zoho. Khi sử dụng Zoho Mail bạn có thể đồng bộ luồng dữ liệu với các dịch vụ khác cùng hệ thống như Zoho Docs, Zoho Storage v.v.

Công ty HOSTVN cũng là đơn vị phân phối các dòng sản phẩm của tập đoàn Zoho tại Việt Nam, nên bạn cũng có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi để đăng ký gói miễn phí hoặc xem chi tiết sản phẩm tại https://hostvn.net/email/zoho-mail 

Thông số dịch vụ Zoho Mail cung cấp gói miễn phí như sau:

 • Cung cấp 5 tài khoản miễn phí (giới hạn tệp tin gửi kèm là 25MB) 
 • Chỉ sử dụng được 1 tên miền, giới hạn dung lượng mỗi mailbox là 5GB

Lưu ý: Đối với gói dịch vụ email tên miền miễn phí bạn vẫn có thể truy cập bình thường trên giao diện web và ứng dụng di động miễn phí của họ, tuy nhiên để cấu hình các tính năng cao cấp hơn của Zoho Mail như IMAP/ POP/ Activesync thì không khả dụng với gói Miễn phí.

Đối với doanh nghiệp nhỏ dưới 5 người dùng thì giải pháp email này có thể phù hợp và đáp ứng tốt nhu cầu trao đổi công việc. Nếu như bạn có nhu cầu nâng cấp lên gói cao hơn sẽ có giá bắt đầu từ $1/user/tháng. 

>> Tham khảo: Hướng dẫn tạo email tên miền Zoho Mail miễn phí

>> Chi tiết công bố hợp tác giữa Zoho và HOSTVN xem tại đây https://vnexpress.net/hostvn-hop-tac-voi-zoho-phan-phoi-email-tai-viet-nam-4075013.html

Cách 4: Khởi tạo email doanh nghiệp miễn phí với Yandex

Khởi tạo email doanh nghiệp miễn phí với Yandex

Khởi tạo email doanh nghiệp miễn phí với Yandex

Tương tự như Google, Yandex là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở nước Nga. Trong đó Email Yandex là dịch vụ email tên miền miễn phí được cung cấp bởi tập đoàn công nghệ Yandex. Hiện nay có đến hơn 60% người dùng Email Yandex là người dùng đến từ nước Nga.

Ưu điểm nổi bật của Yandex Mail là hệ thống hoạt động tương đối ổn định, nếu người dùng không có nhu cầu sử dụng quá nhiều thì đây chính là lựa chọn lý tưởng. Yandex Mail có giao diện đẹp và thiết kế đơn giản, Yandex Mail cũng được người dùng đánh giá là có bộ lọc thư rác tốt.

Thông số dịch vụ Yandex Mail cung cấp 10GB dung lượng trên mỗi tài khoản người dùng có thể tùy chỉnh và thiết lập hộp thư dễ dàng. Yandex Mail cho phép truy cập thông qua các kết nối SSL / TLS an toàn.

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời kể trên, Yandex mail cũng có những điểm hạn chế cần nắm rõ: Nếu gửi quá nhiều mail cùng lúc thì thư của bạn sẽ bị nghi ngờ là spam. Thậm chí nhiều trường hợp có thể bị khóa trong vòng 24h. Bạn không được kháng nghị mà cần chờ đến khi Yandex mail mở lại tài khoản. Ngoài ra nếu sử dụng Outlook, bạn sẽ thấy mail tải khá chậm. Thêm vào đó, Yandex mail chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Nga, nên không có dịch vụ hỗ trợ người dùng.

Tuy nhiên theo thông tin chính thức mới được cập nhật thì Yandex đã ngừng cung cấp dịch vụ đăng ký email miễn phí, những ai đã đăng ký trước đó rồi thì vẫn có thể sử dụng như bình thường.

Bạn có thể đăng ký Yandex Mail trực tiếp tại địa chỉ sau: https://mail.yandex.com/

Cách 5: Tạo email tên miền riêng trên Outlook

Tạo email tên miền riêng trên Outlook

Tạo email tên miền riêng trên Outlook

Ngoài Google, thì bạn có thể dùng dịch vụ Windows Live Custom Domains của Microsoft để tạo email theo tên miền riêng miễn phí. Tuy nhiên theo thông tin chính thức Microsoft đã chấm dứt hỗ trợ tên miền tùy chỉnh trên Outlook.com và đề xuất người dùng miễn phí chuyển sang sử dụng dịch vụ trả phí Office 365 từ năm 2014. Vì vậy nếu như bạn muốn sử dụng email tên miền thương hiệu riêng của Microsoft thì cần phải đăng ký gói trả phí của họ để được sử dụng.

Hiện nay Outlook chỉ cung cấp dịch vụ email cung cấp miễn phí đến với người dùng cá nhân trên 2 tên miền outlook.com và hotmail.com, khi sử dụng Outlook các bạn có luôn cả hệ sinh thái của Microsoft bao gồm: một ứng dụng email, Outlook cũng tích hợp các tính năng khác như lịch, quản lý công việc, quản lý liên lạc, ghi chú…

Các tính năng trao đổi dành cho công việc trong doanh nghiệp tổ chức cũng được Microsoft chú trọng phát triển. Chẳng hạn như chia sẻ các hộp thư và lịch biểu, trao đổi thư mục công cộng, danh sách SharePoint và lịch trình cuộc họp. Khi sở hữu một tài khoản, Outlook sẽ tự động kết nối bạn với một loạt các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft bao gồm OneDrive, Skype, Office Online, OneNote và nhiều tiện ích thú vị khác.  

Bạn có thể đăng ký email tên miền riêng trên Outlook tại: https://outlook.live.com/owa/

Trên đây là 5 cách tạo email tên miền miễn phí đơn giản cho thương hiệu doanh nghiệp. Mọi thắc mắc vui lòng để lại dưới phần bình luận! Chúc các bạn thành công!

>> Tham khảo: Top 10 phần mềm quản lý email phổ biến nhất

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻWeb Hosting

Reseller Hosting là gì? Bí kíp để thành công với lĩnh vực Reseller Hosting?

2022-4-6 17:17:27

Bảo mậtGóc chia sẻTên miền

5 nguyên nhân tên miền thương hiệu bị chiếm đoạt?

2022-4-27 17:52:10

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối