5 phiền phức khi sử dụng email miễn phí

Ngày nay bạn có thể dễ dàng đăng ký một tài khoản email miễn phí để trao đổi thông tin với tất cả mọi người. Nhưng nhược điểm là bạn sẽ thường xuyên thấy quảng cáo trong tài khoản email của mình và nhà cung cấp dịch vụ email có khả năng sẽ thu thập thông tin cá nhân của bạn để phục vụ cho các mục đích khác nhau. Những nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí phổ biến nhất ngày nay là gmail, yahoo và hotmail…

>> Tham khảo: TOP 5 nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí tốt nhất 2020

Theo một khảo sát thống kê thì khách hàng có xu hướng mở mail cao gấp 10 lần khi tổ chức doanh nghiệp sử dụng Email tên miền thương hiệu riêng. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí hoặc do chưa nhận thức được tầm quan trọng trong việc quản lý và xây dựng thương hiệu online nên nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng những dịch vụ email miễn phí như @gmail.com hoặc @hotmail.com thay vì sử dụng dịch vụ email với email tên miền riêng của họ. Vậy việc sử dụng email miễn phí có gây ra những phiền phức nào cho người sử dụng hay không? Hãy xem hết bài viết ngày hôm nay của chúng tôi nhé!

Những phiền phức khi sử dụng email miễn phí

Những phiền phức khi sử dụng email miễn phí

Những phiền phức khi sử dụng dịch vụ email miễn phí là gì?

1. Tài nguyên bị giới hạn

Sử dụng email miễn phí đồng nghĩa với việc dung lượng lưu trữ và tệp files đính kèm cũng sẽ bị hạn chế. Nếu như bạn làm việc với tần suất giao dịch thường xuyên qua email thì rõ ràng đây sẽ là một nhược điểm cực kỳ khó chịu.

2. Tính bảo mật thông tin

Khi đăng ký dịch vụ email miễn phí đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chấp nhận một số điều khoản liên quan đến việc sử dụng thông tin từ nhà cung cấp dịch vụ email, quyền riêng tư của bạn có thể bị xâm phạm và dữ liệu cá nhân của bạn có thể được bán hoặc trao đổi.

Sử dụng email miễn phí khiến quyền riêng tư của bạn có thể bị xâm phạm

Sử dụng email miễn phí khiến quyền riêng tư của bạn có thể bị xâm phạm

3. Chất lượng hỗ trợ dịch vụ

Vì là “miễn phí” nên khi gặp những vấn đề như sự cố hoặc tìm hiểu cách sử dụng, doanh nghiệp cũng sẽ phải tự mình tìm cách giải quyết chứ không ai có thể hỗ trợ được, bởi vì những việc này không nằm trong trách nhiệm của các nhà cung cấp dịch vụ email.

4. Hạn chế tính năng sử dụng

Các dịch vụ email miễn phí thường hạn chế một số tính năng cao cấp hoặc sau một thời gian sử dụng họ sẽ yêu cầu bạn nâng cấp lên phiên bản trả phí. Nếu không thực hiện việc nâng cấp lên bản trả phí có thể họ sẽ khóa hoặc từ chối cung cấp dịch vụ.

5. Bị quảng cáo làm phiền

Khởi tạo dịch vụ email miễn phí, đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận tình huống hàng ngày sẽ nhận được rất nhiều các email tiếp thị và hiển thị quảng cáo trên giao diện sử dụng, đây là một vấn đề rất bình thường đối với các dịch vụ miễn phí.

Sử dụng email miễn phí dễ bị quảng cáo làm phiền

Sử dụng email miễn phí dễ bị quảng cáo làm phiền

Tổng kết

Như vậy, việc sử dụng email miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 chút kinh phí hàng năm, vì vậy bạn cũng sẽ phải chấp nhận những rủi ro phiền phức kể trên. Thực tế, cái gì cũng có hai mặt, vì bạn không tốn chi phí bỏ ra, không mất mát gì nên bạn không thể đòi hỏi một dịch vụ hoàn hảo được.

>> Xem thêm: So sánh dịch vụ Email Business và Email miễn phí

Trường hợp nếu như bạn đang tìm kiếm một dịch vụ email tên miền thương hiệu chuyên nghiệp với ngân sách hợp lý, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu với dịch vụ Email Business có phí của HOSTVN:

  • Hệ thống tự chặn SPAM, VIRUS được nghiên cứu riêng biệt
  • Dữ liệu trao đổi trên email được mã hóa bằng SSL
  • Dữ liệu email của bạn được backup hàng ngày, hạn chế rủi ro
  • Chi phí hợp lý chỉ từ 33.000 VND/tháng
  • Hệ thống hỗ trợ khách hàng 24/7
Dịch vụ Email Business có phí của HOSTVN

Dịch vụ Email Business có phí của HOSTVN

Tham khảo chi tiết dịch vụ Email Business của chúng tôi tại: https://hostvn.net/email/email-hosting

Trên đây là 5 phiền phức khi sử dụng email miễn phí. Mọi thắc mắc vui lòng để lại dưới phần bình luận.

Xin chào và hẹn gặp lại!

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻWeb Hosting

6 phiền toái khi sử dụng hosting miễn phí

2022-4-28 17:25:17

Góc chia sẻTên miền

Làm gì khi tên miền .COM đã bị đăng ký?

2022-5-11 16:25:39

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối