So sánh dịch vụ Email Business và Email miễn phí

1
1363

Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng trở nên gay cấn và khốc liệt. Thương trường là chiến trường. Cuộc chạy đua về mẫu mã, giá cả và chất lượng là những cuộc chiến không hồi kết. Ngoài yếu tố về sản phẩm, chăm sóc khách hàng và nghiệp vụ chuyên nghiệp cũng là những yếu tố rất quan trọng. Sử dụng một Email Business sẽ cho bạn thấy được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn nhiều so với Email Miễn phí. Bài viết này chúng tôi sẽ so sánh dịch vụ Email Business và Email miễn phí để cho các bạn thấy chúng có đáng “đồng tiền bát gạo” hay không ?

So sánh dịch vụ email
Bảng so sánh dịch vụ email

So sánh dịch vụ Email Business và Email miễn phí

Email Business là gì?

Email Business (Email doanh nghiệp) chỉ đơn giản là email mà bạn sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Thông thường, địa chỉ email doanh nghiệp của bạn bao gồm tên công ty của bạn trong đó, chẳng hạn như myname@hostvn.com và các đồng nghiệp của bạn sẽ được định dạng theo địa chỉ email của họ. Cách gửi email kinh doanh chuyên nghiệp này cũng sẽ phần nào góp phần quảng cáo cho công ty của bạn vì tên doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị với mọi giao tiếp.

Email Business (hay còn gọi là Email tên miền) là một giải pháp email toàn diện cho doanh nghiệp.  Bên cạnh những tiện ích thường thấy của một dịch vụ Email thì Email Business còn mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Ưu điểm nổi bật của Email Business

  • Xây dựng thương hiệu, thể hiện sự chuyên nghiệp
  • Phù hợp với mọi tên miền, tương thích với tất cả các thiết bị
  • Bộ lọc spam cao cấp
  • Như một phần mềm quản lí công việc: lên lịch, đọc tin rss, lưu trữ văn bản,…
  • Ngoài ra, còn dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp

Với một giao diện webmail trực quan đối với cả người dùng mới và người đã có kinh nghiệm, hệ thống SmarterMail cung cấp chức năng truy cập tới nội dung email, tin nhắn tức thời (Instant Messaging – IM), lịch, danh bạ, ghi chú và danh mục công việc từ bất kỳ thiết bị hoặc máy tính bảng nào hỗ trợ trình duyệt web. Nếu bạn không muốn hoặc không thể dùng các phần mềm email trên máy khách như Outlook, bạn vẫn có thể làm việc rất dễ dàng bởi mọi chức năng cần thiết đều được hệ thống Webmail cung cấp đầy đủ.

So sánh hai dịch vụ Email Business và Email miễn phí

Tiêu chí so sánhEmail BusinessEmail Miễn Phí
PhíMất phíMiễn phí
Tính năngNhư nhau (Danh sách liên hệ, lịch, takenote, đọc tin RSS,…)Như nhau (Danh sách liên hệ, lịch, takenote, đọc tin RSS,…)
Đối tượng khách hàngCác doanh nghiệp, tập đoànHàng triệu người dung trên toàn thế giới
Dung lượng2GB-5GB (Doanh nghiệp chủ yếu gửi mail với thông điệp dạng văn bản)15GB cho tài khoảng Google ( bao gồm Google Driver, Google Reader , Mail)
Quyền riêng tưKhách hàng không bị truy cập mail trái phép, không bị chèn quảng cáo trong mail.Khách hàng bị truy cập nội dung mail, bị chèn quảng cáo của Google Ads
Tài khoảnTài khoản có dạng @domain.

Không giới hạn số tài khoản.

Dung lượng mỗi tài khoản có thể cấu hình tùy thuộc nhu cầu.

Bị giới hạn 10 tài khoản email đối với khách hàng doanh nghiệp không thể nâng cấp thêm.
Khả năng định vịTạo niềm tin vào doanh nghiệp hơn, chuyên nghiệp hơn.Đại trà nên thiếu cảm giác uy tín.
Đồng bộ hóaĐồng bộ hóa dễ dàng, truy cập được từ Webmail, PC Outlook, Mobile,…Đồng bộ danh bạ, truy cập trên điện thoại, PC, Webmail
Ngôn ngữHỗ trợ tiếng Việt, support tại Việt NamHỗ trợ tiếng Việt, Support rất khó nếu khách hàng tại Việt Nam
Tốc độ gửi mailTối đa 1 triệu mail/ngày với Email Marketing. 4800 mail/ngày đối với Email Business, tốc độ 2000 mail/phútTối đa 2000 mail/ngày, tốc độ chậm
Kiểm soát spamHỗ trợ và hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ, hạn chế tối đa việc Email gửi rơi vào mục SpamKhông đảm bảo, Email gửi dễ vào mục Spam
Tính thống kêHỗ trợ kiểm soát mail spam, mở mail, thống kê danh sách email,lọc spam.Không

 

Chỉ với từ 200.000đồng/năm các bạn đã có thể được trải nghiệm dịch vụ Email Business. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn có được lựa chọn đúng đắn.

CÓ THỂ BẠN SẼ MUỐN TÌM HIỂU THÊM:

Gmail và Outlook: Dịch vụ Email miễn phí nào tốt hơn ?

Top 7 Dịch vụ Email Marketing cho doanh nghiệp TỐT NHẤT năm 2018

13 Lý do vì sao bạn nên chuyển từ Gmail Miễn Phí sang sử dụng G SUITE 

email-business-leaderboard-blog-v3.png
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Gu Công Nghệ

Dịch vụ email tên miền miễn phí phổ biến hiện nay chắc là Yandex rồi.