Cách xóa trang mà không ảnh hưởng tới kết quả SEO

Là một chủ doanh nghiệp, bạn biết rằng nội dung chất lượng là chìa khóa để có được thứ hạng công cụ tìm kiếm và thu hút khách truy cập. Điều đó có nghĩa là liên tục cập nhật các blog và bài viết để giữ cho chúng luôn mới mẻ. Đôi khi, điều này sẽ yêu cầu bạn biết cách xóa trang WordPress. Vậy làm cách nào có thể xóa trang WordPress và đảm bảo những người truy cập trang đó không gặp lỗi? Sẽ thực sự bực bội khi bạn muốn đọc một bài viết nhưng liên kết bị hỏng. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về cách thích hợp để xóa trang và ngăn lỗi.

Cách xóa trang mà không ảnh hưởng tới kết quả SEO 1

Cách xóa trang mà không ảnh hưởng tới kết quả SEO

Hậu quả của việc xóa trang

404 Errors

Việc xóa một trang bài viết, sản phẩm là không đủ. Khi một liên kết xuất hiện, các công cụ tìm kiếm đã index nó, và các trang khác cũng đã có thể liên kết với nó, có thể bạn đã chia sẻ nó trên social media hoặc trong bản tin.

Thật không may, khi bạn xóa liên kết hoặc thậm chí chỉ cần đổi tên nó, trang hoặc bài đăng đó không còn truy cập được bằng cách sử dụng liên kết hoặc URL trước đó nữa. Khi một người nào đó trong đối tượng của bạn tìm thấy liên kết cũ và nhấp vào liên kết đó, họ sẽ gặp phải 404 error không tìm thấy trang. Điều này tạo ra trải nghiệm khách hàng không tốt và nên hạn chế nhất có thể. May mắn thay, không quá khó để giải quyết vấn đề này.

Đâu là hướng giải quyết?

Chuyển hướng 301

Chuyển hướng 301 là chuyển hướng vĩnh viễn từ URL này sang URL khác. Điều này có nghĩa là khi ai đó nhấp vào liên kết cũ của bạn, họ sẽ được gửi đến một vị trí mới. Họ click vào một liên kết và họ được đưa đến một trang khác. Họ thậm chí khó có thể biết rằng họ đang được chuyển hướng.

Nơi bạn chọn để chuyển hướng khách truy cập là tùy thuộc vào bạn. Nó có thể là một phiên bản cập nhật của cùng một bài đăng hoặc trang, hoặc nó có thể là một cái gì đó hoàn toàn khác nhau. Thông thường, chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ chọn thiết lập landing page đặc biệt chỉ dành cho chuyển hướng 301. Nó sẽ nói “Trang bạn đang tìm kiếm không còn nữa, nhưng đây là một số bài viết khác mà chúng tôi nghĩ bạn có thể thấy thú vị.”

Điều quan trọng là giữ cho khán giả của bạn quan tâm và truy cập mà không gây ra bất kỳ sự thất vọng nào.

Làm thế nào để tôi thiết lập một chuyển hướng?

Chuyển hướng 301 được thực hiện bằng cách thêm câu lệnh đặc biệt vào tệp .htaccess của bạn. Tuy nhiên, trừ khi bạn là nhà thiết kế web hoặc nhà phát triển, bạn không nên tự thay đổi tệp đó. Chỉ tạo một lỗi có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho website của bạn.

Thay vào đó, có một số plugin WordPress có sẵn cho chuyển hướng 301. Hai loại được tin dùng nhất là Simple 301 Redirects và Redirection. Khi plugin được cài đặt và hoạt động, bạn sẽ thấy plugin được thêm vào menu WordPress của mình. Từ đó, bạn chỉ cần đặt vào URL cũ và sau đó đặt vào URL mới mà bạn muốn chuyển hướng đến.

Kiểm tra chuyển hướng của bạn

Thiết lập chuyển hướng 301 sẽ là vô nghĩa nếu đối tượng của bạn sắp kết thúc với cùng một thông báo 404 error.

May mắn thay, kiểm tra chuyển hướng của bạn rất đơn giản. Chỉ cần truy cập trình duyệt web và cắm liên kết cố định hoặc URL cũ. Nếu nó đưa bạn đến trang mới thì chuyển hướng của bạn đang hoạt động. Nếu bạn muốn kiểm tra lại, có rất nhiều công cụ kiểm tra chuyển hướng miễn phí có sẵn trên internet. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm Redirect Check nhanh chóng trên Google.

Nếu bạn thấy rằng nó không hoạt động, hãy đảm bảo rằng plugin được cài đặt đúng cách.

Lưu ý về SEO

Lỗi 404 error không ảnh hưởng quá nhiều tới việc SEO của bạn, chúng có thể ảnh hưởng theo nhiều cách.

  • Các trang có 404 error không tạo thứ hạng trang. Khi ai đó nhấp vào một liên kết không đến bất cứ đâu, Google không thể tính toán giá trị của trang đó.
  • Traffic được liên kết đến trang đó từ các nguồn bên ngoài sẽ không đi đến đâu cả.
  • 404 error có thể làm giảm traffic tìm kiếm tổng thể của bạn. Nếu bạn có một liên kết mà trước đó đã thu hút 100 khách truy cập mỗi ngày, nhưng bây giờ liên kết đó không đến bất cứ đâu, hẳn nhiên bạn đã mất một lượng khách nhất định mỗi ngày.

Biết cách xóa một trang WordPress đúng cách là điều nên tìm hiểu. Cuối cùng, nó tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn và giúp mọi người quay lại.

Một khi bạn nhận thấy các nội dung của bạn được cập nhật mới, đó là thời gian để làm việc trên tốc độ web của bạn. Hãy xem xét dịch vụ WordPress Hosting cho tốc độ siêu nhanh và đáng tin cậy.

XEM THÊM:

Tại sao bạn nên sử dụng website builder để xây dựng website?

Làm sạch website WordPress ngay hôm nay với 7 cách TỐI ƯU này!

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Digital MarketingGóc chia sẻSEO / SEM

7 cách cải thiện hiệu suất website trên thiết bị di động ĐƠN GIẢN

2018-10-12 10:02:16

Góc chia sẻ

Một số thủ thuật cần biết trước khi xây dựng website (Phần 1)

2018-10-13 9:07:09

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối