Một số thủ thuật cần biết trước khi xây dựng website (Phần 1)

Để bắt đầu xây dựng 1 trang web có thể là một trải nghiệm khá căng não. Có rất nhiều điều thú vị nhưng đồng thời có một nỗi sợ hãi xen lẫn. Bạn muốn làm mọi thứ theo cách chuẩn và hạn chế tối đa các yếu tố tiêu cực? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo bạn nên biết trước khi bắt đầu website của mình.

Một số thủ thuật cần biết trước khi xây dựng website (Phần 1) 1

Một số thủ thuật cần biết trước khi xây dựng website (Phần 1)

9 lưu ý cần quan tâm trước khi xây dựng website

  1. Chọn nền tảng phù hợp

Rất nhiều người bắt đầu với các nền tảng blog miễn phí phổ biến như Blogger, Medium hoặc WordPress.com. Nhưng các nền tảng blog này bị giới hạn. Bạn không muốn lãng phí thời gian của bạn ở đó nếu bạn nghiêm túc về việc viết blog.

Trước tiên, bạn sẽ phải tuân thủ các điều khoản và điều kiện của các nền tảng này và họ có quyền tắt blog của bạn mà không cần thông báo. Ngoài ra không có đảm bảo rằng bạn sẽ có thể xuất nội dung của bạn nếu họ tắt blog của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng các tính năng có sẵn trên nền tảng đó nhưng đều bị hạn chế.

Mặt khác, WordPress.org cung cấp cho bạn toàn quyền tự do và kiểm soát blog của mình. Bạn có thể thêm các tính năng, kiếm tiền hoặc làm bất cứ điều gì bạn thích. Do đó nếu như bạn là người mới, WordPress là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

2. Tìm tên miền thương hiệu

Chọn đúng tên miền là rất quan trọng. Một số mẹo nhanh về cách chọn tên miền tốt nhất cho website của bạn như:

  • Chọn các đuôi tên miền phổ biến, ví dụ như: .vn, .com.vn, .com, .net, .org, .info
  • Chọn một tên miền dễ phát âm và càng ngắn càng tốt.
  • Sử dụng từ khóa và tên thương hiệu của bạn trong tên miền.

3. Chọn đúng Hosting phù hợp

Chọn web hosting phù hợp là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bắt đầu một website vì đây là nơi lưu trữ các tệp website của bạn.

Nhiều người đã sử dụng  được lưu trữ trên một hosting miễn phí, điều này đã ổn định cho đến một ngày mà hosting ngừng hoạt động mà không cần thông báo. Toàn bộ website của người dùng đã biến mất mà không có cách nào để khôi phục.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn một công ty hosting có uy tín. Dưới đây là một số điều bạn cần cân nhắc:

  • Có nhiều gói hosting khác nhau như shared hosting, VPS…Bạn cần phải chọn một gói phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.
  • So sánh đánh giá của các công ty cung cấp hosting khác nhau.
  • Hỗ trợ rất quan trọng đối với người mới bắt đầu và bạn muốn đảm bảo rằng có rất nhiều tùy chọn để nhận trợ giúp khi bạn cần.

Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa tìm được nhà cung cấp hosting phù hợp với mình, đừng ngần ngại tham khảo qua dịch vụ web hosting tại HOSTVN. Tại đây sẽ luôn có nhân viên tư vấn những vấn đề phù hợp nhất cho bạn.

4. Luôn giữ bản sao lưu thường xuyên

Thường thì người dùng không nghĩ về sao lưu cho đến khi quá muộn. Có những khách hàng đã chọn một nhà cung cấp dịch vụ web hosting giá rẻ không được nhiều người biết đến và khi có sự cố gì tới phần cứng. Toàn bộ dữ liệu website của bạn sẽ mất đi và không thể khôi phục được.

Nhiều công ty hosting cung cấp các bản sao lưu có giới hạn. Tuy nhiên, các bản sao lưu này không được đảm bảo và lỗi phần cứng có thể khiến bạn mất dữ liệu. Bản sao lưu là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại các cuộc tấn công và trộm cắp dữ liệu. Đây là bước đầu tiên để cải thiện bảo mật WordPress và giữ cho website của bạn an toàn.

Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress đáng tin cậy cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động và lưu trữ chúng ở các vị trí từ xa như Google Drive, Dropbox, Amazon S3,…

5. Thiết lập Google Analytics từ ngày đầu tiên

Bạn không thể phát triển website của mình nếu bạn không biết cách mọi người tìm và truy cập website của mình.

Google Analytics là phần mềm phân tích tốt nhất trên thế giới được hàng triệu website sử dụng. Nó cho phép bạn xem nội dung phổ biến nhất, nơi khách truy cập của bạn đến,…

Nó cũng giúp bạn theo dõi mức độ tương tác của người dùng trên website, giúp bạn cải thiện doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng số thực thay vì phỏng đoán. Nếu bạn đang chạy một cửa hàng trực tuyến thì bạn có thể sử dụng nó để theo dõi khách hàng và tăng chuyển đổi của bạn.

6. Thiết lập một địa chỉ Email có thương hiệu chuyên nghiệp

Nếu bạn nghiêm túc về website của mình thì điều quan trọng là phải có một địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp. Điều này cũng mất khá nhiều thời gian trong việc thương lượng, thỏa thuận với một nhà quảng cáo bởi vì họ cho rằng bạn là một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp.

7. Bắt đầu xây dựng danh sách Email ngay lập tức

Hơn 70% người từ bỏ website của bạn không bao giờ trở lại. Bạn cần một cách để giữ liên lạc với họ. Đây là lý do tại sao bạn cần phải bắt đầu xây dựng một danh sách email.

Bây giờ bạn có thể nghĩ, tại sao không chỉ xây dựng trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,…? Mặc dù bạn hoàn toàn nên xây dựng một nội dung sau trên social media nhưng bạn không sở hữu những nền tảng này. Họ có thể giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn với những người theo dõi của riêng bạn và thậm chí có thể chặn tài khoản của bạn bất kỳ lúc nào.

Do đó, email vẫn là công cụ marketing trực tuyến hiệu quả nhất. Bạn sở hữu danh sách email của mình và bạn có thể tiếp cận đối tượng của mình mà không bị giới hạn.

8. Thiết lập Contact Form duy nhất cho từng trường hợp sử dụng

Điều quan trọng là phải có các contact form khác nhau cho từng trường hợp sử dụng. Do đó bạn có thể dễ dàng lọc email và hiệu quả hơn.

Có rất nhiều plugin dạng liên hệ WordPress trên thị trường. Tuy nhiên, hầu hết các plugin biểu mẫu liên hệ WordPress được thiết kế cho các nhà phát triển. Đây là lý do tại sao chúng tôi đưa ra WPForms, với mục tiêu làm cho nó trở thành plugin liên hệ thân thiện với người mới bắt đầu với WordPress. Nó có hơn một triệu lượt cài đặt đang hoạt động với 2300+ bài đánh giá năm sao.

Ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí được gọi là WPForms lite mà bạn có thể thử.

9. Chú ý đến bản quyền và giấy phép hình ảnh

Thường thì người mới bắt đầu chỉ cần sao chép và sử dụng hình ảnh từ internet. Khi website của bạn phát triển, ban không nên chỉ sử dụng hình ảnh từ Google bởi vì bạn có thể phải trả giá rất đắt nếu vi phạm bản quyền hình ảnh. Chủ sở hữu bản quyền cũng có thể báo cáo trang hiển thị công việc của họ và yêu cầu Google xóa trang đó khỏi kết quả tìm kiếm.

Xem xét các chi phí này, bạn nên chi một khoản cho Shutterstock để có được hình ảnh vector chất lượng cao để sử dụng trên website của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới bắt đầu và không muốn mất phí thì bạn có thể tìm thấy một số website cung cấp hình ảnh miễn phí. Những hình ảnh này không mất tiền bản quyền và bạn có thể sử dụng chúng trên website của mình.

Một cách khác để thêm hình ảnh vào trang web của bạn là tạo hình ảnh của riêng bạn. Tuy nhiên, hầu hết người mới bắt đầu không phải là nhà thiết kế đồ họa. May mắn thay, có những công cụ trực tuyến như Canva cho phép bạn tạo ra những hình ảnh chuyên nghiệp để sử dụng trên blog của bạn.

Trên đây là  mẹo chuyên nghiệp bạn nên biết trước khi bước vào tiến hành xây dựng website. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ. Hãy theo dõi blog của chúng tôi để tham khảo tiếp phần 2 nhé!

XEM THÊM:

Tại sao bạn nên sử dụng website builder để xây dựng website?

Hướng dẫn 15 bước SEO website CHUẨN cho người mới bắt đầu

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Cách xóa trang mà không ảnh hưởng tới kết quả SEO

2018-10-12 10:28:44

Góc chia sẻ

Một số thủ thuật cần biết trước khi xây dựng website (Phần 2)

2018-10-13 9:27:08

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối