Mức chi phí đầu tư cho Web Hosting bao nhiêu là hợp lý ?

Trước khi quyết định tạo một trang web cho riêng mình bất kể là phục vụ cá nhân hay công việc kinh doanh thì đều có rất nhiều vấn đề bạn cần cân nhắc. Ngoài việc lựa chọn một nhà cung cấp uy tín, một gói dịch vụ phù hợp,… Bạn cũng cần quan tâm đến số tiền mình sẽ bỏ ra cho chúng. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết được chi phí của một Web Hosting là bao nhiêu để cân đối ngân sách cho phù hợp.

 

Chi phí của một trang web bao gồm những gì?

Có một số yếu tố bạn cần xem xét trước khi tính toán chi phí cho một trang web và tất cả chúng đều có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, về cơ bản, chi phí xây dựng website sẽ tập trung vào các mục sau:

 1. Web Hosting
 2. Tên miền
 3. Sáng tạo nội dung
 4. Thiết kế đồ họa
 5. Phát triển web
 6. Marketing

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét cụ thể mục 1 – Chi phí Web Hosting.

Web Hosting là một yếu tố vô cùng quan trọng của trang web. Nó không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất tiềm năng của trang web mà còn ảnh hưởng đến cả ngân sách chung. Bởi bạn sẽ phải trả chi phí cho Web Hosting trong suốt khoảng thời gian bạn duy trì website của mình.

Nên trả bao nhiêu cho Web Hosting?

Hiện nay có rất nhiều loại Web Hosting, phổ biến nhất vẫn là Shared Hosting và VPS Hosting.

Đối với Shared Hosting, chi phí phải trả sẽ giao động trong khoảng từ 20.000 VNĐ – 500.000 VNĐ mỗi tháng. Mặc dù có chi phí ở mức độ vừa phải nhưng chất lượng của nó cũng rất đáng trải nghiệm.

Shared Hosting là gì ? Lợi ích của loại lưu trữ này là gì ? 

Đối với dịch vụ VPS Hosting, dự kiến giá phải trả sẽ rơi vào khoảng 75.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ mỗi tháng tùy vào gói sử dụng.

Máy chủ ảo VPS là gì ?

Nên trả bao nhiêu cho Shared Hosting?

Trung bình, Shared Hosting gói cơ bản thường chỉ cho phép hoạt động 1 website có giá từ 20.000 VNĐ trở lên. Còn những gói cao cấp hơn, sẽ có giá cao hơn tùy thuộc vào số website sử dụng, nếu số lượng trang khoảng độ từ 10 trở lên, giá có thể rơi vào 500.000VNĐ mỗi tháng.

Chi phí là một vấn đề rất tế nhị mỗi khi cân nhắc sử dụng một dịch vụ từ nhiều nhà cung cấp vì hầu hết họ cung cấp các gói dịch vụ khác nhau. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét tất cả các chức năng cần thiết mà công ty đang cung cấp để đưa ra được đánh giá công bằng.

Shared Hosting – Ngân sách hợp lý phù hợp với website có mức độ truy cập trung bình

Cho đến nay, tùy chọn phổ biến nhất, có sẵn và thường xuyên được lựa chọn vẫn là Shared Hosting. Khi sử dụng loại hosting này, không gian lưu trữ và tài nguyên máy chủ sẽ được chia sẻ với những người dùng khác.

Ví dụ: khi một máy chủ lưu trữ cho bạn biết rằng tài khoản dùng chung của bạn sẽ ở trên một máy chủ có bộ xử lý twin 8 – core Intel Xeon, 128GB RAM và Bộ lưu trữ RAID với bộ nhớ SSD không giới hạn. Nghe có vẻ tuyệt vời phải không?

Với shared hosting thì bạn phải chia sẻ các tài nguyên đó với nhiều người khác để giải quyết việc tối ưu vấn đề giá thành của nhà cung cấp hosting. Nó có thể hàng chục đến thậm chí hàng trăm tài khoản được chia sẻ trên một máy chủ.

Ưu điểm của Shared Hosting 

 • Thường có chi phí thấp.
 • Không yêu cầu nhiều về kỹ năng kỹ thuật.
 • Không cần quản trị hay bảo trì máy chủ.

Nhược điểm của Shared Hosting 

 • Nếu máy chủ xảy ra sự cố sẽ ảnh hưởng đến tất cả các tài khoản trên máy chủ.
 • Hạn chế về tài nguyên hệ thống.

Hiệu suất của Shared Hosting

Vì tất cả tài nguyên trên máy chủ được phân chia giữa các tài khoản khác nhau nên trong nhiều trường hợp hiệu suất có đôi lúc không chính xác. Nếu bạn tình cờ chia sẻ một máy chủ với nhiều tài khoản không hoạt động khác mà không chiếm nhiều tài nguyên, bạn sẽ ổn thôi. Nếu bạn đang ở trên một máy chủ có nhiều tài khoản hoạt động cao, hiệu suất có thể bị hạn chế hơn vì bạn phải chờ chia sẻ thời gian cho các tài nguyên.

Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting quản lý điều này bằng cách đặt các hạn chế về sử dụng tài nguyên trên các máy chủ được chia sẻ. Để kết thúc việc chiếm quá nhiều thời gian tài nguyên máy chủ, bạn có thể phải nâng cấp lên một gói đắt hơn.

Cấp độ dịch vụ

Các gói Shared Hosting thường là rẻ nhất bạn sẽ tìm thấy (ngoài lưu trữ miễn phí , nhưng đó là một câu chuyện hoàn toàn khác). Do đó, bạn sẽ khám phá ra rằng hầu hết các gói lưu trữ được chia sẻ đều đi kèm với các mức dịch vụ hạn chế.

Điều này có thể bao gồm thông số kỹ thuật thấp hơn hoặc không đảm bảo về mức độ ổn định, mức độ hỗ trợ khách hàng hạn chế hơn.

Giá gia hạn Shared Hosting

Khi mà thời điểm thị trường linh doanh Web Hosting đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt, các nhà cung cấp thường có những chính sách tốt để giành thị phần ở những khách hàng mới. Để hạn chế việc một website chiếm quá nhiều tài nguyên của máy chủ, khi đó bạn phải lựa chọn nâng cấp lên gói cao hơn.

Giá khuyến mại cho khách hàng mới luôn là một con số vô cùng ưu đãi. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn thận để ý những ưu đãi này bởi về sau giá gia hạn có thể cao hơn gấp nhiều lần so với giá ban đầu. Kiểm tra kĩ càng giá cả sẽ làm bạn có những chi tiêu, kế hoạch hợp lí.

Nên trả bao nhiêu cho VPS Hosting?

Bạn phải trả khoảng từ 75.000 – 3.000.000VNĐ mỗi tháng khi bạn đăng ký dịch vụ VPS Hosting 

Chi phí trung bình cho mỗi gói VPS Hosting sẽ ở mức 200- 400.000VNĐ và cao nhất sẽ ở mức 5.000.000 VNĐ tùy thuộc vào gói dịch vụ mà bạn lựa chọn, ví dụ như thông số dung lượng lưu trữ, lượng băng thông, bộ nhớ RAM của máy chủ ảo. Còn nếu so sánh với việc bạn chi trả để thuê một máy chủ riêng thì máy chủ ảo VPS là một lựa chọn khá kinh tế mà vẫn đáp ứng được hầu hết các tính năng tương đương như một máy chủ vật lý thông thường, chưa kể là nó còn linh hoạt và hỗ trợ các tính năng quản trị cao cấp hơn.

VPS Hosting – Kiểm soát và hiệu suất máy chủ tốt hơn

Trường hợp trước đây, sự lựa chọn duy nhất từ ​​dịch vụ lưu trữ chia sẻ là có được máy chủ chuyên dụng của riêng bạn, ngày nay bạn có thể chọn sử dụng VPS. VPS mang đến cho bạn cảm giác đây là máy chủ của riêng mình, mặc dù nó là một máy chủ ảo.

Máy chủ VPS cung cấp tất cả tính linh hoạt và tính năng của một máy chủ hoàn toàn chuyên dụng. Các hạn chế duy nhất là những hạn chế được áp dụng trên tài khoản VPS bởi máy chủ – thường là về tài nguyên vật lý như bộ xử lý, bộ nhớ và lưu trữ.

Với các tính năng này, VPS đã trở thành một giải pháp cực kì hợp lí cho những người không chắc chắn sau này mình cần sử dụng một máy chủ riêng hay không.

Ưu điểm của VPS Hosting

 • Rẻ hơn nhiều so với máy chủ riêng
 • Khả năng tùy biến và mở rộng cao
 • Hỗ trợ kỹ thuật tốt

Nhược điểm của VPS Hosting 

 • Đắt hơn nhiều so với Shared Hosting
 • Yêu cầu nhiều kiến thức hơn để quản lý

Hiệu suất máy chủ

Đây là một trong những điểm khác biệt chính giữa lưu trữ chia sẻ và lưu trữ VPS. Tài khoản lưu trữ VPS bị cô lập, có nghĩa là tài nguyên được phân bổ cho tài khoản đó chỉ dành cho tài khoản đó. Nếu một tài khoản VPS khác trên máy chủ đang sử dụng nhiều tài nguyên, tài khoản VPS của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Quan trọng hơn, máy chủ VPS thường cho phép truy cập đầy đủ vào các chức năng mà các tài khoản được chia sẻ thường không có như quyền truy cập root, bảng điều khiển tự chọn để thậm chí kiểm soát trực tiếp phiên bản nào của một số tập lệnh đang chạy.

Các tính năng này làm cho có vẻ như bạn đang chạy một máy chủ chuyên dụng đầy đủ chức năng. Thật không may, họ cũng yêu cầu bạn biết những gì bạn đang làm, bạn chịu trách nhiệm cho các cấu hình máy chủ rất chi tiết. Làm cho nó sai khiến tôi đau đầu.

Tìm hiểu cách VPS Hosting hoạt động trong hướng dẫn này .

Cấp độ dịch vụ

Tài khoản VPS thường được chiếm bởi các máy chủ có trang web hoạt động nhiều hơn, phục vụ lưu lượng truy cập cao hơn. Do đó, nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web biết rằng họ có thể yêu cầu hỗ trợ chu đáo hơn – và một phần là phải trả phí cao hơn cho việc đó.

Tài khoản VPS thường được hỗ trợ bởi các mức hỗ trợ và đảm bảo thời gian hoạt động cao hơn.

Giá gia hạn

Việc sử dụng VPS không còn quá khác biệt cho với sử dụng Shared Hosting kể cả trong khi cuộc chiến cạnh tranh thị phần khách hàng mới đang diễn ra rất gắt gao. Hiện nay, các mã giảm giá mạnh là không hề hiếm gặp nhất là đối với các khách hàng mới.

Ngoài các tính năng của gói dịch vụ, bạn cần xem xét cả về giá gia hạn thực tế thay vì chỉ quan tâm đến cái giá giảm siêu khủng ban đầu. Giảm giá cho khách hàng mới là một ưu đãi rất tuyệt vời, tuy nhiên, sự rõ ràng trong chi phí mới giúp bạn yên tâm sử dụng lâu dài.

 

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Bảo mậtGóc chia sẻWordpress

Loại bỏ mã độc khỏi WordPress khi website bị nhiễm mã độc như thế nào?

2019-6-11 21:34:05

Góc chia sẻSEO / SEM

Top 6 cách khắc phục tốc độ tải trang web HIỆU QUẢ nhất 2019

2019-6-14 14:14:23

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối