Dịch vụ Email Hosting và những điều cơ bản cần biết

Dịch vụ Email Hosting là giải pháp email cho doanh nghiệp. Khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao và tin tưởng bạn hơn khi bạn sử dụng Email theo tên miền.

Dịch vụ Email Hosting (Email Doanh nghiệp) mang lại giải pháp email toàn diện dành cho doanh nghiệp. Khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao và tin tưởng bạn hơn rất nhiết nhiều khi bạn sử dụng Email Doanh nghiệp theo tên miền. Theo thống kê khách hàng có xu hướng mở mail cao gấp 10 lần khi bạn sử dụng dịch vụ Email Doanh nghiệp, chính vì vậy bạn hãy thông minh lựa chọn cho mình một gói email phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

1. Ví dụ tài khoản Dịch vụ Email Hosting

Dịch vụ Email Hosting, Email Doanh nghiệp nên bao gồm tài khoản email cho mỗi người trong công ty của bạn. Địa chỉ email sẽ có dạng như thế sau:

info@mycompany.com
sale@mycompany.com
contact@mycompany.com

2. Giao thức POP

POP là viết tắt của Post Office Protocol. POP là một giao thức máy khách/máy chủ tiêu chuẩn để gửi và nhận email. Các email được nhận và giữ trên máy chủ internet của bạn cho đến khi bạn nhận nó bằng phần mềm email như Microsoft Outlook hoặc Mozilla Thunderbird. Đối với giao thức POP bạn sẽ chỉ có thể sử dụng trên một máy tính duy nhất và sau khi download dữ liệu mail về máy tính thì toàn bộ dữ liệu mail trên Máy chủ Email sẽ bị xoá.

3. Giao thức IMAP

IMAP là viết tắt của Internet Message Access Protocol. IMAP là một giao thức chuẩn khác để gửi và nhận email. Các email được nhận và giữ trên máy chủ internet của bạn cho đến khi bạn nhận nó bằng phần mềm email như Microsoft Outlook hoặc Mozilla Thunderbird.

IMAP thể hiện sự cải thiện hơn so với POP vì email được lưu trữ trên máy chủ IMAP có thể thao tác từ nhiều máy tính (máy tính ở nhà, máy trạm tại văn phòng, v.v.) mà không phải chuyển tin nhắn qua lại giữa các máy tính. POP được thiết kế để hỗ trợ truy cập email trên một máy tính duy nhất.

4. Webmail

Dịch vụ email dựa trên web cho phép bạn truy cập email thông qua trình duyệt web. Bạn đăng nhập vào tài khoản email của mình thông qua Web để gửi và nhận email. Có thể truy cập email của bạn từ bất kỳ trình duyệt nào ở bất cứ đâu trên thế giới là một lựa chọn rất hấp dẫn.

Ví dụ về các dịch vụ email dựa trên web là Gmail, Yahoo!Mail và Hotmail, Email Business HOSTVN.

5. Bản ghi SPF

Hiểu một các đơn giản nhất thì SPF là một bản ghi dạng TXT khai báo trên DNS, mục đích chính là để bên nhận email có thế kiểm tra tính xác thực của nguồn gửi (theo IP) giúp tăng độ tin tưởng với hệ thống của bên nhận.

Bản ghi SPF thường sẽ có dạng như sau

v=spf1 ip4:192.168.1.0/24 a mx ~all

6. Bản ghi DKIM

DKIM ( DomainKeys Identified Mail) là một phương pháp xác thực e-mail bằng chữ ký số của miền gửi thư, trong đó khóa công khai thường được công bố trên DNS dưới dạng một TXT record.

DKIM là một phương pháp xác thực chứ không phải là một phương pháp chống spam. Nhưng vì có tính năng đảm bảo thư là thật (địa chỉ người gửi, hay ít nhất tên miền gửi thư là thật) trong khi thực tế đa số thư spam đều là thư giả mạo (giả mạo tên người khác, tên miền khác) nên nó hỗ trợ việc chống spam.

7. Kết luận

Qua bài viết này HOSTVN đã cung các bạn tìm hiểu về dịch vụ Email cũng như một số kiến thức liên quan đến Email. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới. Để hiểu rõ hơn về ưu điểm của Email Bussines và Email miễn phí hãy xem bài viết So sánh dịch vụ Email Business và Email miễn phí.

Nếu bạn đang muốn sử dụng dịch vụ Email hãy tham khảo dịch vụ Email Doanh Nghiệp của HOSTVN. Một số lợi ích khi sử dụng dịch vụ Email tại HOSTVN.

  • Tương thích mọi thiết bị & trình duyệt
  • Tự động ngăn chặn SPAM & VIRUS
  • Mã hóa dữ liệu trao đổi bằng SSL
  • Hỗ trợ giao diện ngôn ngữ Tiếng Việt
  • Tích hợp Google Drive, OneDrive, Dropbox
  • Backup dữ liệu E-mail hàng ngày

Xem thêm khuyến mãi Dịch vụ Email Hosting

Xem tiếp bài trong serie<< Dung lượng lưu trữ của hosting và những điều cần biếtCông nghệ sử dụng trên máy chủ lưu trữ web và những điều cần biết >>

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Dung lượng lưu trữ của hosting và những điều cần biết

2020-2-26 9:00:04

Góc chia sẻ

Công nghệ sử dụng trên máy chủ lưu trữ web và những điều cần biết

2020-2-26 10:00:27

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối