Google Anthos là gì? Điểm vượt trội của Anthos là gì?

Đội ngũ kỹ sư của Google đã nỗ lực hơn một thập kỷ để cho ra mắt sản phẩm Google Anthos nhằm giải quyết một bài toán nhức nhối là xóa bỏ những rào cản trong lĩnh vực Cloud. Vậy Google Anthos là gì? Ưu điểm vượt trội của Anthos như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng Hostvn qua bài viết dưới đây nhé!

Google Anthos là gì? Điểm vượt trội của Anthos là gì?

Google Anthos là gì? Điểm vượt trội của Anthos là gì?

1. Anthos là gì?

Google Anthos là một giải pháp quản lý Hybrid Cloud và Multi-cloud được cải tiến để giải quyết bài toán phân tán hệ thống dữ liệu cũng như có thể lựa chọn sử dụng kết hợp ưu điểm của những giải pháp cloud khác trên cùng một giao diện phần mềm quản lý dịch vụ tập trung được cung cấp bởi Google. Anthos là một nền tảng phân phối hỗn hợp và hiện đại hóa ứng dụng do Google Cloud Platform cung cấp. Anthos kết hợp dịch vụ được quản lý của Google Cloud, Google Kubernetes Engine (GKE), GKE On-Prem và bảng điều khiển Anthos Config Management để giúp bạn xây dựng và quản lý các ứng dụng hybrid hiện đại trên các môi trường khác nhau. 

Điểm mà Anthos khác với các cloud services khác là nó không chỉ là một sản phẩm mà còn là một thương hiệu hỗ trợ linh hoạt cho nhiều dịch vụ khác nhau và đây cũng chính là xu hướng phát triển phù hợp đáp ứng được hầu hết nhu cầu hiện đại hóa ứng dụng, cloud migration, hybrid cloud và quản lý multi-cloud tập trung trên một giao diện của doanh nghiệp.

2. Tính năng của Anthos

Hệ sinh thái Google Cloud Platform (GCP) cung cấp cho Anthos những tính năng chủ chốt hỗ trợ multi-cloud vượt trội.

Hệ sinh thái Google Cloud Platform (GCP) cung cấp cho Anthos những tính năng chủ chốt hỗ trợ multi-cloud vượt trội.

Hệ sinh thái Google Cloud Platform (GCP) cung cấp cho Anthos những tính năng chủ chốt hỗ trợ multi-cloud vượt trội.

 • Hệ thống quản lý và điều phối container linh hoạt: Anthos cho phép bạn chạy các cụm Kubernetes ở bất kỳ đâu, trong cả môi trường cloud và on-premises. Trải nghiệm Kubernetes được quản lý thống nhất với các cài đặt đơn giản cũng như các bản nâng cấp đã được Google xác thực.

 

 • Thiết lập tự động hóa chính sách và bảo mật trên quy mô lớn: Xác định, tự động hóa và thực thi các chính sách trên các môi trường để đáp ứng các yêu cầu tuân thủ và bảo mật đặc biệt của tổ chức bạn. Anthos Config Management đánh giá các thay đổi và triển khai chúng cho tất cả các cụm Kubernetes để luôn có được trạng thái như mong muốn của bạn.

 

 • Service mesh được quản lý hoàn toàn với khả năng hiển thị tích hợp: Anthos Service Mesh giúp giải phóng các nhóm vận hành và phát triển bằng cách trao quyền cho họ quản lý và bảo mật lưu lượng giữa các dịch vụ trong khi giám sát, khắc phục sự cố và cải thiện hiệu suất của ứng dụng.

 

 • Nâng cấp tiêu chuẩn bảo mật khi triển khai hybrid và multi-cloud: Anthos tích hợp bảo mật vào từng giai đoạn của vòng đời ứng dụng — từ lúc xây dựng phát triển cho đến thời điểm chạy thực tế – đồng thời cho phép chiến lược bảo mật theo chiều sâu với danh mục kiểm soát bảo mật toàn diện trên tất cả các mô hình triển khai này.

3. Thế mạnh của Anthos

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn triển khai trên nhiều nền tảng cloud để tận dụng tối đa các tính năng mà các nền tảng này cung cấp. Tuy nhiên, việc quản lý các ứng dụng khác nhau trên các nền tảng cloud khác nhau cũng là một thách thức khó khăn mà họ sẽ gặp phải. Anthos có thể giúp doanh nghiệp bạn đối mặt với một số thách thức bằng cách cho phép tích hợp multi-cloud.

Thế mạnh của Anthos

Thế mạnh của Anthos

 • Anthos cho phép sự nhất quán trên nhiều cloud

Anthos sử dụng Kubernetes và mang đến việc điều phối và thực thi chính sách trên các nền tảng cloud và on-premises. Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng cùng một phần mềm mở trên nhiều môi trường khác nhau.

Với cơ chế “triển khai trên mọi cloud”, Anthos cho phép bạn xem xét tổng thể tất cả các dịch vụ của mình đang chạy trong khuôn khổ multi-cloud. Dịch vụ Mesh and Config Management cho phép bạn mở rộng các ứng dụng khác nhau chạy trên các nền tảng cloud khác nhau. Nó giúp bạn thoát khỏi những ràng buộc mà các nhà cung cấp cloud hiện tại đang áp đặt.

 • Anthos mang đến sự linh hoạt và nhiều lựa chọn

Google cam kết mang đến cho các doanh nghiệp nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn nhà cung cấp cloud service. Đôi khi, các tổ chức bắt đầu phát triển ứng dụng trên một cloud và phải đối mặt với các vấn đề về việc tăng tốc độ do thiếu các công cụ mạnh mẽ. Công nghệ mở của Anthos cho phép bạn linh hoạt và tránh bị khóa vào bất kỳ cloud nào. Anthos hoạt động tốt với những đơn vị cung cấp cloud hàng đầu thế giới như AWS và đang tiến hành tích hợp với Azure của Microsoft. Và nếu bạn đã xây dựng các quy trình và công cụ cho AWS, bạn có thể cài đặt trực tiếp Anthos vào AWS VPC hiện có.

Ngoài ra Google Anthos cũng là đối tác với Cisco, Dell EMC, HPE, Intel, NetApp và nhiều nhà sản xuất phần cứng khác vì vậy nó có thể hoạt động hiệu quả với hầu hết mọi phần cứng On-premises mà bạn đã sở hữu.

Qua những tính năng và thế mạnh của sản phẩm Anthos, Google mong muốn Anthos sẽ là cầu nối để thay đổi câu chuyện xung quanh nền tảng multi-cloud. Nhìn chung, lợi ích của việc Google thúc đẩy Anthos sẽ vượt qua các rào cản của ngành Cloud. Thông qua hệ sinh thái Google Cloud Platform và cộng đồng mã nguồn mở cũng sẽ đạt được lợi ích từ việc áp dụng Kubernetes nhanh chóng và dễ dàng hơn.

4. Lợi ích của Anthos đối với các doanh nghiệp

Lợi ích của Anthos đối với các doanh nghiệp

Lợi ích của Anthos đối với các doanh nghiệp

Nhiều ngành công nghiệp khác nhau đã bắt đầu đón nhận sử dụng Anthos trong các hệ thống cấp doanh nghiệp của họ để đạt được kết quả tốt hơn so với các hồ sơ theo dõi trước đó. Như nghiên cứu được trích dẫn trước đây, Forrester Research, đã kết luận: Anthos cho phép khách hàng của mình trải nghiệm tối đa:

 • 4,8 lần lợi tức đầu tư (ROI)
 • Hoạt động nền tảng hiệu quả hơn 55%
 • Tăng 75% hiện đại hóa ứng dụng
 • Tăng 75% di chuyển ứng dụng
 • Tăng 96% năng suất trong các tác vụ bảo mật
 • Giảm 38% trong các hoạt động phi mã hóa dành cho các nhà phát triển

Các con số đã nói lên tất cả: Google Anthos giúp đáng kể trong việc xây dựng các ứng dụng được container cấp doanh nghiệp nhanh hơn. Quy trình phân phối phần mềm nhanh chóng và có thể mở rộng với hướng dẫn và công cụ dựa trên đám mây. Với những lợi ích như đã nêu, các công ty nhảy vào cuộc đua sẽ đạt được rất nhiều lợi nhuận từ sự thúc đẩy của GCP Anthos.

>> Xem thêm: Cloud Computing là gì? Những khái niệm tổng quan về Cloud Computing 2022

Trên đây là những thông tin cơ bản về Google Anthos mà Hostvn muốn chia sẻ với các bạn. Nếu như bạn quan tâm đến việc triển khai giải pháp này, hãy để lại dưới phần bình luận hoặc liên hệ với đội ngũ của HOSTVN để được giải đáp chi tiết hơn nhé!

Xin chào và hẹn gặp lại!

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Cloud ComputingGóc chia sẻ

Public Cloud là gì? Những khái niệm căn bản về Public Cloud?

2022-2-22 15:33:44

Góc chia sẻTin tức

ICANN từ chối cắt đứt Internet của Nga

2022-3-7 1:19:14

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối