Inbound Marketing – Xu thế dẫn đầu thị trường marketing Việt Nam hiện nay

Inbound Marketing là phương pháp truyền tải thông điệp tốt nhất để chuyển đổi người lạ thành khách hàng và quảng bá cho doanh nghiệp của bạn.

Inbound Marketing là gì?

inbound-marketing-1

Inbound Marketing là phương pháp truyền thông được các doanh nghiệp sử dụng rất phổ biến hiện nay

Inbound Marketing là một chiến lược marketing được thực hiện dựa trên việc tạo ra các giá trị hữu ích cho người dùng. Mục đích của hoạt động này giúp khách hàng có thể chủ động tìm đến các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Sau đó, doanh nghiệp thực hiện các hoạt động tiếp cận, duy trì và tăng tỷ lệ chuyển đổi trên các khách hàng này. 

Những chủ đề chính trong Inbound Marketing

Tạo ra nội dung – Content Creation

Nội dung trong Inbound Marketing yêu cầu sáng tạo những nội dung xác định đúng insight và hỗ trợ giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của khách hàng. Sau đó, tổng hợp thông tin để chia sẻ rộng rãi cho nhiều người.

Tiếp thị theo vòng đời khách hàng – Lifecycle Marketing

Ở từng giai đoạn khác nhau, bạn cần có những phương thức marketing khác nhau để khách hàng có thể tiếp cận với doanh nghiệp. 

Cá nhân hóa – Personalization

Trong quá trình làm việc và tiếp cận với khách hàng, bạn sẽ hiểu hơn về chân dung và nhu cầu của khách hàng. Từ đó, bạn có thể tạo ra những thông điệp cá nhân phù hợp dành riêng cho họ.

Đa kênh – Multi Channel

Inbound Marketing được triển khai thực hiện trên nhiều kênh cùng một lúc vì những đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ sẵn sàng tiếp cận và tương tác với bạn ở bất kỳ nơi nào mà họ muốn. 

Tích hợp – Integration

Trong Inbound Marketing, những công cụ sử dụng để đo lường, phân tích và xuất bản khi kết hợp hoạt động với nhau một cách trơn tru sẽ cho phép doanh nghiệp tập trung vào việc xuất bản và truyền tải đúng nội dung, đúng nơi và đúng thời điểm.

Inbound Marketing  – Xu thế dẫn đầu thị trường marketing Việt Nam hiện nay

Inbound Marketing được sử dụng lần đầu tiên bởi công ty chuyên phát triển các phần mềm hỗ trợ marketing và bán hàng Hubspot. Quá trình tiếp thị Inbound được Hubspot mô tả diễn ra trong 3 giai đoạn bao gồm Attract (Thu hút) – Engage (Tiếp cận) – Delight (Làm hài lòng).

  • Inbound Marketing có khả năng thu hút khách hàng một cách tự nhiên và hiệu quả cao
  • Thông qua công cụ tìm kiếm giúp tăng khả năng tương tác của doanh nghiệp với khách hàng bất cứ khi nào họ cần
  • Giúp xây dựng niềm tin cho khách hàng về thương hiệu

Inbound Marketing là một phương pháp hoàn toàn mới bao gồm 4 hoạt động marketing cần thiết là Attract – Convert – Close – Delight giúp bạn dần dần chuyển đổi từ người lạ trở thành lead, khách hàng tiềm năng  và cuối cùng là khách hàng hạnh phúc,…

inbound-marketing-2

Inboud Marketing bao gồm 4 hoạt động marketing cần thiết

Hành trình chuyển đổi từ người dùng có nhu cầu thành khách hàng được thực hiện một cách tự nguyện. Inbound Marketing sẽ vào từng giai đoạn mua hàng của người dùng.

  • Người dùng khi có nhu cầu và có những thắc mắc cần giải quyết sẽ tự tìm kiếm thông tin về sản phẩm và dịch vụ khi họ cần
  • Khách hàng sẽ bắt đầu so sánh giữa các thương hiệu với nhau trước khi mua hàng
  • Doanh nghiệp sẽ cung cấp những thông tin hữu ích , tạo ra các giá trị để nuôi dưỡng và thuyết phục người dùng lựa chọn mua sản phẩm của bạn. 

Tham khảo: 6 Xu hướng marketing nổi bật nhất năm 2020

Để thực hiện phương pháp này hiệu quả đòi hỏi bạn phải không ngừng nỗ lực, triển khai, ứng dụng thực tiễn và liên tục hoàn thiện cho doanh nghiệp của mình. Và bạn có thể bắt đầu triển khai hoạt động Inbound Marketing bằng cách sử dụng những công cụ và ứng dụng giúp bạn tạo ra và chia sẻ những nội dung hấp dẫn tới đúng người (chân dung khách hàng lý tưởng), ở đúng nơi (các kênh phân phối) và vào đúng thời điểm (các giai đoạn của chu trình mua hàng).

Tóm lại, Inbound Marketing là quá trình xây dựng và sáng tạo ra các nội dung chất lượng và hữu ích nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thông qua chuỗi các công cụ tiếp thị để chuyển đổi người lạ thành khách hàng. 

 

Xem tiếp bài trong serie

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Marketing online là gì? Các hình thức marketing phổ biến

2020-11-13 13:17:30

Góc chia sẻ

Top 11 bước xây dựng thương hiệu thành công không nên bỏ qua

2020-11-22 12:32:29

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối