Nằm lòng 5 nguyên tắc VÀNG giúp kinh doanh online HIỆU QUẢ nhất

1
2039

Kết thúc mỗi kỳ kinh doanh, chủ doanh nghiệp lại đưa ra những mục tiêu kỳ vọng mới cho doanh nghiệp của mình. Đó có thể là mục tiêu về doanh thu sẽ tăng cao lên đến 7 con số. Tuy vậy, không hề dễ dàng để đạt được điều đó, nó đòi hỏi doanh nghiệp phải có một bản kế hoạch và thực thi cụ thể để có thể đạt được con số mục tiêu đã đề ra. Ở bài viết này chúng tôi sẽ không nói về việc cách thực hiện kế hoạch tăng doanh thu thế nào mà chỉ chia sẻ những nguyên tắc VÀNG giúp doanh nghiệp tăng được doanh thu một cách bền vững và hiệu quả.

Nằm lòng 5 nguyên tắc VÀNG giúp kinh doanh online HIỆU QUẢ nhất 1

 

5 nguyên tắc vàng giúp kinh doanh online hiệu quả nhất

1. Tập trung vào khách hàng

Theo ông Tom Zsomborgi – Giám đốc Tài chính Kinsta chia sẻ rằng công việc kinh doanh trực tuyến của họ đạt mức doanh thu hàng triệu đôla/năm là do cách tiếp cận khách hàng. Họ luôn đặt khách hàng làm trung tâm của mọi vấn đề. Chỉ từ họ tập trung, chú trọng đến cách tiếp cận khách hàng và khách hàng là trên nhất họ mới có thể đạt được mức thành công như ngày hôm nay.

Ông cũng nói rằng ” Chúng tôi đã thay đổi trọng tâm của mình để đi xa hơn. Ngoài sản phẩm dịch vụ chính mà công ty đang cung cấp thì chúng tôi còn cung cấp những giá trị và trải nghiệm khác vượt trên sự mong đợi của khách hàng. Đó là những gì mang lại thành công cho chúng tôi”.

2. Lắng nghe khách hàng

Thực trạng của đại đa số doanh nghiệp tại Việt Nam chưa thực sự chú trọng đến hành động lắng nghe ý kiến của khách hàng về sản phẩm dịch vụ của mình đang cung cấp, cũng không thường xuyên có những buổi tiếp xúc và hỏi ý kiến khách hàng định kỳ để có kế hoạch nâng cấp hoặc áp dụng những ý kiến mà khách hàng mong muốn cải thiện.

Doanh nhân nổi tiếng Sol Orwell nói rằng khi trò chuyện với khách hàng, bạn chỉ cần lắng nghe và để họ nói. Theo ông, đó là cách đơn giản nhất để biết mình cần phải làm cái gì để có thể hoàn thành mục tiêu.

Ông cho rằng ” Điều này có nghĩa là hãy gọi điện thoại, hỏi một câu hỏi mở lời, và để họ nói. Khi đó, họ không chỉ cảm thấy mình được lắng nghe mà bạn cũng có thể sử dụng ngôn ngữ chuẩn nhất để bán hàng cho họ”.

2. Hiểu và chia sẻ vấn đề cùng khách hàng

Khi một nhóm tại BannerSnack trong quá trình đang tìm kiếm phương pháp để gia tăng doanh thu, họ đã thử chuyển hướng sang những vị khách hàng của mình và tìm hiểu xem họ cần gì. Chuyên viên marketing Robert Katai chia sẻ “Doanh thu tăng lên khi chúng tôi bắt đầu cung cấp những nội dung hữu ích và công cụ để giải quyết tốt vấn đề của khách hàng đang gặp phải. Trong quá trình đấy chúng tôi thường xuyên gặp gỡ và lắng nghe những gì khách hàng đang muốn tìm kiếm và mong nhận được sự hỗ trợ từ chúng tôi”.

Đối với trường hợp công ty này, doanh thu 7 con số đã đạt được bằng cách thường xuyên nhận được những feedback giá trị từ những người khách hàng quan trọng nhất.

3. Có được niềm tin với khách hàng

Niềm tin của khách hàng với nhà cung cấp có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh doanh, bởi vì khi họ đã mua hàng của bạn chính là thể hiện sự tin tưởng ở sản phẩm dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Sau khi đã tạo dựng được niềm tin với khách hàng hiện tại bạn sẽ có cơ hội để tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới thông quan sự giới thiệu của khách hàng hiện tại, từ đó công việc phát triển kinh doanh sẽ càng thuận lợi hơn.

5. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng sẽ là chìa khóa then chốt để giúp doanh nghiệp có được một lượng khách hàng trung thành thường xuyên, kết hợp với hệ thống tích điểm thành viên và công cụ CSKH tự động như gửi thư chúc mừng và gửi tặng những mã giảm giá đặc biệt dành cho khách hàng vào những ngày quan trọng như sinh nhật của họ hoặc những dịp kỷ niệm một năm gắn bó với doanh nghiệp của bạn. Hãy tạo ra những môi trường để khách hàng có thể tiếp xúc chia sẻ những ý kiến và quan điểm của họ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp, điều này sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng và gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Kết thúc

Trên đây chính là 5 nguyên tắc VÀNG mà chúng tôi đã và đang áp dụng với chính công việc hàng ngày của HOSTVN. Hãy là những doanh nghiệp kinh doanh online thông thái với những phương pháp hiệu quả nhất nhé !

Chúc các bạn thành công !

XEM THÊM:

Tại sao nên sử dụng Email doanh nghiệp theo tên miền cho hoạt động kinh doanh online?

Thiết kế website có mức quan trọng như thế nào với việc kinh doanh online?

email-business-leaderboard-blog-v3.png
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hiếu thảo vlogs

Tôi muôn kiêm tien

Số điện thoại
0398960046