Một số thủ thuật cần biết trước khi xây dựng website (Phần 2)

Tiếp tục bài viết Những mẹo chuyên nghiệp bạn nên biết trước khi xây dựng website phần 1 mà chúng tôi đã chia sẻ, ngay sau đây, HOSTVN sẽ đưa ra những bí kíp cũng như lời khuyên của chuyên gia cũng không kém bổ ích. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Những mẹo chuyên nghiệp bạn nên biết trước khi xây dựng website (Phần 2) 1

Những mẹo chuyên nghiệp bạn nên biết trước khi xây dựng website (Phần 2)

10. Tối ưu hóa SEO Onsite

Nếu bạn nghiêm túc về việc phát triển blog của mình và làm cho nó thành công thì bạn cần chú ý đến SEO onsite ngay từ đầu.

SEO giúp bạn có được nhiều khách truy cập vào website của bạn từ các công cụ tìm kiếm. Chiến lược SEO được chia thành hai loại, SEO off-site và SEO on-site.

SEO on-site giúp bạn tối ưu hóa blog của mình bằng cách thực hiện các điều chỉnh nhỏ ở các khu vực khác nhau. Trước tiên, tôi sẽ khuyên bạn nên cài đặt Yoast SEO trên website của mình. Nó là bộ plugin WordPress SEO hoàn chỉnh và nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa blog của bạn.

Nó cũng cho phép bạn dễ dàng tạo và gửi sitemap cho các công cụ tìm kiếm. Điều này cho phép website của bạn được liệt kê trong Google và bắt đầu xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Tiếp theo, bạn cần phải làm là cố gắng biến tạo liên kết nội bộ trở thành một thói quen. Liên kết nội bộ là các liên kết bạn tạo bên trong nội dung của mình cho các bài đăng trên blog, trang và các khu vực khác nhau trên website của bạn. Liên kết nội bộ giúp bạn tăng số lần truy cập trang cũng như hướng dẫn các công cụ tìm kiếm để hiểu bối cảnh và mối quan hệ giữa nội dung của bạn.

11. Nghiên cứu từ khóa cũng rất quan trọng

Thông thường, mọi người thường viết bài nhưng hầu như không nghĩ đến việc sử dụng đúng từ khóa. Phần đa người mới bắt đầu làm theo dự đoán tốt nhất của họ để đưa ra ý tưởng cho bài đăng trên blog. Bạn không cần phải làm điều đó khi có các công cụ có thể giúp bạn tìm hiểu những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng các từ khóa này cho các bài đăng trên blog của mình và traffic cho bạn.

Để nghiên cứu từ khóa, bạn có thể tìm hiểu dần về công cụ có sẵn của Google là Google Keyword Planner.

Bạn muốn biết từ khóa nào đang mang traffic đến đối thủ cạnh tranh của mình? Sử dụng SEMRush hay Ahrefs để biết từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Nó cũng hiển thị cho bạn các từ khóa có trả tiền mà đối thủ cạnh tranh đang chạy các chiến dịch quảng cáo trả tiền.

12. Title hấp dẫn

Google sử dụng CTR (tỷ lệ nhấp) làm yếu tố xếp hạng. Vì vậy bạn cần phải có title hấp dẫn để thu hút nhiều người hơn click vào chúng.

Tiêu đề là yếu tố đầu tiên cũng là quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới việc người dùng có xem bài viết của bạn hay không. Do đó hãy tận dụng khả năng viết lách của bạn để khiến người dùng nhấn vào tiêu đề bài viết.

13. Bạn có thể chia sẻ lại các bài viết cũ để tăng traffic

Bài đăng trên blog của bạn được hiển thị theo trình tự thời gian ngược (các bài đăng mới hơn xuất hiện trước tiên). Điều này có nghĩa là các bài đăng cũ hơn của bạn ở dưới và rất ít người cuộn lại để tìm đọc.

Một cách để khắc phục điều này là chia sẻ các bài viết cũ của bạn trên social media. Thường thì người mới bắt đầu nghĩ rằng không được phép tối ưu lại content cũ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên làm điều đó thường xuyên.

Để thực hiện điều này, bạn cần sử dụng plugin Revive Old Posts cho phép bạn tự động chia sẻ các bài đăng cũ trên Twitter, Facebook và LinkedIn.  Hoặc bạn có thể chia sẽ thủ công lên các trang mạng xã hội mà mình đang quản lý.

14. Thiết lập một nơi để quản lý tất cả các tài khoản của bạn

Mật khẩu là chìa khóa vào website WordPress của bạn cũng như các tài khoản trực tuyến khác. Chúng cũng là mục tiêu phổ biến nhất của các hacker.

Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất cho tất cả tài khoản của mình. Vậy người mới bắt đầu làm thế nào để nhớ tất cả những mật khẩu mạnh mẽ và độc đáo? Vâng, bạn không cần phải nhớ tất cả. Có các trình quản lý mật khẩu tuyệt vời như LastPass và 1Password, lưu trữ an toàn tất cả mật khẩu của bạn, tự động điền chúng cho bạn và có thể tạo mật khẩu mạnh để sử dụng.

15. Kết nối nhiều email với Gravatar của bạn

Gravatar là những hình ảnh hồ sơ được sử dụng bởi WordPress. Thật dễ dàng để bắt đầu sử dụng Gravatar nhưng hầu hết người dùng không biết là bạn có thể kết nối nhiều địa chỉ email với gravatar của bạn.

Điều này cho phép bạn sử dụng cùng một hình ảnh thương hiệu cho nhận xét của mình trong khi sử dụng các địa chỉ email khác nhau.

Để lại nhận xét trên các blog khác là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý đến blog mới của bạn và nhận được nhiều traffic hơn.

16. Tốc độ website rất quan trọng

Không ai thích các website của mình chậm. Các công cụ tìm kiếm như Google cung cấp một lợi thế SEO cho các website nhanh hơn. Là một blogger, bạn cần tối ưu hóa website của mình để có tốc độ tải trang nhanh hơn.

Chìa khóa để các website nhanh hơn là lựa chọn WordPress hosting phù hợp. Một máy chủ lưu trữ không tốt có thể làm chậm website của bạn và bạn sẽ không bao giờ có thể cải thiện hiệu suất.

Tiếp theo, bạn cần bắt đầu sử dụng WordPress caching plugin. Có các plugin miễn phí tuyệt vời như WP Super Cache giúp bạn phục vụ phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của website chỉ với một vài cú click chuột.

Bạn cũng có thể kết hợp với các firewall dựa trên DNS như Sucuri hoặc Cloudflare. Những firewall chặn traffic xấu làm giảm tải máy chủ của bạn. Họ cũng phục vụ nội dung tĩnh thông qua các máy chủ CDN của họ mang lại cho bạn một tốc độ tăng đáng kể.

17. Ignore Haters và Turn-off Distractions

Khi blog của bạn bắt đầu phát triển, bạn sẽ nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và khuyến khích từ người dùng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ nhận được một số người không thích sẽ chỉ trích bạn và cố gắng đưa bạn xuống.

Bạn cần phải bỏ qua những kẻ thù ghét và không lãng phí năng lượng hoặc thời gian vào chúng. Để đảm bảo bạn không bị phân tâm, hãy bật kiểm duyệt nhận xét và tắt thông báo nhận xét mới.

18. Đừng ám ảnh về sự hoàn hảo

Khi viết blog, tôi khuyên bạn không nên ám ảnh về sự hoàn hảo. Bạn có thể mắc lỗi trong quá trình làm việc miễn là bạn sửa chúng.

Một số người có thể cảm thấy khó chịu về ngữ pháp hoặc lỗi chính tả, nhưng bạn có thể sửa nó và tiếp tục.

Lời khuyên của các chuyên gia dành cho các blogger mới là viết và phát triển giọng nói/phong cách của riêng bạn. Thường thì các blog có nhiều bài viết được cá nhân hóa tốt hơn những bài viết được viết giống như các tài liệu nghiên cứu.

19. Luôn luôn sử dụng những công cụ tốt nhất để đi trước

Tất cả các chuyên gia đều có bộ công cụ giúp họ luôn đi trước. Những công cụ trực tuyến này được tạo riêng cho các blogger và chủ sở hữu website. Chúng sẽ giúp bạn hiệu quả hơn.

Chúng tôi gợi ý một số công cụ hữu ích và phổ biến như sau:

 • Asana – Công cụ quản lý tác vụ và năng suất
 • Evernote – Ghi chú và ứng dụng tổ chức cá nhân
 • Grammarly – Công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp trực tuyến tốt nhất
 • AnswerThePublic – Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí
 • SEMRush – Phân tích đối thủ cạnh tranh và công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất trên thị trường
 • TimeDoctor – Theo dõi thời gian và ứng dụng năng suất cho các nhóm và cá nhân
 • LastPass – Ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất
 • EMV Headline Analyzer – Phân tích tiêu đề blog của bạn
 • Feedly – Trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS tốt nhất để giúp bạn cập nhật tất cả các blog bạn theo dõi
 • IFTTT – Ứng dụng tự động hóa trực tuyến cho phép bạn kết nối các ứng dụng khác nhau như blog WordPress và social media.

Hy vọng rằng bạn tìm thấy những lời khuyên viết blog hữu ích và chúng tôi muốn nó giúp bạn tránh được một số sai lầm mà nhiều người đã mắc phải khi bắt đầu một blog. Hãy chia sẻ mẹo chuyên nghiệp thứ 20 của bạn cho chúng tôi để mọi người cùng tham khảo nhé!

XEM THÊM:

Tại sao bạn nên sử dụng website builder để xây dựng website?

Hướng dẫn 15 bước SEO website CHUẨN cho người mới bắt đầu

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Một số thủ thuật cần biết trước khi xây dựng website (Phần 1)

2018-10-13 9:07:09

Góc chia sẻPhần mềm

Phương án backup bên thứ ba với Office 365 Exchange Backup của CloudAlly

2018-10-14 11:00:51

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối