Chia sẻ mẹo lựa chọn VPS giúp bạn TỐI ƯU chi phí

Bạn đang có dự định bắt đầu với những hoạt động trực tuyến? Có thể đó là một website hay blog? Hãy sẵn sàng cho những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải. Và một trong số đó chính là việc lựa chọn gói hosting nào phù hợp, nhất là đối với những người “chân ướt chân ráo” mới vào nghề. Tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn VPS hosting bởi những lợi thế mà nó mang lại. Nhưng lựa chọn VPS như thế nào tốt và tiết kiệm chi phí nhất cho trang web của bạn? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tích lũy thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhé.

Chia sẻ mẹo lựa chọn VPS giúp bạn TỐI ƯU chi phí 1

Lựa chọn VPS như thế nào tốt và tiết kiệm chi phí nhất cho trang web của bạn

1. Vì sao bạn nên thuê VPS?

Việc thuê VPS không phải việc ngày một ngày hai mà là việc phải làm ngay lập tức và cần thiết và là giải pháp của khá nhiều đơn vị kinh doanh online tại thời điểm hiện nay bởi VPS có thể tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp hơn so với máy chủ vật lý nhưng vẫn mạnh hơn các máy chủ hosting. Và quan trọng hơn hết là nó có một hệ thống riêng cho phép người có có thể linh hoạt triển khai những ứng dụng độc lập mà không phụ thuộc, quan ngại vấn đề tương thích khác như hosting.

2. Một số mẹo thuê VPS giúp bạn tiết kiệm với chi phí tối ưu

Managed hosting hay Unmanaged hosting

Với shared hosting, bạn không có quyền truy cập vào máy chủ và do đó bạn không có quyền quản lý máy chủ. Trong khi đó, khi lựa chọn VPS hosting thì bạn được trao toàn bộ lưu trữ máy chủ ảo. Nếu các nhà cung cấp quản lý máy chủ thì được gọi là Managed hosting. Ngược lại, nếu như bạn phải tự cấu hình máy chủ thì đó được gọi là Unmanaged hosting. Với việc không chịu sự quản lý bởi nhà cung cấp, bạn phải có trách nhiệm duy trì máy chủ và giữ cho máy chạy hết tối đa hiệu suất của nó. Nếu như máy chủ của bạn gặp bất cứ sự cố gì thì bạn là quản trị viên phải tự khắc phục những trục trặc này.

Unmanaged hosting phù hợp với những chuyên viên công nghệ dày dạn kinh nghiệm và có hệ thống kiến thức tổng hợp về quản lý máy chủ. Còn nếu bạn không thể thì phải chi trả một khoản cho việc thuê quản lý máy chủ.

Một lần nữa, một VPS được quản lý khác nhau tùy thuộc vào các nhà cung cấp khác và thậm chí giữa các gói dịch vụ cùng một nhà cung cấp cũng khác nhau. Vì vậy, bạn nên ghi nhớ điều này trong khi so sánh các dịch vụ hoặc nhà cung cấp VPS khác nhau trước khi bạn tiếp tục đăng ký.

Windows hay Linux

Bạn cũng nên xem xét đến hệ điều hành của máy chủ. Phổ biến nhất hiện nay là hai hệ điều hành Windows và Linux. Linux là phần mềm mã nguồn mở nên nó ít tốn kém hơn so với Windows. Nó cũng hỗ trợ rất nhiều ứng dụng và thân thiện với người dùng. Chính vì vậy mà nhiều người ưa chuộng hệ điều hành Linux hơn Windows. Tuy nhiên, có một số ứng dụng được hỗ trợ tốt hơn trên hệ điều hành Windows. Chính vì vậy,  nếu bạn định cài đặt hoặc sử dụng bất kỳ  ứng dụng nào trong số này, ví dụ như ASP, ASP.NET,…bạn nên lựa chọn hệ điều hành Windows. Còn ngược lại, nếu bạn sử dụng mã nguồn PHP như WordPress, Joomla, Drupal,… thì Linux là lựa chọn chính xác.

Windows hay Linux?

Cấu hình máy chủ

Cấu hình máy chủ của bạn đóng một vai trò quan trọng đối với tốc độ và hiệu suất trang web của bạn. Bộ vi xử lý năng suất, phân bổ RAM và chia sẻ trong các kích thước đĩa,…rất nhiều vấn đề. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về chất lượng của máy chủ vật lý của VPS được tạo dựa trên đó. Điều này đóng vai trò như một nền móng, nền móng yếu hơn sẽ làm cho việc xây dựng trở nên yếu hơn. Do đó, máy chủ vật lý nên được đầu tư có năng suất cao và thương hiệu uy tín.

Khả năng mở rộng và tính dự phòng

Tính dự phòng về cơ bản đề cập đến việc có một nguồn dự phòng tại chỗ, đặc biệt là tại trung tâm dữ liệu. Luôn luôn có một tài nguyên sao lưu tất cả những dữ liệu bạn triển khai. Nếu bạn đột ngột phải đối mặt với việc quá tải trên máy chủ, khả năng mở rộng sẽ xử lý các tình huống như vậy bằng cách sử dụng các nguồn lực dự phòng. Tính dự phòng và Khả năng mở rộng cùng nhau xác định hiệu suất phù hợp và thời gian hoạt động cao hơn.

Hạn ngạch băng thông hàng tháng

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS sẽ có băng thông áp dụng trên máy chủ của bạn và có thể tính phí thêm cho nhiều băng thông. Khi bạn chọn một VPS, chắc chắn rằng bạn không phải trả quá nhiều cho số tiền đủ băng thông mà bạn có thể tiêu thụ một cách thường xuyên.

Hỗ trợ khách hàng

Bất cứ vấn đề gì cũng có thể phát sinh dù cho mọi thứ có hoàn hảo đến mức nào đi chăng nữa. Trong những tình huống như vậy, bạn cần một đội ngũ hỗ trợ viên để giải quyết vấn đề.  Nếu họ không thể hỗ trợ khách hàng 24/7, bạn cần cân nhắc có nên chi tiền đăng ký tại nhà cung cấp đó hay không. Nếu bạn đối mặt với một số vấn đề nghiêm trọng với trang web của mình và nó sẽ không được fix lỗi quá lâu, bạn có thể bị mất khách truy cập tiềm năng và mất những dữ liệu đã khai thác trên đó. Tốt hơn là bạn nên tìm hiểu về khả năng hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp VPS trước khi quyết định có nên đi cùng với họ hay không.

Khả năng chi trả và độ tin cậy

Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng và cần phải quan tâm đến nó. Đối với máy chủ được quản lý với các nguồn lực cấp cao, phí bạn phải bỏ ra sẽ cao hơn. Quyết định chọn dịch vụ nào là do nhu cầu của bạn. Độ tin cậy thể hiện sự tin cậy của nhà cung cấp lưu trữ trên thị trường. Đánh giá về nhà cung cấp VPS cũng có thể giúp bạn quyết định đúng và tiết kiệm được chi phí. Nếu nhà cung cấp không hoàn toàn đáng tin cậy và người dùng luôn phải đối mặt với thời gian chết của máy móc thì đó không phải là sự lựa chọn tốt cho bạn. Bạn hãy chuyển hướng đến các nhà cung cấp khác ngay lập tức.

Và HOSTVN là một gợi ý tiềm năng cho bạn bởi chúng tôi có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của một nhà cung cấp VPS cần có với đội ngũ hỗ trợ viên nhiệt tình tư vấn 24/7, bảng giá chuẩn và hợp lý với từng gói dịch vụ, có sẵn nhiều dịch vụ phục vụ những nhu cầu khác nhau của nhiều khách hàng như hệ điều hành, cấu hình máy chủ,…

Mong rằng với 7 mẹo chúng tôi đã chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn lựa chọn được nhà cung cấp VPS cũng như gói dịch vụ phù hợp cũng như tiết kiệm chi phí nhất cho doanh nghiệp mình. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM:

Ngập tràn ưu đãi tháng 4, khi GIA HẠN và ĐĂNG KÝ MỚI Hosting, Cloud VPS, Email

Giải mã 5 lý do khiến Cloud VPS tốt hơn VPS truyền thống

 

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Digital MarketingEmailGóc chia sẻ

12 lời khuyên giúp các chiến lược Email Marketing hiệu quả hơn

2018-8-13 13:06:34

EmailGóc chia sẻ

Email miễn phí ? TOP 5 nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí tốt nhất 2020

2018-8-14 13:16:19

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối