4 cách tăng trưởng website thương mại điện tử trong năm 2021

Một website thương mại điện tử đúng nghĩa phải mang đến nguồn khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng rất lớn. Nếu website của bạn đang có xu hướng phát triển chậm trong năm 2020, hãy tham khảo những gợi ý tăng trưởng website thương mại điện tử trong năm 2021.

1. Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng đo lường hiệu quả của trang web của bạn (và nội dung trên đó) trong việc chuyển đổi từ khách vãng lai chỉ xem trang web thành khách hàng thực sự chi tiền cho sản phẩm. Đây là một phần quan trọng trong hoạt động bán hàng của bạn và là một mục tiêu tốt cần tập trung cho các chiến dịch quảng cáo. 

Vậy làm thế nào để bạn đo lường tỷ lệ khách truy cập trang web trở thành khách hàng tiềm năng? Nói chung, khách truy cập trở thành khách hàng tiềm năng khi họ điền vào biểu mẫu (như đăng ký email hoặc biểu mẫu liên hệ), đó là những con số bạn nhất định phải xem. Nhớ xem tính năng đăng ký, đăng nhập để xem giá và nhận khuyến mãi vào website thương mại điện tử của bạn để có thể tính  tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng nhé. 

website thương mại điện tử

Website thương mại điện tử hoạt động tốt là trang web mang đến nguồn khách hàng tiềm năng lớn

2. Tạo thêm doanh số bán hàng

Nếu bạn điều hành một website thương mại điện tử thì mục tiêu chính của bạn luôn là tăng doanh số bán hàng. Bạn có thể dễ dàng chọn tỷ lệ phần trăm (tức là “tăng doanh số bán hàng trực tuyến lên 15% hàng năm”) và theo dõi các con số này qua từng năm. Lưu ý: bằng cách chọn tỷ lệ hàng năm so với hàng tháng, bạn cho phép các biến động theo mùa, ngày lễ, v.v.

3. Cải thiện sự hài lòng của khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng rất quan trọng bởi vì không có khách, bạn không thể doanh số bán hàng, doanh nghiệp không thể có lãi và sẽ sớm muộn phá sản. Tuy nhiên, ngoài số ít khách chịu để lại lời chứng thực hoặc đánh giá trên website thương mại điện tử của bạn, hầu hết khách hàng đều lười feedback. 

Một cách dễ dàng để đo lường sự hài lòng của khách hàng là thông qua các cuộc khảo sát. Nếu bạn đang lên kế hoạch thiết kế lại trang web hoặc thay đổi một sản phẩm phổ biến, hãy cân nhắc gửi khảo sát cả trước và sau để bạn có thể so sánh kết quả. 

Mục tiêu sẽ là nhận được tỷ lệ phần trăm phản hồi tích cực cao hơn sau khi thay đổi so với trước đó. Hoặc bạn có thể khuyến mãi riêng cho những khách hàng feedback sau khi nhận hàng để thu được nhiều đánh giá từ khách hàng hơn.

website thương mại điện tử

Việc bảo trì website thương mại điện tử có thể tốn rất nhiều chi phí

4. Giảm chi phí vận hành trang web

Là chủ doanh nghiệp, chi phí là tất cả về điểm mấu chốt. Việc bảo trì website thương mại điện tử có thể tốn rất nhiều chi phí (cả về thời gian và tiền bạc). Công ty của bạn có thể giảm chi phí này theo một trong hai cách. 

Một là thuê một công ty bên ngoài đảm nhận các nhiệm vụ bảo trì thường xuyên, cập nhật hệ thống để chúng chạy trơn tru hơn hoặc hai là tự động hóa tất cả các hệ thống (ví dụ: lên lịch sao lưu tự động thay vì chạy chúng theo cách thủ công).

Liệt kê các mục tiêu phát triển website thương mại điện tử có thể giúp bạn xác định xem bạn có cần thay đổi những gì trên trang web của mình hay không trước khi bắt đầu.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với tốc độ trang web, hãy xem xét gói Web Hosting của chúng tôi để tiết kiệm chi phí, tối đa lợi nhuận.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn về 4 cách tăng trưởng website thương mại điện tử trong năm 2021. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: Quy trình các bước xây dựng website thương mại điện tử hoàn chỉnh từ A-Z

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

Phát triển trang tổng quan để theo dõi KPI sale online của bạn

2021-3-26 9:59:52

Ecommerce

Làm thế nào để tính được biên độ lợi nhuận của Ecommerce?

2021-3-26 10:50:31

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối