Black Friday là gì? Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì cho Black Friday?

Với doanh số khổng lồ, black friday trở thành bữa tiệc tuyệt vời nhất trong năm của các doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần đảm bảo chuẩn bị chu đáo nhất, sẵn sàng cho ngày lễ mua sắm toàn cầu này.

Black Friday là gì?

Black Friday là sự kiện mua sắm lớn nhất thế giới. Black Friday xuất hiện vào những năm 1950 tại Philadelphia. Thứ Bảy sau Lễ Tạ ơn là ngày thi đấu giữa quân đội Philadelphia và các đội đại học hải quân.

Người hâm mộ bóng đá đã dành ngày thứ Sáu đó để đến các cửa hàng để tích trữ hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ. Cảnh sát địa phương gọi đám đông và giao thông quá mức là ‘black friday’.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì cho Black Friday

Black Friday được tổ chức sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn vào thứ Năm của tuần thứ tư của tháng 11 hàng năm của Mỹ. Sự kiện mua sắm là sự kiện mua sắm lớn nhất của đất nước, với việc khách hàng thường nghỉ làm một ngày để tận dụng các ưu đãi trong ngày black friday tại cửa hàng.

Mặc dù có liên quan đến Hoa Kỳ, Black Friday và Cyber ​​Monday hiện là sự kiện mua sắm thường niên ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Anh, Đức và Úc.

Trên thực tế, rất nhiều nơi kết nối các ngày thành một Ngày cuối tuần trên mạng dài. Nhờ sự tăng trưởng của doanh số Thương mại điện tử, thời gian bán hàng kéo dài này là cơ hội để các nhà bán lẻ trực tuyến tiếp tục cơn sốt giảm giá đó.

Black Friday sẽ là một trong những sự kiện lớn nhất mà doanh nghiệp trực tuyến của bạn đã chứng kiến. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng nó đã sẵn sàng cho mọi thứ.

Những gì doanh nghiệp cần làm

1. Chuẩn bị băng thông mở rộng

Đảm bảo có một máy chủ có băng thông mở rộng để đối phó với số lượt truy cập tăng đột biến vào ngày black friday, có nhiều tùy chọn thanh toán và chức năng thiết bị di động cho khách hàng.

2. Hoàn thiện bản sao

Điều này đảm bảo cho doanh nghiệp nổi bật doanh số bán hàng nhưng cũng cho khách hàng lý do để tin tưởng trang web của bạn và chi tiêu mua sắm với trang web của bạn.

3. Kiểm kê lại sản phẩm

Kiểm kê lại sản phẩm để đảm bảo hoạt động tiếp thị ngày black friday cho những sản phẩm sẵn có, tránh tiếp thi những sản phẩm bạn không có hoặc những mặt hàng bạn thiếu. Kiểm tra tình trạng sẵn có của mọi thứ trước ngày trọng đại và đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng để giảm giá.

4. Tạo lịch nội dung

Tập hợp tất cả các ý tưởng tiếp thị của bạn vào một cấu trúc gọn gàng. Đặt kế hoạch tiếp thị vào black friday của bạn trong lịch nội dung để đảm bảo bạn đang tận dụng tối đa sự kiện khổng lồ này.

5. Lập danh sách, kiểm tra lại hai lần

Đánh dấu mọi thứ trong danh sách kiểm tra kinh doanh black friday để đảm bảo nó đến sớm hơn.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn Black Friday là gì? Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì cho Black Friday?. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: 20 ý tưởng black friday dành cho thương mại điện tử (P1)

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

Black Friday là gì? Tiếp thị email và mạng xã hội cho ngày black friday

2021-4-12 14:21:18

Ecommerce

Hướng dẫn từng bước cách mở gian hàng trực tuyến E-commerce từ A đến Z

2021-4-12 14:57:40

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối