Hướng dẫn từng bước cách mở gian hàng trực tuyến E-commerce từ A đến Z

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử đang là xu thế. Nó mang lại nhiều tiện ích cho doanh nghiệp và khách hàng. Mặc dù biết được điều này, nhưng nhiều doanh nghiệp khi bắt đầu lựa chọn dấn thân vào bán hàng online vô cùng hoang mang không biết phải bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 8 bước cách mở gian hàng trực tuyến E-commerce từ A đến Z.

Bước 1: Chọn thị trường ngách

Khi bạn nghĩ cách mở gian hàng trực tuyến, hãy bắt đầu với quy mô nhỏ và cụ thể. Bạn sẽ có một thời gian thực sự khó khăn để làm cho cửa hàng trực tuyến của bạn nổi bật và phát triển nếu bạn không có một thị trường ngách rõ ràng.

Chọn thị trường ngách mang lại mang lại: Một lợi thế cạnh tranh; nhắm đúng mục tiêu tiêu tiếp thị; dễ dàng tự động hóa.

Bước 2: Suy nghĩ về xu hướng, khách hàng và cạnh tranh

Khi có ý tưởng rõ ràng về lĩnh vực chuyên sâu cho cách mở gian hàng trực tuyến, bạn có thể chuyển sang suy nghĩ về xu hướng, khách hàng và sự cạnh tranh.

Hãy xem xét những điều sau sẽ giúp bạn hiểu những gì khách hàng quan tâm ngay bây giờ và lý do tại sao một số công ty hoạt động tốt hơn những công ty khác:

  • Sản phẩm hoặc sản phẩm nào đang thịnh hành trên thị trường của bạn vào lúc này?
  • Khách hàng thường mua sản phẩm trong thị trường ngách của bạn là ai?
  • Bạn sẽ cạnh tranh với những công ty nào?

Bước 3: Chọn chiến lược tiếp thị

Bạn đã có thị trường ngách của mình, bạn biết sản phẩm của mình và bạn sẽ bán cho ai. Việc bạn cần làm tiếp theo khi mở gian bán hàng trực tuyến là chọn chiến lược tiếp thị phù hợp.

Có hai cách chính để tiếp thị: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO); Quảng cáo trả tiền. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp một hoặc hai quảng cáo có trả tiền với chiến lược SEO của mình, nếu bạn đã muốn xếp hạng cho các từ khóa cụ thể.

Bước 4: Chọn mô hình kinh doanh

Khi chọn mở gian hàng trực tuyến, quyết định chọn mô hình kinh doanh sẽ quyết định đến hàng tồn kho của bạn. Có hai mô hình kinh doanh chính hoạt động tốt với một trang web Thương mại điện tử: Giữ hàng tồn kho; hớp tác với một dropshipper.

Bước 5: Tìm tên thương hiệu và đặt tên chính thức

Tên doanh nghiệp tốt nhất có thể khó nghĩ ra. Vì vậy, sử dụng danh sách kiểm tra có thể giúp bạn có ý tưởng rõ ràng hơn về điều gì hiệu quả và điều gì không.

Khi mở gian hàng trực tuyến, tên doanh nghiệp của bạn cần phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, đúng chính tả; số lượng từ không quá 3 từ, không lặp với doanh nghiệp khác; dễ nhớ; có sẵn với miền .com.

Bước 6: Xây dựng thương hiệu

Bạn có thể lấy tập giấy phác thảo của mình ra và bắt đầu suy nghĩ về giao diện của doanh nghiệp mới được đặt tên khi mở gian hàng trực tuyến.

Bước 7: Tạo cửa hàng trực tuyến của bạn

Có rất nhiều cách khác nhau để thiết lập khi mở gian hàng trực tuyến. Bạn có thể tạo một cái từ đầu; đặt một cái lại với nhau trên một CMS; Sử dụng một trình xây dựng trang web.

Sau đó, bạn hãy chọn công cụ xây dựng trang web phù hợp. Dưới đây là một số điều chỉnh bạn nên tìm thấy trong một trình tạo trang web chất lượng cao: Giao diện trực quan; mẫu miễn phí; khả năng đáp ứng; Tốc độ.

Bước 8: Bắt đầu bán hàng

Sau khi đã thực hiện 7 bước mở gian hàng trực tuyến trên, đã đến lúc ra mắt chính thức doanh nghiệp của bạn. Hãy duy trì đà phát triển và đưa chiến lược tiếp thị của bạn vào hoạt động.

Đảm bảo theo dõi các từ khóa quan trọng nhất của bạn đang xếp hạng như thế nào. Yêu cầu bạn bè và gia đình của bạn và bạn bè của họ chia sẻ thông tin sau khi mở gian hàng trực tuyến của bạn.

Qua bài viết này HOSTVN đã hướng dẫn từng bước cách mở gian hàng trực tuyến E-commerce từ A đến Z. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: 20 ý tưởng black friday dành cho thương mại điện tử (P1)

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

Black Friday là gì? Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì cho Black Friday?

2021-4-12 14:32:01

Ecommerce

Cách chọn thị trường ngách khi mở gian hàng trực tuyến

2021-4-12 15:05:25

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối