Cách chọn thị trường ngách khi mở gian hàng trực tuyến

Chọn thị trường ngách có tầm quan trọng khi bắt đầu mở gian hàng trực tuyến, nó quyết định thành công trong kinh doanh của một doanh nghiệp.

Muốn điều hành một cửa hàng trực tuyến thành công, bạn cần phải lựa chọn thị trường ngách. Khi các công ty đa quốc gia lớn đang thống trị nhiều thị trường, việc mở một cửa hàng tổng hợp se không thể mang lại lợi nhuận.

Lý do vì sao phải chọn thị trường ngách

Lý do thất bại khi không lựa chọn thị trường ngách khi mở gian hàng trực tuyến:

Kinh doanh chung chung

Nếu có ai hỏi bạn tại sao cửa hàng đồ chơi của bạn lại tốt hơn một thương hiệu lớn hơn, bạn sẽ nói gì? Bạn rất có thể cung cấp các sản phẩm giống với các sản phẩm dẫn đầu thị trường, nhưng sẽ không thể phù hợp với giá của họ. Đơn giản là bạn sẽ không đủ nổi bật để doanh nghiệp của bạn phát triển.

Đối tượng mục tiêu quá rộng

Khi không lựa chọn thị trường ngách cho việc mở gian hàng trực tuyến, bạn không biết người mua của mình là ai thì sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện các chiến dịch tiếp thị.

Điều cần làm là tập trung vào một đối tượng cụ thể sẽ mang lại kết quả hơn trong quá trình mở gian hàng trực tuyến.

Chọn thị trường ngách khi mở gian hàng trực tuyến

Quá nhiều công việc

Khi bạn nghĩ rằng bạn muốn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, hãy bắt đầu với quy mô nhỏ và cụ thể. Nếu không, bạn sẽ bị đồn quá nhiều công việc.

Quay trở lại với ví dụ về cửa hàng đồ chơi trẻ em của chúng tôi, có lẽ bạn muốn tập trung vào sách dành cho trẻ em? Nếu bạn tạo được thị trường thích hợp và thực sự xuất sắc với những gì bạn làm từ quy mô nhỏ, bạn có thể mở rộng và phát triển thành cửa hàng đồ chơi lớn.

Lợi ích của việc lựa chọn thị trường ngách

Mang lại lợi thế cạnh tranh

Bạn nên đặt mục tiêu làm một việc thực sự tốt và không phải nhiều thứ tốt. Điều này cũng áp dụng cho việc mở gian hàng trực tuyến. Chuyên môn hóa một cái gì đó và bạn sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh. Đó là lý do tại sao bác sĩ phẫu thuật tim không phẫu thuật cho những người bị gãy chân.

Giúp nhắm đúng đối tượng tiếp thị

Hoạt động trong một thị trường ngách khi mở gian hàng trực tuyến giúp bạn hiểu chính xác khách hàng lý tưởng của mình là ai. Ví dụ: Bán sách dành cho trẻ nhỏ thu hẹp mọi thứ đối với những người vừa mới sinh con.

Dễ dàng tự động hóa hơn

Khi bạn có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn bán và ai sẽ có nhiều khả năng mua nó nhất, bạn có thể bắt đầu tự động hóa rất nhiều nhiệm vụ của mình.

Sẽ đỡ tốn công nghĩ về giá cả hoặc bao bì khi bạn không có một cửa hàng trực tuyến khổng lồ với đầy đủ các mặt hàng với đủ kích cỡ và giá cả khác nhau.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn cách chọn thị trường ngách khi mở gian hàng trực tuyến. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: 20 ý tưởng black friday dành cho thương mại điện tử (P1)

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

Hướng dẫn từng bước cách mở gian hàng trực tuyến E-commerce từ A đến Z

2021-4-12 14:57:40

Ecommerce

Cách xác định xu hướng, khách hàng và cạnh tranh khi mở gian hàng trực tuyến

2021-4-13 10:22:09

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối