Cách xác định xu hướng, khách hàng và cạnh tranh khi mở gian hàng trực tuyến

Khi bạn đã có ý tưởng chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh khi mở gian hàng trực tuyến, việc tiếp theo là biết được xu hướng thị trường, khách hàng và sự cạnh tranh của thị trường.

Khi chuyển sang suy nghĩ về xu hướng, khách hàng và sự cạnh tranh để tiếp tục mở gian hàng trực tuyến của mình, bạn hãy xem xét những điều sau:

 • Sản phẩm hoặc sản phẩm nào đang thịnh hành trên thị trường của bạn vào lúc này?
 • Khách hàng thường mua sản phẩm trong thị trường ngách của bạn là ai?
 • Bạn sẽ cạnh tranh với những công ty nào?

Khi có câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn sẽ hiểu những gì khách hàng quan tâm ngay bây giờ và lý do tại sao một số công ty hoạt động tốt hơn những công ty khác.

1. Xu hướng thị trường hiện đại

Khi mở gian hàng trực tuyến, bạn nên xem xét kỹ các sản phẩm hàng đầu trong lĩnh vực của mình và những gì khách hàng nói rằng họ yêu thích. Lý tưởng nhất là bạn muốn bán những sản phẩm khách hàng có nhu cầu, chứ không phải những sản phẩm mà bạn thấy hay.

Đồng thời, hãy chú ý đến những gì khách hàng không thích và nên bán một sản phẩm tốt hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Bạn cũng có thể phân tích những từ khóa và cụm từ tìm kiếm mà mọi người đã và đang sử dụng. Biết những gì mọi người đang tìm kiếm sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu của họ. Ngoài ra, sản phẩm cũng phải phù hợp theo mùa.

2. Xác định khách hàng lý tưởng

Đó là bước tiếp theo hợp lý để lập hồ sơ khách hàng lý tưởng khi mở gian hàng trực tuyến của bạn. Để hiểu đối tượng mục tiêu của bạn, hãy bắt đầu bằng cách tự hỏi bản thân những câu hỏi như:

 • Họ bao nhiêu tuổi?
 • Họ sống ở đâu?
 • Họ thuộc giới tính nào?
 • Họ làm những công việc gì?
 • Họ có một gia đình?
 • Thu nhập hàng năm của họ là bao nhiêu?
 • Một số thách thức lớn mà họ phải đối mặt là gì?

Đồng thời, hãy sử dụng các bài đánh giá sản phẩm và xu hướng tìm kiếm để có được thông tin chính xác. Khi nắm được đối tượng mua hàng lý tưởng cho gian hàng trực tuyến của mình, hãy nắm bắt một số đại diện ngoài đời thực của đối tượng mục tiêu.

Xác định xu hướng, khách hàng và cạnh tranh khi mở gian hàng trực tuyến

Khách hàng lý tưởng của bạn có thể là nam giới trung lưu, tuổi từ 40 trở lên, thích câu cá và làm công việc yêu cầu trình độ đại học. Anh ta có một gia đình nhỏ và sống ở ngoại ô, có lẽ có hai chiếc ô tô, và một khoản tiền thế chấp đáng kể của họ còn lại để trả.

Nếu bạn không thể nói chuyện trực tiếp với khách hàng lý tưởng của mình, bạn có thể thực hiện các cuộc khảo sát trực tuyến hoặc một nhóm tập trung.

3. Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Khi mở gian hàng trực tuyến chọn thị trường ngách là cách giúp bạn thu hẹp sự cạnh tranh của mình với một số ít các cửa hàng trực tuyến khác.

Tiếp theo, bạn cần nắm được điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ:

 • Tìm hiểu luồng mua sắm và quy trình đặt hàng của họ

Tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh đang bán gì và quy trình đặt hàng hoạt động như thế nào. Cụ thể, từ danh sách sản phẩm của họ đến khâu vận chuyển. Điều này giúp bạn tìm sản phẩm mới để bán trực tuyến và còn giúp bạn lấy ý tưởng về chính sách hoàn tiền và chính quy trình mua sắm khi mở gian hàng trực tuyến của mình.

 • Tìm hiểu điều đối thủ cạnh làm tốt và không tốt

Đọc các bài đánh giá và ghi lại những điều mà đối thủ cạnh tranh của bạn làm thực sự tốt. Học hỏi từ họ và làm tốt hơn tại gian hàng trực tuyến của mình.

Các bài đánh giá trực tuyến cũng bao gồm những thiếu sót của đối thủ. Từ đó, hãy tìm hiểu và hạn chế những sai sót khi mở gian hàng trực tuyến của bạn.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn cách xác định xu hướng, khách hàng và cạnh tranh khi mở gian hàng trực tuyến. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: 20 ý tưởng black friday dành cho thương mại điện tử (P1)

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

Cách chọn thị trường ngách khi mở gian hàng trực tuyến

2021-4-12 15:05:25

Ecommerce

Các chiến lược tiếp thị khi mở gian hàng trực tuyến

2021-4-13 10:31:49

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối