12 cách để tăng lượng truy cập vào website bán hàng của bạn

Xây dựng cửa hàng trực tuyến là bước đầu tiên để thương hiệu doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên làm thế nào để tăng lượng truy cập vào website là vấn đề không hề nhỏ. Vì thế, bạn cần biết cách thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng trực tuyến của mình. 

Dưới đây, Hostvn sẽ giới thiệu tới các 12 cách tăng lượng truy cập vào website đơn giản, từ chạy quảng cáo Google, Facebook Ads, tìm đối tượng mục tiêu đến làm SEO tăng truy cập miễn phí. Vậy hãy bắt đầu tìm hiểu ngay thôi. 

1. Tăng lượng truy cập vào website bằng trả tiền quảng cáo

Nếu bạn nguồn ngân sách dư dả, hãy xem xét quảng cáo trực tuyến. Đây là một trong những cách tăng truy cập vào website hiệu quả nhanh chóng bằng cách hiển thị quảng cáo trên các nền tảng trực tuyến như: Google Ads, Facebook Ads, Tik Tok Ads… Dưới đây là một số phương pháp quảng cáo phổ biến hiện nay. 

Tăng lượng truy cập vào website bằng trả tiền quảng cáo

Tăng lượng truy cập vào website bằng trả tiền quảng cáo

 • Quảng cáo trên mạng xã hội: Việc chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội như quảng cáo Facebook, Instagram và quảng cáo Tik Tok mới nổi giúp bạn tiết kiệm chi phí và có lượng tiếp cận khách hàng mục tiêu khá tốt. 
 • Quảng cáo trên Google: Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google bạn có nhiều lựa cho các mức chi phí. Tuy nhiên, bạn nên chọn trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột hiển thị quảng cáo trên các trang web lưu trữ khác nhau để tăng phạm vi tiếp cận. 
 • Nhắm mục tiêu lại: Phương pháp tăng lượng truy cập vào website này bao gồm cookie web theo dõi khách hàng truy cập khi họ lướt internet và hiển thị quảng cáo dựa trên các trang họ đã truy cập

 Để đảm bảo trang website của bạn nhận được nhiều lượng truy cập nhất, hãy đảm bảo rằng quảng cáo của bạn phù hợp với nền tảng bạn đã chọn và phù hợp với thị trường mục tiêu. 

Ví dụ: Nếu bạn chạy quảng cáo trên Instagram sẽ phù hợp với các quảng cáo về hình ảnh hấp dẫn nhắm tới nhóm khách hàng trẻ tuổi. 

2. Tăng lượng truy cập vào website miễn phí nhờ SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO là cách tăng lượng truy cập vào website có chi phí thấp nhất, hiệu quả bền vững, đặc biệt là đối với website thương mại điện tử. 

Áp dụng các phương pháp SEO vào nội dung bạn có thể tăng thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm (SERP) và đây cũng là cách tuyệt vời để thúc đẩy truy cập. Thứ hạng từ khóa càng cao thì traffic tự nhiên vào website của bạn càng nhiều. 

Áp dụng các phương pháp SEO vào nội dung bạn có thể tăng thứ hạng trang web

Áp dụng các phương pháp SEO vào nội dung bạn có thể tăng thứ hạng trang web

Các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing sử dụng trình thu thập thông tin web để xem liệu thông tin trên web của bạn có liên quan đến mục đích tìm kiếm người dùng hay không từ đó đánh giá xếp hạng. Nội dung càng có nhiều thông tin hữu ích, phù hợp với người dùng bạn càng có cơ hội xếp thứ hạng cao và tăng traffic. 

Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể áp dụng tăng thứ hạng SEO website của mình: 

 • Cải thiện tốc độ tải trang. Để giữ chân khách hàng ở lâu trên website thì tốc độ tải trang của bạn càng nhanh càng tốt, tốt nhất là dưới 2s. 
 • Gửi sơ đồ trang web (hay còn gọi là sitemap). Sitemap giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập các dữ liệu liên quan và lập chỉ mục trang web. 
 • Content thích hợp. Đảm bảo mô tả sản phẩm (bài viết) và liên kết URL có chứa các từ khóa có liên quan mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tìm kiếm
 • Kiểm tra khả năng phản hồi trên thiết bị di động. Hầu hết mọi người tìm kiếm thông tin nhiều trên thiết bị di động nên website của bạn cần tương thích trên mọi giao diện của di động. 
 • Liên kết ngược. Đây là các liên kết trên các trang web khác trỏ đến website của bạn. Nếu website của bạn nhắc nhiều đến website uy tín, tin cậy nhắc tới thì trang web của bạn cũng tăng uy tín theo. 

SEO là phương pháp tăng lượng truy cập vào website bền vững nhưng cần khá nhiều thời gian để chúng có thể phát huy hết hiệu quả nên bạn cần kiên nhẫn. 

3. Tương tác liên tục với khách hàng trên các mạng xã hội

Bạn có thể tham khảo một số chiến lược tận dụng mạng xã hội tăng traffic website như: 

 • Chia sẻ các nội dung do người dùng tạo. Đây còn được gọi là bằng chứng xã hội, đăng các review, đánh giá từ khách hàng khiến họ cảm thấy mình được đánh giá cao từ đó họ quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm, dịch vụ. 
 • Tạo nội dung trực quan. Nội dung nên bao gồm hình ảnh và video minh họa. Loại nội dung này có xu hướng tiếp cận hiệu quả hơn các bằng đăng có nhiều text vì nó dễ đọc và thu hút hơn. 
 • Áp dụng quy tắc 80/20. Nếu đăng quá nhiều bài có nội dung bán hàng sẽ khiến khách hàng nhàm chán dễ bỏ đi. Vì thế, bạn chỉ nên đăng 20% bán hàng, 80% nội dung chia sẻ hữu ích có giá trị cho khách hàng.
tham khảo một số chiến lược tận dụng mạng xã hội tăng traffic website

Tham khảo một số chiến lược tận dụng mạng xã hội tăng traffic website

4. Viết blog và tiếp thị nội dung

Viết blog là cơ hội để bạn thể hiện các kiến thức chuyên môn của mình về ngành và gần gũi hơn với khách hàng. Từ đó, tạo được lòng tin  trung thành của khách hàng với thương hiệu. 

Đối với người mới bắt đầu, viết blog có thể thúc đẩy SEO và nội dung hữu ích và đáng tin cậy sẽ có cơ hội tốt hơn để xếp hạng cao trên SERPs. Ngoài ra, bạn sẽ có nhiều cơ hội xếp hạng cao hơn nếu bạn đăng bài thường xuyên. 

Đổi lại, xếp hạng cao hơn trên SERP làm tăng nhận thức về thương hiệu. Mọi người có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn hơn nếu họ nhận ra tên thương hiệu của bạn. Nó liên quan đến nhiều nền tảng tiếp thị như bài đăng trên mạng xã hội, email, podcast, hội thảo trên web và nhiều hơn nữa.

5. Đăng bài Guest Post

Tức là, bạn cho phép một bên thứ ba viết bài đăng lên website của bạn nằm trong hoặc liên quan đến ngành, lĩnh vực kinh doanh của bạn, chúng ta hay gọi nó là bài Guest Post. 

Điều đó có lợi khi thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền quay lại trang web của bạn và nó cũng nâng cao uy tín cho trang web của bạn thông qua việc sử dụng liên kết ngược. 

Cho phép một bên thứ ba viết bài đăng lên website của bạn

Cho phép một bên thứ ba viết bài đăng lên website của bạn

Hơn nữa, việc đăng bài của khách giúp bạn tiếp cận nhiều hơn trong ngành và giới thiệu công ty của bạn với những khách hàng mới tiềm năng.

6. Bán chéo và bán thêm trên trang

Phương pháp này tập trung vào việc giữ khách truy cập hiện tại trên trang web của bạn lâu hơn. 

Ví dụ: tính năng “Khách hàng đã xem mặt hàng này cũng đã xem” của Amazon khuyến khích khách truy cập duyệt qua các sản phẩm có liên quan khác, có khả năng hiển thị thứ gì đó mà họ muốn. 

Ngày nay, các website bán hàng trực tuyến bao gồm danh sách các sản phẩm được đề xuất được cá nhân hóa cho khách hàng khi thanh toán hoặc cung cấp thông tin cập nhật trực tiếp về những gì mọi người từ các thành phố khác nhau đã mua. Tất cả những khía cạnh này có thể làm tăng thời gian dừng của trang, đây là một trong những yếu tố xếp hạng của Google.

7. Quà tặng và tổ chức cuộc thi

Gửi tặng các quà tặng và tổ chức các cuộc thi trực tuyến là một cách tuyệt vời để thúc đẩy tăng lượng truy cập vào website, xây dựng cơ sở dữ liệu và tạo khách hàng tiềm năng thông qua giới thiệu. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Gửi tặng các quà tặng và tổ chức các cuộc thi trực tuyến

Gửi tặng các quà tặng và tổ chức các cuộc thi trực tuyến

 • Có một mục tiêu. Biết đối thủ cạnh tranh của bạn phải hoàn thành những gì để bạn có thể lập kế hoạch và thực hiện tốt. Những mục tiêu này có thể bao gồm thu hút nhiều người theo dõi trên mạng xã hội hơn, thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn hoặc tạo ra doanh số bán hàng.
 • Đặt ra các quy tắc, thể lệ cuộc thi dựa trên mục tiêu của bạn đề ra
 • Có những giải thưởng xứng đáng. Để tạo ra nhiều tiếng vang hơn về quà tặng, giải thưởng nên là một thứ có giá trị.

8. Ưu đãi trong thời gian có hạn và bán hàng chớp nhoáng.

Bán hàng chớp nhoáng rất có ích cho tăng lượng truy cập vào website vì chúng tạo ra cảm giác cấp bách và khan hiếm, thúc đẩy khách hàng truy cập website và ra quyết định mua ngay với giá rẻ hơn nhiều. 

Cho dù bạn chọn thực hiện một đợt bán hàng chớp nhoáng trong một ngày hay trong một tuần, thì chiến thuật này sẽ rất hiệu quả nếu bạn đã có một lượng người theo dõi vững chắc.

9. Giải quyết các thắc mắc nhanh chóng

Mọi thắc mắc của khách hàng gửi tới bạn, họ đều mong muốn được phản hồi ngay lập tức, điều này giúp khách hàng cảm thấy được đánh giá cao và có giá trị, đảm bảo sự tin tưởng tốt hơn cho thương hiệu doanh nghiệp. 

Giải quyết các thắc mắc nhanh chóng

Giải quyết các thắc mắc nhanh chóng

Bằng cách giải quyết các câu hỏi và vấn đề của mọi người một cách trực tiếp, tập trung vào việc đưa ra các câu trả lời có giá trị nhưng vẫn ngắn gọn và phù hợp, thông tin càng minh bạch càng tốt. 

10. Đẩy mạnh email marketing

Mặc dù, email marketing đã là phương pháp cũ từ rất lâu nhưng vẫn cách hiệu quả tăng lượng truy cập vào website. Tiếp thị qua email có tỷ lệ ROI cao, dễ dàng điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp với phân khúc khách hàng mục tiêu để tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Vì vậy, việc phát triển danh sách email của bạn là điều cần thiết để tăng lưu lượng truy cập. Bắt đầu thu thập email bằng nhiều phương pháp cùng một lúc, bao gồm nhắc người dùng khi họ truy cập trang web của bạn, tổ chức cuộc thi hoặc cung cấp sách điện tử miễn phí để đổi lấy địa chỉ email của họ.

11. Thực hiện chiến lược hack tăng trưởng

Tăng trưởng hack là tất cả về việc quan sát những lý do đằng sau sự phát triển kinh doanh của bạn và tìm ra cách cải thiện nó mà không tốn nhiều tiền. 

Thực hiện chiến lược hack tăng trưởng

Thực hiện chiến lược hack tăng trưởng

Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn phát triển mỗi khi bạn gửi email, hãy phân tích điều gì đặc biệt về chúng khiến mọi người chuyển đổi. Sau đó, cố gắng thực hiện các chiến thuật tương tự trên các kênh tiếp thị khác. 

Một ví dụ phổ biến sẽ là khuyến khích giới thiệu trong đó bạn tặng phiếu thưởng miễn phí cho khách hàng nếu họ giới thiệu người khác đến trang web của bạn.

12. Quảng cáo trên nền tảng phương tiện truyền thống

Tăng trưởng hack là tất cả về việc quan sát những lý do đằng sau sự phát triển kinh doanh của bạn và tìm ra cách cải thiện nó mà không tốn nhiều tiền.

Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn phát triển mỗi khi bạn gửi email, hãy phân tích điều gì đặc biệt về chúng khiến mọi người chuyển đổi. Sau đó, cố gắng thực hiện các chiến thuật tương tự trên các kênh tiếp thị khác. 

Một ví dụ phổ biến sẽ là khuyến khích giới thiệu trong đó bạn tặng phiếu thưởng miễn phí cho khách hàng nếu họ giới thiệu người khác đến trang web của bạn.

Vừa rồi là các cách tăng lượng truy cập vào website hiệu quả có cả trả tiền và miễn phí, hy vọng chúng sẽ hữu ích với các bạn. Mọi thắc mắc cần giải đáp hỗ trợ bạn hãy liên hệ ngay với Hostvn để được tư vấn miễn phí. 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

7 cách tối ưu website bán hàng online của bạn

2021-4-28 17:44:58

Ecommerce

9 phần mềm thương mại điện tử tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

2021-4-29 11:54:16

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối