7 cách tối ưu website bán hàng online của bạn

Bạn chưa có một chiến lược tối ưu website bán hàng online tốt? Nếu vậy, bạn không thể bỏ qua các cách tối ưu website thương mại điện tử hiệu quả dưới đây. 

  1. Thiết kế trang web bán hàng thân thiện với thiết bị di động

Ngày nay, lưu lượng truy cập từ các thiết bị di động và máy tính bảng chiếm 80% lượng traffic hàng tháng. Do đó, tối ưu website bán hàng trên các thiết bị di động là điều bắt buộc phải làm nếu muốn tăng thời gian ở lại trang, tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng trên trang web. 

Thiết kế trang web bán hàng thân thiện với thiết bị di động

Thiết kế trang web bán hàng thân thiện với thiết bị di động

Nó chắc chắn sẽ cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và từ đó thứ hạng trang web cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. 

2. Cần quản trị viên tối ưu website bán hàng

Nếu bạn muốn xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công thì tài khoản quản trị trang web của Google là điều bắt buộc. Nó sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các công cụ giúp bạn tìm hiểu về trang web và quản lý các yếu tố quan trọng như: thu thập thông tin, sơ đồ trang web, tùy chọn URL giúp tối ưu website bán hàng dễ dàng. 

3. Mang lại tầm quan trọng cho các trang web

Để có một website bán hàng thương mại điện tử hoàn chỉnh bạn không thể bỏ qua SEO trang sản phẩm. Đây là một trong những thủ thuật để tạo nên một cửa hàng trực tuyến thành công. Bạn cần phải tối ưu các trang web quan trọng nhất đầu tiên. 

Để biết trang nào quan trọng cần tối ưu trước bạn cần cài đặt Google Analytics vào website bạn cần đo đường. Bạn vào hành vi -> Nội dung trang web -> Trang đích -> Sắp xếp theo doanh thu (Cao đến thấp). Nếu bạn gặp khó khăn khi báo cáo theo cách này, bạn có thể sắp xếp theo lưu lượng truy cập (số phiên)

Bạn cần phải tối ưu các trang web quan trọng nhất đầu tiên

Bạn cần phải tối ưu các trang web quan trọng nhất đầu tiên

>> Tham khảo: 4 cách tăng trưởng website thương mại điện tử trong năm 2021

4. Xây dựng lời chứng thực tuyệt vời

Theo Econsultancy, đánh giá của khách hàng là nguồn tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 4,6%. Đó là một chỉ tiêu quan trọng bạn cần xem xét trong danh sách kiểm tra và tối ưu website bán hàng thương mại điện tử. 

Đánh giá của khách hàng về bất kỳ trang web nào cũng mang cơ hội tiềm năng để bạn hiểu họ đang nghĩ gì về sản phẩm mà họ sẽ mua. Đây là một trong những cách tốt nhất để tăng cường chuyển đổi, đặc biệt khi các đánh giá là những bài đánh giá đã được xác minh. 

Thống kê của Search Engine Land cho biết 88% khách hàng tin tưởng vào các đánh giá sản phẩm giống như các khuyến nghị cá nhân. Do đó, bạn cần nỗ lực để giới thiệu các đánh giá mà khách hàng hiện tại đã để lại cho sản phẩm của bạn thì lần lượt, nó sẽ tăng doanh số bán hàng và thúc đẩy SEO thương mại điện tử. Lúc này, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian vào tối ưu website bán hàng mà vẫn ra đơn đều đều. 

Điều này thật tuyệt vời cho công việc kinh doanh thương mại điện tử của bạn phải không? 

88% khách hàng tin tưởng vào các đánh giá sản phẩm

88% khách hàng tin tưởng vào các đánh giá sản phẩm

5. Tối ưu các từ khóa từng trang

Khi bạn xác định được các trang ưu tiên trong website bán hàng của mình thì đây là thời điểm để thúc đẩy từ khóa cho từng trang web. Có hai loại từ khóa sản phẩm: từ khóa chính ( là từ khóa ngắn, có nhiều lượt tìm kiếm) và từ khóa dài (là từ khó bổ sung nghĩa của từ khóa ngắn)

Để tìm được các từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm bạn thực hiện như sau: 

Vào Ahref -> Nhập URL trang -> Từ khóa không phải trả tiền. 

Xác định được các trang ưu tiên tối ưu từ khóa

Xác định được các trang ưu tiên tối ưu từ khóa

Từ khóa “Graninfather” là cụm từ có 2.9K/tháng, đây là những key doanh nghiệp bạn đặc biệt hướng tới. Vì vậy, nó chắc chắn là từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhất. 

Tiếp theo là từ khóa dài hay những từ khóa liên quan cũng thực hiện tương tự như trên. Bạn sẽ thấy những từ khóa này có thể chứa một phần từ khóa chính, bổ nghĩa hoặc từ đồng nghĩa, trái nghĩa với từ khóa chính ở trên. 

6. Tối ưu hóa meta title, H1 và descriptions

Website thương mại điện tử có rất hàng chục, hàng trăm và đôi khi đến hàng nghìn trang, việc quản lý các tiêu đề và mô tả meta độc đáo dường như là một nhiệm vụ tẻ nhạt. Mặc dù, thủ thuật này rất dễ làm nhưng chắc chắn không phải là một mẹo lý tưởng. Bạn không thể thực sự tối ưu hóa từng trang website bán hàng riêng lẻ với cách tiếp cận này khi làm SEO website thương mại điện tử. 

Vì vậy, cách thông minh nhất bạn nên nỗ lực tối ưu website bán hàng ở những trang quan trọng trước. Tiếp theo, những gì bạn có thể làm là làm theo cách tiếp cận thông thường cho phần còn lại của các trang. 

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng cùng một mẫu cho tất cả các trang web giống y hệt nhau, sẽ rất dễ bị Google đánh Spam. Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang tạo một mẫu hoàn hảo và khách biệt cho từng danh mục chính, danh mục phụ,… trong menu chính của website. 

7. Cài Schema markup

Có thể nói chắc chắn một điều rằng, trang website có cài schema markup sẽ thu hút và hấp dẫn người đọc hơn với những web không cài. Ngoài ra, nó cung cấp cho người dùng nhiều thông tin chính xác hơn và tỷ lệ CTR cao hơn. 

Nó cung cấp cho người dùng nhiều thông tin chính xác hơn và tỷ lệ CTR cao hơn

Nó cung cấp cho người dùng nhiều thông tin chính xác hơn và tỷ lệ CTR cao hơn

Hơn nữa, Google sử dụng thông tin này để thực sự hiểu được nội dung mà doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn đang cung cấp. Vì vậy, điều này rất có lợi cho SEO thương mại điện tử và nó có thể được coi là một trong những mẹo tốt nhất để thúc đẩy điều đó!

Tóm lại, tối ưu website bán hàng thương mại điện tử là công việc vô cùng quan trọng. Các thủ thuật tối ưu website mà Hostvn vừa chia sẻ ở trên chắc chắn sẽ giúp website của bạn tăng vọt về traffic, CTR hay doanh số. 

Chúc các bạn thành công!

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


EcommerceGóc chia sẻ

10 việc cần chuẩn bị trước khi bắt đầu xây dựng website bán hàng online

2021-4-17 17:22:52

Ecommerce

12 cách để tăng lượng truy cập vào website bán hàng của bạn

2021-4-28 21:56:20

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối