Chiến lược tăng trưởng doanh thu thông qua đối tác bán hàng online

Nhà sản xuất cung cấp cho đối tác bán hàng online hàng hóa đã hoàn thiện để bán dưới thương hiệu của đối tác. Sau đó, đối tác bán hàng online tự tiếp thị và bán hàng hóa với giá cao hơn, nhờ vậy cả hai công ty đều kiếm tiền.

Cách giúp doanh nghiệp bạn phát triển thông quan đối tác bán hàng online: Giảm chi phí sản xuất; Hoạt động tinh gọn; Cải thiện trải nghiệm khách hàng; Tiếp cận ngay với đội ngũ nhân viên am hiểu; Xoay vòng nhanh chóng với xu hướng của người tiêu dùng; Thử nghiệm các dòng sản phẩm không rủi ro.

1. Giảm chi phí sản xuất

Một trong những lý do chính mà các doanh nghiệp chọn bán hàng thông qua đối tác bán hàng online vì nó làm giảm đáng kể chi phí sản xuất, cho phép bạn đầu tư nhiều doanh thu hơn vào việc bán nhiều sản phẩm hơn.

Điều này là do nếu người khác sản xuất sản phẩm cho bạn, doanh nghiệp của bạn không phải trả nhà máy, nhân viên, phí pháp lý hoặc nguyên liệu thô. Ngoài ra, doanh nghiệp của bạn không chịu bất kỳ rủi ro nào trong quá trình sản xuất. Vì vậy, nếu một sản phẩm bị lỗi hoặc nguyên liệu thô đến nơi trong tình trạng kém, bạn không phải chịu trách nhiệm về chi phí.

đối tác bán hàng online

Có nhiều cách giúp doanh nghiệp bạn phát triển thông quan đối tác bán hàng online

2. Hoạt động tinh gọn

Bằng cách hoạt động như một đối tác bán hàng onlin e, doanh nghiệp của bạn sẽ có thể hoạt động tinh gọn, vì bạn không bị bó buộc vào chi phí sản xuất cao và có ít nhân viên hơn trong biên chế.

Trong thời gian diễn ra COVID-19, nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa vì chi phí hoạt động quá cao. Điều cần thiết là doanh nghiệp của bạn phải hoạt động hiệu quả và có thể xoay chuyển nhanh chóng để thích nghi với thị trường hiện tại. Bán hàng online là giải pháp hoàn hảo để hoạt động theo hướng tinh gọn.

3. Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Thống kê cho thấy các thương hiệu ưu tiên trải nghiệm khách hàng tạo ra doanh thu cao gấp 5,7 lần so với các thương hiệu có trải nghiệm khách hàng tầm thường. Một trong những cách tốt nhất mà một DN có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng của họ là thông qua đối tác bán hàng online.

Bằng cách hợp tác với một nhà sản xuất lớn, bạn sẽ giảm thiểu các vấn đề tồn kho, số lượng giống hạn chế và nâng cao chất lượng sản phẩm. Vì nguồn lực của bạn là hữu hạn, việc hợp tác với nhà sản xuất sẽ mở rộng nguồn lực của bạn và cho phép bạn hoàn thành xuất sắc trách nhiệm cốt lõi của doanh nghiệp – cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khách hàng tuyệt vời cho khách hàng của bạn.

4. Tiếp cận ngay với đội ngũ nhân viên am hiểu

Các công ty tư nhân sản xuất hàng hóa và dịch vụ của riêng họ có trách nhiệm thuê và đào tạo nhân viên mới về các dòng sản phẩm mới. Thay vì phát minh lại bánh xe, các đối tác bán hàng online cho phép bạn tận dụng kiến ​​thức của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đã hiểu rõ sản phẩm từ trong ra ngoài.

Ví dụ, giả sử bạn muốn biết ưu điểm và nhược điểm của một loại vật liệu nhất định. Trong trường hợp đó, đối tác bán hàng online của bạn phải là chuyên gia trong lĩnh vực này và có thể tư vấn cho bạn, tùy thuộc vào mục tiêu thương hiệu của bạn .

Điều này giúp loại bỏ rất nhiều thử nghiệm và sai sót mà một doanh nghiệp thương mại điện tử theo truyền thống sẽ phải tự mình làm. Do đó, hãy chắc chắn rằng đối tác bán hàng online mà bạn chọn có hiểu biết sâu sắc về sản phẩm của họ và đáp ứng các yêu cầu. Họ nên muốn bạn thành công và do đó sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết.

5. Xoay vòng nhanh chóng với xu hướng của người tiêu dùng

Hãy tưởng tượng bạn là một nhà bán lẻ thời trang và bạn quyết định tạo ra một dòng quần jean hiện đang được ưa chuộng. Với sản xuất truyền thống, nó có thể không còn phổ biến vào thời điểm sản phẩm của bạn hoàn thành. Như vậy, bạn sẽ gặp khó khăn với chi phí sản xuất cao, hàng tồn kho không bán được và không có sản phẩm mới để cung cấp cho cơ sở khách hàng hiện tại của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có đối tác bán hàng online, bạn có thể chọn bán một trong các dòng đang thịnh hành khác của họ.

đối tác bán hàng online

Cần thích ứng nhanh chóng với xu hướng của người tiêu dùng

6. Thử nghiệm các dòng sản phẩm không rủi ro

Nếu bạn là một công ty trẻ cuối cùng có kế hoạch thành lập nhãn hiệu riêng, trở thành đối tác bán hàng online vẫn là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Quá trình bắt đầu bán các sản phẩm online mất vài tuần ngắn ngủi, trong khi việc bán nhãn hiệu riêng có thể mất vài tháng, nếu không muốn nói là nhiều năm, để bắt đầu bán vì nó đòi hỏi bạn phải tìm nhà máy, hợp đồng nhân viên, tạo thiết kế và mua nguyên liệu thô.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách bán các sản phẩm nhãn trắng để kiếm một số tiền mặt trong ngân hàng và sau đó chuyển sang nhãn hiệu tư nhân khi công ty phát triển. Ngoài ra, nếu bạn đang thử một dòng sản phẩm mới, bạn có thể thử nghiệm phiên bản bán online để xem nó sẽ hoạt động như thế nào với thị trường của bạn và sau đó nếu nó hoạt động tốt, bạn có thể đầu tư vào việc tạo dòng sản phẩm của riêng mình.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn chiến lược tăng trưởng doanh thu thông qua đối tác bán hàng online. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: Phát triển trang tổng quan để theo dõi KPI sale online của bạn

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

7 bí kíp biến khách hàng trở thành đại sứ thương hiệu doanh nghiệp

2021-4-1 16:05:36

Ecommerce

20 cuốn sách ebooks thương mại điện tử cho chủ doanh nghiệp (P1)

2021-4-1 16:43:12

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối