Cách gia tăng doanh thu thương mại điện tử

Các doanh nhân thương mại điện tử khi chập chững vào nghề luôn thắc mắc: “Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền với một cửa hàng thương mại điện tử?”. Câu hỏi này rất khó trả lời bởi vì không gì có thể đảm bảo bạn kiếm nhiều tiền, nhưng cũng không có giới hạn về doanh thu thương mại điện tử cao nhất bạn kiếm được. 

1. Tạo lưu lượng truy cập trang web

Tạo lưu lượng truy cập là điều cần thiết để có một cửa hàng thương mại điện tử thành công. Điều quan trọng là bạn có thể thúc đẩy một lượng lớn lưu lượng truy cập đến cửa hàng trực tuyến của mình. Khi doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn có lượng truy cập cao, có rất nhiều khách hàng tiềm năng đang ghé thăm cửa hàng và xem sản phẩm của bạn thì doanh thu thương mại điện tử sẽ cao hơn.

Nếu cửa hàng thương mại điện tử của bạn đang bán những sản phẩm tuyệt vời với mức giá phải chăng thì chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi bạn bắt đầu tạo ra cả lưu lượng truy cập lớn và doanh thu tuyệt vời. 

Thật không may, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ tạo ra lưu lượng truy cập vào cửa hàng trực tuyến của mình ngay lập tức. Có thể bạn sẽ cần tận dụng các kênh tiếp thị để thu hút lưu lượng truy cập đến cửa hàng của mình.

Trước khi đưa ra quyết định về kênh tiếp thị nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn, điều quan trọng là bạn phải biết về lượng lưu lượng truy cập mà bạn sẽ cần tạo ra để đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

2. Hiểu bạn cần bao nhiêu lưu lượng truy cập

Số lượng lưu lượng truy cập mà bạn cần tạo cho cửa hàng thương mại điện tử của mình sẽ khác nhau tùy thuộc vào số tiền bạn muốn doanh thu thương mại điện tử của mình đạt được. 

Bạn có thể dễ dàng tìm ra số lượng lưu lượng truy cập mà bạn sẽ cần tạo ra bằng cách sử dụng Công cụ tính lưu lượng truy cập Dropshipping của Oberlo. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập số tiền bạn muốn kiếm và số ngày bạn muốn thực hiện để kiếm được số tiền đó. Công cụ sẽ chia nhỏ số lượng khách truy cập mà bạn cần thu hút đến cửa hàng trực tuyến của mình và số lượng đơn đặt hàng mà bạn sẽ cần tạo.

Chúng tôi cung cấp một ví dụ dưới đây cho bạn cái nhìn tổng quan về cách hoạt động của công cụ. Lưu ý rằng các tính toán từ ví dụ này giả định như sau:

Tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho một doanh nghiệp thương mại điện tử là 2%. Điều này có nghĩa là cứ 100 người ghé thăm cửa hàng của bạn, bạn có thể mong đợi 2 người đặt hàng.

Giá trị đơn đặt hàng trung bình cho các cửa hàng thương mại điện tử là $ 45. Con số này được lấy từ thống kê người dùng của Oberlo. Bạn sẽ sử dụng lợi nhuận gấp 2 lần. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tính phí khách hàng của mình gấp đôi giá mà bạn mua sản phẩm.

Chi phí trung bình để có được một người dùng là $ 0,35 . Thống kê này dựa trên các doanh nghiệp thương mại điện tử sử dụng quảng cáo Facebook ở Mỹ. Khi bạn đã hiểu về số lượng lưu lượng truy cập mà bạn sẽ cần để đạt được các mục tiêu tài chính của mình, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về cách bạn sẽ tạo ra lưu lượng truy cập vào cửa hàng trực tuyến của mình.

doanh thu thương mại điện tử

Doanh thu thương mại điện tử phụ thuộc vào nhiều yếu tố

3. Cách tạo lưu lượng truy cập thông qua chiến lược tiếp thị

Cách nhanh nhất để tạo lưu lượng truy cập vào cửa hàng trực tuyến của bạn là thông qua các chiến dịch tiếp thị. Có nhiều kênh tiếp thị khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách hàng tiềm năng đến với cửa hàng thương mại điện tử của mình. Mỗi kênh tiếp thị có những lợi ích riêng biệt và hoạt động tốt cho cả doanh nghiệp kinh doanh nhiều sản phẩm và sản phẩm đơn lẻ . 

Chúng tôi đã chia nhỏ các kênh tiếp thị khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp thương mại điện tử của mình.

3.1. Tiếp thị PPC

Tiếp thị PPC, hoặc tiếp thị trả tiền trực tiếp cho mỗi nhấp chuột, liên quan đến việc các doanh nghiệp trả tiền để có cơ hội tốt hơn để tạo ra lưu lượng truy cập cho các cửa hàng trực tuyến của họ.

Nếu bạn đã từng nhận thấy rằng kết quả tìm kiếm của Google có biểu tượng ‘Quảng cáo’ màu xanh lá cây bên cạnh nó hoặc một bài đăng trên Facebook với ‘Được tài trợ’ ở trên cùng, thì bạn đã thấy tiếp thị PPC đang hoạt động. Các cửa hàng thương mại điện tử thành công thường có một số chiến dịch tiếp thị PPC đang chạy, vì đó là một cách tuyệt vời để bán hàng.

PPC là một chiến lược tiếp thị tuyệt vời để tạo lưu lượng truy cập, nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và cuối cùng là tăng số lượng bán hàng mà bạn thực hiện. Bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả từ các chiến dịch của mình và bạn sẽ chỉ phải chịu phí tiếp thị khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

Có ba nền tảng chính mà bạn có thể sử dụng để tiếp thị PPC là Google, Bing và Facebook. Nếu bạn chọn Google hoặc Bing cho tiếp thị PPC của mình, bạn sẽ có thể nghiên cứu số lượng người đang tìm kiếm những gì bạn đang đăng, điều này sẽ giúp quảng cáo cửa hàng thương mại điện tử của bạn hiệu quả hơn.

Nhược điểm của việc sử dụng Google và Bing là bạn sẽ không có thông tin chính xác về đối tượng mục tiêu của mình, như tuổi, giới tính hoặc sở thích của họ.

Nếu bạn đang sử dụng Facebook để tiếp thị PPC thì bạn sẽ có thể nhận được thông tin về độ tuổi, giới tính và sở thích của khán giả, nhưng bạn không biết mức độ phổ biến của quảng cáo.

3.2. Email marketing

Email thường có thể bị bỏ qua như một kênh tiếp thị quan trọng nhưng nó là một nền tảng mà mọi người luôn đăng nhập và kiểm tra. Hơn nữa, tiếp thị qua email có thể thúc đẩy lợi tức đầu tư lên đến 32 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu, cao hơn nhiều so với PPC.

Xây dựng một chiến lược email tuyệt vời có thể biến thành một kênh bán hàng thúc đẩy lưu lượng truy cập hiện tại và tăng doanh thu thương mại điện tử. Một ví dụ điển hình về chiến dịch marketing sẽ là một chiến dịch bao gồm nội dung thông tin miễn phí, quà tặng, giảm giá hoặc mã bán hàng, giới thiệu mã phiếu giảm giá cho bạn bè và lời mời xem trước các sản phẩm mới trước cả thế giới. 

3.3. Tiếp thị truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một kênh tiếp thị tuyệt vời để quảng bá doanh nghiệp của bạn và tạo lưu lượng truy cập cho trang web của bạn mà không cần phải chi tiền hoặc tạo nội dung mới.

Chia sẻ các bài viết trên blog, sản phẩm và dịch vụ, đánh giá tích cực, tin tức công ty và video qua mạng xã hội theo cách không bán hàng có thể giúp phát triển cộng đồng những người theo dõi nhiệt tình, những người sẽ chia sẻ nội dung của bạn với những người khác để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Nhưng phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể là một công cụ dịch vụ khách hàng tuyệt vời bằng cách cho phép truyền thông tin và tiếp thị. Các công ty như Chatchamp cung cấp các dịch vụ mà bạn có thể tự động hóa trình độ bán hàng, chuyển tiếp sản phẩm mới cho những người theo dõi và nhắc nhở khách hàng về những giỏ hàng bị bỏ rơi thông qua Facebook Messenger hoặc WhatsApp. 

Có rất nhiều dịch vụ như thế này phục vụ cho các nền tảng truyền thông xã hội khác theo cách tương tự, vì vậy tốt hơn là bạn nên kiểm tra sự hiện diện trên mạng xã hội của mình và dành thời gian tối ưu hóa thông tin liên lạc trên hồ sơ quan trọng nhất cho doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể dẫn đến không chỉ tăng lưu lượng truy cập trang web mà còn cải thiện doanh thu thương mại điện tử. 

3.4. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

SEO, hoặc Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, là cần thiết cho mọi công ty thực hiện bất kể quy mô của họ. Nó là cần thiết vì nó là cách tối ưu để tăng lưu lượng truy cập lớn vào trang web của bạn mà không cần chi tiền cho quảng cáo. 

Về bản chất, SEO là tối ưu hóa các yếu tố nhất định của trang web của bạn để các công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng bạn gần với đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm một nhóm từ khóa. Khi một trang web còn non trẻ, tốt nhất bạn nên dành thời gian tối ưu hóa các yếu tố trên trang như tối ưu hóa nội dung, tối ưu hóa meta-title và tối ưu hóa hình ảnh. 

Nhưng khi trang web của bạn đã phát triển thì ngoài SEO, bạn nên xây dựng liên kết với phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

4. Các kênh tiếp thị chi phí thấp

Nếu ý nghĩ đầu tư tiền vào các nỗ lực tiếp thị của bạn nghe có vẻ là một viễn cảnh khó khăn thì bạn có thể tận dụng các kênh tiếp thị chi phí thấp. Các kênh tiếp thị chi phí thấp mất nhiều thời gian hơn để mang lại kết quả so với tiếp thị PPC, vì vậy sẽ mất nhiều thời gian hơn để thu hút lưu lượng truy cập cần thiết đến cửa hàng trực tuyến của bạn, nhưng nếu được thực hiện hiệu quả, chúng có thể cung cấp một cách hiệu quả về chi phí để thu hút lưu lượng truy cập đến cửa hàng thương mại điện tử của bạn.

Tiếp thị nội dung là một chiến lược tiếp thị chi phí thấp phổ biến mà bạn có thể sử dụng để tạo lưu lượng truy cập vào cửa hàng trực tuyến của mình. Bạn có thể tạo blog và xuất bản nội dung SEO sâu sắc có liên quan đến sản phẩm của bạn để tăng thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền và uy tín thương hiệu của bạn.

Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp thương mại điện tử của mình để thông báo cho khán giả về các sản phẩm mới, bán hàng nhanh hoặc các thông báo liên quan đến cửa hàng thương mại điện tử của bạn.

Ngoài ra còn có các nền tảng thảo luận, như Reddit , mà bạn có thể sử dụng để tạo thêm lưu lượng truy cập cho cửa hàng trực tuyến của mình. Reddit có nhiều danh mục dành riêng cho nghách được gọi là ‘Subreddits’ mà bạn có thể sử dụng để tương tác với những người dùng khác quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Nếu bạn đã tạo bất kỳ tài nguyên tiếp thị nội dung nào thì bạn cũng có thể chia sẻ chúng trên Reddit, miễn là chúng có liên quan đến một cuộc thảo luận đang diễn ra. Như bạn đã biết rằng những người dùng này quan tâm đến thị trường ngách của bạn, đó là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng cao đến cửa hàng trực tuyến của bạn đồng thời tạo nhận thức cho thương hiệu của bạn.

5. Tạo ra lợi nhuận của bạn

Khi doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn bắt đầu bán được hàng, điều quan trọng là bạn phải tính ra doanh thu thương mại điện tử phải đạt bao nhiêu thì mới mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. 

  • Tổng doanh thu : Bạn có thể tính tổng doanh thu mà cửa hàng trực tuyến của bạn kiếm được bằng cách nhân giá bạn đang bán sản phẩm của mình với số lượng sản phẩm bạn đã bán.
  • Doanh thu ròng : Để tính doanh thu ròng, trước tiên bạn cần nhân chi phí mà bạn mua sản phẩm của mình với số lượng sản phẩm mà cửa hàng trực tuyến của bạn đã bán. Khi bạn hoàn thành số tiền đó, bạn chỉ cần trừ kết quả của mình khỏi tổng doanh thu và bạn sẽ nhận được doanh thu hàng tháng của doanh nghiệp thương mại điện tử của mình.
  • Lợi nhuận kiếm được : Để tính lợi nhuận mà cửa hàng của bạn đã kiếm được trong một tháng, bạn chỉ cần trừ ngân sách tiếp thị khỏi doanh thu thuần của mình.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn về cách gia tăng doanh thu thương mại điện tử. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: 20 cuốn sách ebooks thương mại điện tử cho chủ doanh nghiệp (P1)

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

5 lý do tại sao nên đầu tư kênh bán hàng online

2021-4-14 10:47:11

Ecommerce

Lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp khi mở gian hàng trực tuyến

2021-4-14 13:59:08

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối