Tại sao Thương mại điện tử B2B lại quan trọng như vậy?

B2B là viết tắt của cụm từ Business To Business. Dùng để chỉ hình thức buôn bán, kinh doanh, giao dịch trực tiếp giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp. Nó bao gồm thương mại điện tử B2B từ việc tư vấn, báo giá cho đến việc lập hợp đồng, mua bán sản phẩm.

Trong thương mại điện tử B2B, có một điều quan trọng đối với khách hàng B2B: lấy khách hàng làm trung tâm. Điều này có nghĩa là bạn cần tập trung vào nhu cầu của khách hàng, bao gồm cả việc điều chỉnh các kênh của bạn theo nhu cầu của họ. Tại sao Thương mại điện tử B2B lại quan trọng như vậy?

1. Khả năng mở rộng

Một nền tảng thương mại điện tử B2B tuyệt vời sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn dễ dàng phát triển và mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu thị trường và kỳ vọng của khách hàng bằng cách tạo ra các kênh bán hàng mới và tiếp cận các phân khúc thị trường mới.

thương mại điện tử B2B

B2B là viết tắt của cụm từ Business To Busines

2. Nâng cao hiệu quả

Nhờ tích hợp với hệ thống ERP và các hệ thống kinh doanh back-end khác, thương mại điện tử mang lại hiệu quả đáng kể cho các tổ chức B2B. Khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến một cách thuận tiện, dịch vụ khách hàng có thể tập trung vào các chức năng phục vụ khách hàng thực tế thay vì phải năn nỉ những người đặt hàng, và nhu cầu về việc đánh lại dữ liệu trong các hệ thống độc lập được giảm bớt. Điều đó sẽ làm giảm đáng kể khả năng xảy ra lỗi, tăng cường quy trình vận chuyển và tăng thông lượng đơn hàng.

3. Ngày càng nhiều khách hàng

Trang web thương mại điện tử B2B với các trang danh mục công khai là một cách hiệu quả để tiếp cận người tiêu dùng B2B mới. Vì khách hàng B2B trực tuyến để tìm kiếm giá tốt nhất, các nhà sản xuất và nhà phân phối có thể tận dụng sức mạnh của tìm kiếm – và do đó, sẵn sàng lập chỉ mục – các trang trên trang web của họ để xác định khách truy cập mới và chuyển đổi họ thành khách hàng.

thương mại điện tử B2B

 Trong thương mại điện tử B2B, có một điều quan trọng đối với khách hàng B2B: lấy khách hàng làm trung tâm.

4. Tăng doanh số bán hàng

Thương mại điện tử B2B cũng cho phép bạn dễ dàng triển khai chương trình gợi ý bán kèm và bán thêm tự động, cung cấp các đề xuất liên quan cho khách hàng trên trang web và thúc đẩy họ mua các mặt hàng có liên quan hoặc các mặt hàng có nhiều tính năng và chức năng hơn.

5. Dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Hơn nữa, thương mại điện tử B2B mở ra một cơ hội quý giá cho các doanh nghiệp B2B để nâng cao các sáng kiến ​​dịch vụ khách hàng của họ. Các trang web thương mại điện tử có thể cấp quyền truy cập vào các cổng tự phục vụ với đơn đặt hàng, tài khoản, lịch sử và thông tin theo dõi. Bên cạnh đó, nó cũng có thể hiển thị các mặt hàng, dịch vụ và giá cả của khách hàng cụ thể theo thông tin đăng nhập của khách hàng.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn lý do tại sao Thương mại điện tử B2B lại quan trọng như vậy. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: 15 mô hình kinh doanh ecommerce B2B đáng để học hỏi (P1)

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

15 mô hình kinh doanh ecommerce B2B đáng để học hỏi (P2)

2021-4-1 15:51:14

Ecommerce

7 bí kíp biến khách hàng trở thành đại sứ thương hiệu doanh nghiệp

2021-4-1 16:05:36

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối