Tốc độ website có tầm quan trọng như thế nào với thương mại điện tử

Tốc độ website là chìa khóa thành công của thương mại điện tử. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, tỷ lệ khách hàng quay lại và thứ hạng sản phẩm của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm Google. 

1. Tại sao tốc độ website lại quan trọng như vậy?

1.1. Tỷ lệ chuyển đổi 

Các trang web nhanh có liên quan đến tỷ lệ thoát thấp hơn và chuyển đổi cao hơn. Theo Google, cải thiện tốc độ website trong một giây có thể tăng chuyển đổi (từ người xem thành người mua hàng) trên thiết bị di động lên đến 27%. Và với 70% người mua sắm mua hàng trên thiết bị di động, tốc độ trang web rõ ràng có tác động rất lớn đến tiềm năng doanh thu của bạn.

1.2. Mức độ trung thành (khách hàng lặp lại)

Điều này nghe có vẻ quen thuộc: “Chi phí khiến khách hàng hiện tại mua hàng thêm lần nữa sẽ rẻ hơn so với việc tìm kiếm khách hàng mới”. Tốc độ website đóng một vai trò quan trọng trong việc này. Trên thực tế, nghiên cứu phát hiện ra rằng 79% khách hàng ít có khả năng mua lại từ cửa hàng trực tuyến nếu họ “không hài lòng” với tốc độ của trang web (tức là, bạn có nhiều khả năng có khách hàng trung thành nếu bạn có một trang web nhanh).

tốc độ website

Tốc độ website là chìa khóa thành công của thương mại điện tử.

1.3. Xếp hạng của Google Tìm kiếm 

Xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm như Google giúp doanh nghiệp của bạn được nhiều khách hàng tiềm năng khám phá hơn. Google — công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, sở hữu 92,47% thị phần thế giới, tính đến tháng 1 năm 2021 — sử dụng tốc độ website làm yếu tố xếp hạng cho kết quả tìm kiếm. Bắt đầu từ tháng 5 năm 2021, các trang web nhanh hơn sẽ thậm chí còn xếp hạng cao hơn trên Google, có nghĩa là khách hàng mới sẽ dễ dàng khám phá ra sản phẩm của bạn hơn.

Tốc độ website sẽ giúp website có vị trí cao hơn trên Google. Google Tìm kiếm sẽ xếp hạng trang web dựa trên các tín hiệu trải nghiệm trang bắt đầu từ tháng 5 năm 2021. Những tín hiệu mới này kết hợp Core Web Vitals với các tín hiệu tìm kiếm hiện có để đo lường cách người dùng cảm nhận một trang web.

Core Web Vitals là các chỉ số lấy người dùng làm trung tâm giúp người dùng cảm nhận một trang nhanh chóng:

LCP: Chỉ số này cho người dùng biết khi nào một trang web hữu ích bằng cách đo thời gian tải nội dung chính của trang. 

FID: Chỉ số này cho phép người dùng biết khi nào một trang web có thể sử dụng được bằng cách đo thời gian từ khi người dùng tương tác lần đầu tiên với một trang, chẳng hạn như nhấp vào văn bản siêu liên kết hoặc nút, đến thời điểm trình duyệt thực sự có thể phản hồi lại tương tác đó. 

CLS: Chỉ số này đảm bảo người dùng có trải nghiệm tốt nhất có thể bằng cách đo lường tần suất người dùng gặp phải sự thay đổi bố cục không mong muốn.

2. Cách cải thiện tốc độ website của bạn

Với tốc độ mạng toàn cầu nhanh như hiện nay, các cửa hàng trực tuyến có tốc độ ngày càng nhanh chóng . Tuy nhiên, mỗi khi bạn thêm các tính năng mới vào cửa hàng trực tuyến của mình — chẳng hạn như video, hình ảnh đa phương tiện, cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc đánh giá của khách hàng — điều đó có thể làm chậm tốc độ website của bạn, làm giảm xếp hạng trên Google Tìm kiếm của bạn.

Tốc độ website

Tốc độ website ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện kiểm tra tốc độ website định kì để có thể bảo trì nâng cấp kịp thời vì xếp hạng Google Tìm kiếm của bạn là chìa khóa để có được khách hàng mới.

Bạn có thể cải thiện tốc độ trang web của mình bằng cách làm theo các bước sau: Một là hiểu tốc độ website hiện tại của bạn. Truy cập báo cáo tốc độ cửa hàng trực tuyến trong phần quản trị của bạn để xem tốc độ website của bạn hiện đang hoạt động như thế nào. 

Hai là cải thiện tốc độ website. Xác định nơi bạn có thể thực hiện thay đổi đối với cửa hàng trực tuyến của mình để cải thiện tốc độ website. Bạn có thể liên hệ với chuyên gia mạng để thực hiện kiểm tra tốc độ website và đề xuất cách bạn có thể cải thiện.

Tốc độ trang web luôn phải được quan tâm hàng đầu khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cửa hàng trực tuyến của bạn. Theo dõi điểm tốc độ của bạn và thực hiện các cải tiến bất cứ khi nào cần thiết để website của bạn luôn được tối ưu hóa cho chuyển đổi, mức độ trung thành và xếp hạng trên Google Tìm kiếm.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn tầm quan trọng của tốc độ website với thương mại điện tử. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: 10 lý do bạn cần xây dựng website ecommerce càng sớm càng tốt

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

Ưu điểm của thương mại điện tử và cửa hàng truyền thống với khách hàng

2021-4-1 15:26:06

Ecommerce

15 mô hình kinh doanh ecommerce B2B đáng để học hỏi (P1)

2021-4-1 15:44:40

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối