Xây dựng website từ A đến Z: Hướng dẫn 5 bước cơ bản (P2)

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để xây dựng một website hiệu quả cao – từ việc bắt đầu bằng cách thiết lập các mục tiêu có thể đạt được, đến việc tạo một trang web giàu nội dung mà cả khách truy cập và công cụ tìm kiếm đều đánh giá cao.

2. Thiết kế trang web của bạn – DIY hay DIFM?

Bây giờ bạn hoàn toàn hiểu rằng việc xây dựng website cho doanh nghiệp của bạn là quan trọng và bạn đã hoàn thành các nguyên tắc cơ bản về lập kế hoạch. Nhưng bạn sẽ làm gì tiếp theo? Bạn có thể tự bắt đầu một trang web (DIY) hoặc thuê một chuyên gia làm điều đó cho bạn (DIFM). Nhưng trước khi cân nhắc ưu và nhược điểm của những con đường đó, trước tiên hãy nói về nền tảng của trang web – dịch vụ lưu trữ của bạn.

xây dựng website

Việc xây dựng website cho doanh nghiệp của bạn là quan trọng

2.1. Xem xét các tùy chọn lưu trữ của bạn

Hãy tưởng tượng trang web của bạn như một ngôi nhà. Tên miền của bạn là địa chỉ đường phố và lô đất bên dưới cấu trúc của bạn là kế hoạch lưu trữ của bạn. Cho dù ngôi nhà của bạn có kiên cố đến đâu, nếu nền móng bên dưới nó yếu, bạn sẽ gặp phải vấn đề.

Một nền tảng lưu trữ tốt, bất kể bạn tự xây dựng một trang web hay thuê một chuyên gia làm điều đó cho bạn, là điều cần thiết để có hiệu suất vững chắc. Cho dù bạn chọn một trình tạo trang web DIY đơn giản  hay sử dụng Hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress, thì dịch vụ lưu trữ cần phải được cải tiến.

Trước khi mua một gói lưu trữ, đây là một số điều cần xem xét:

  • Độ tin cậy: Ngay cả khi trang web của bạn được tối ưu hóa về tốc độ, thời gian hoạt động của máy chủ lưu trữ có thể ảnh hưởng đến thời gian tải và khả năng truy cập trang web của bạn. Hãy chú ý đến những đảm bảo mà mỗi công ty cung cấp.
  • Support: Điều gì xảy ra khi trang web của bạn ngừng hoạt động vào lúc 2 giờ sáng? Bạn sẽ liên hệ được với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình hay bạn sẽ phải đợi đến ngày hôm sau để tìm giải pháp? Khoảng thời gian quý giá đó không có internet có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn. Tìm kiếm một nhà cung cấp có hỗ trợ 24/7.
  • Lưu trữ: Bộ nhớ phần lớn phụ thuộc vào loại trang web bạn sẽ xây dựng. Bạn là một nhiếp ảnh gia cần hiển thị hình ảnh của mình? Nếu vậy, những hình ảnh đó sẽ sử dụng rất nhiều dung lượng. 
  • Băng thông: Băng thông và bộ nhớ song hành với nhau. Bạn có trang web càng lớn, thì càng nhiều dữ liệu bạn sẽ chuyển cho khách truy cập khi đến và bạn càng cần nhiều băng thông hơn.
  • Khả năng mở rộng: Tất cả chúng ta đều muốn có hàng tấn lưu lượng truy cập, phải không? Đúng. Đảm bảo rằng công ty lưu trữ của bạn có thể xử lý lượng khách truy cập cao hơn dự kiến ​​của bạn. 
  • Bảo vệ: Bị hack không phải là trò đùa. Phần mềm độc hại và vi rút có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng website trực tuyến của bạn. Tìm kiếm các gói lưu trữ kết hợp một số cấp độ bảo mật hoặc các công ty cung cấp bảo mật trang web  như một tiện ích bổ sung.
  • Các bản sao lưu: Các vấn đề bất ngờ xảy ra liên tục. Nếu có vấn đề gì xảy ra với trang web của bạn, bạn có thể sử dụng các bản sao lưu của mình để khôi phục nó. Kiểm tra xem liệu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn có cung cấp tính năng sao lưu trang web hay cách thêm chúng vào gói của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn chọn trình tạo trang web, hầu hết các công ty đều bao gồm dịch vụ lưu trữ như một phần trong gói của họ. Kiểm tra để đảm bảo an toàn để bạn không mua phải những sản phẩm không cần thiết.

xây dựng website

Có một số cách khác nhau để thực hiện nếu bạn đang muốn tự mình xây dựng website

2.2. Xây dựng trang web của bạn: DIY

Bây giờ là lúc dành cho những thứ thú vị – xây dựng trang web của bạn. Có một số cách khác nhau để thực hiện nếu bạn đang muốn tự mình xây dựng một trang web, nhưng vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi sẽ thu hẹp nó thành hai trong số các tùy chọn phổ biến nhất: sử dụng trình tạo trang web hoặc WordPress .

2.2.1. Sử dụng trình tạo web

Nếu bạn tự coi mình là người không có kỹ thuật và bạn không có đủ tiền để thuê một chuyên gia xây dựng website, thì sử dụng trình tạo web là một cách. Trình tạo trang web rất phù hợp cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ muốn thiết lập sự hiện diện trực tuyến một cách nhanh chóng. Chúng dễ sử dụng, yêu cầu ít hoặc không cần kiến ​​thức kỹ thuật và là một cách tuyệt vời để bắt đầu một trang web.

2.2.2. WORDPRESS

Nếu bạn muốn linh hoạt hơn và kiểm soát khía cạnh hậu trường của trang web của mình, thì WordPress là cách tốt nhất. Chỉ cần lưu ý rằng WordPress yêu cầu kỹ năng kỹ thuật cao hơn một chút so với trình tạo web. Mặc dù bạn không cần phải học viết mã ngay lập tức, nhưng có hàng trăm plugin, tính năng và tùy chọn có thể cung cấp chức năng bổ sung nếu bạn sẵn sàng bỏ thời gian.

Hơn 34% trang web trên internet đã chọn WordPress cho nhu cầu xây dựng website của họ và có rất nhiều tài nguyên có sẵn cho bạn.

WordPress là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm nhiều tùy chỉnh hơn trên trang web của mình. Có hàng ngàn plugin và tiện ích con có sẵn để tăng cường chức năng. Nếu bạn có thời gian để giải quyết vấn đề nhỏ, WordPress là một giải pháp tuyệt vời cho trang web doanh nghiệp của bạn.

2.3. Xây dựng trang web của bạn: DIFM

Nếu bạn muốn dành nỗ lực của mình để tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất – điều hành doanh nghiệp của bạn – và có ngân sách cho thiết kế trang web, thuê một nhà thiết kế web chuyên nghiệp có thể là cách tốt nhất. Giống như bạn là người duy nhất có thể điều hành doanh nghiệp của mình, các nhà thiết kế web chuyên nghiệp sở hữu một bộ kỹ năng và tài năng độc đáo mà họ sử dụng để điều hành công việc của mình.

Nếu bạn không có thời gian hoặc kiến ​​thức chuyên môn để bắt kịp với thế giới thiết kế luôn thay đổi, hãy cân nhắc việc thuê một chuyên gia.

Dịch vụ thiết kế trang web từ nhóm Dịch vụ web chuyên nghiệp cho phép bạn yên tâm khi biết rằng một trang web hiện đại, được thiết kế chuyên nghiệp nằm trong tầm tay. Với thời gian trung bình khoảng 4-6 tuần để hoàn thành một trang web, nhóm Dịch vụ web chuyên nghiệp sẽ làm việc với bạn để hiểu lịch trình và nhu cầu của bạn.

Nhóm thiết kế cũng sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn cho các công cụ tìm kiếm và cũng sẽ quản lý các tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, các bản cập nhật trang web không giới hạn được tích hợp trong hầu hết các gói, vì vậy trang web của bạn có thể dễ dàng được cập nhật.

Khi bạn đã chọn gói Dịch vụ thiết kế web phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của mình, sau đó bạn sẽ chọn chủ đề phù hợp với doanh nghiệp của mình và cung cấp cho nhà thiết kế web thông tin cơ bản về trang web của bạn. Với một trang web từ Nhóm Dịch vụ web chuyên nghiệp, bạn chỉ cần cung cấp nội dung và hình ảnh; họ xử lý mọi thứ khác.

Nếu bạn không có bất kỳ hình ảnh nào, không có vấn đề gì. Nhóm Dịch vụ web chuyên nghiệp có thể chèn các hình ảnh chuyên nghiệp phù hợp với trang web của bạn một cách hoàn hảo. 

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn cách xây dựng website từ A đến Z: Hướng dẫn 5 bước cơ bản phần 2. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: Tốc độ website có tầm quan trọng như thế nào với thương mại điện tử

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

Xây dựng website từ A đến Z: Hướng dẫn 5 bước cơ bản (P1)

2021-4-5 16:10:17

Ecommerce

Xây dựng website từ A đến Z: Hướng dẫn 5 bước cơ bản (P3)

2021-4-5 16:24:20

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối