Xây dựng website từ A đến Z: Hướng dẫn 5 bước cơ bản (P3)

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để xây dựng website hiệu quả cao – từ việc bắt đầu bằng cách thiết lập các mục tiêu có thể đạt được, đến việc tạo một trang web giàu nội dung mà cả khách truy cập và công cụ tìm kiếm đều đánh giá cao.

3. Tạo nội dung tuyệt vời

Cho dù bạn muốn khách truy cập trang web đăng ký nhận bản tin, mua sản phẩm, chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc bất cứ điều gì, bạn cần trình bày nội dung buộc họ phải hành động. Những từ ngữ được trau chuốt kỹ lưỡng, kết hợp với những hình ảnh bắt mắt có thể tạo nên sự khác biệt. Đó là cách bạn xây dựng website của mình tỏa sáng trên mạng.

xây dựng website

Bạn cần xây dựng website của mình tỏa sáng trên mạng.

3.1. Câu chuyện kinh doanh của bạn

Ngay cả khi bạn không phải là một nhà văn giỏi, bạn vẫn có thể tạo ra nội dung tuyệt vời nói về câu chuyện doanh nghiệp và thương hiệu của bạn. Nội dung đó có thể đơn giản như: Chia sẻ cách bạn bắt đầu công việc kinh doanh của mình; Ảnh hoặc video về bạn / nhóm của bạn đang hoạt động; Các phương pháp đằng sau việc xây dựng sản phẩm của bạn; Mô tả thú vị về các dịch vụ của bạn; Chứng minh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang mang lại lợi ích cho khách hàng như thế nào.

3.2. Năm trang cốt lõi

 • Trang Chủ. Đây là trang đích của bạn và nó cần phải khiến khách truy cập ngạc nhiên ngay từ đầu. Tạo nội dung mời khách truy cập khám phá thêm và khuyến khích họ hành động.
 • Về chúng tôi. Không có nơi nào tốt hơn để kể câu chuyện kinh doanh của bạn hơn là trên trang Giới thiệu về chúng tôi. Giải thích cách bạn bắt đầu để cho khách truy cập thấy những người đứng sau thương hiệu.
 • Sản phẩm và dịch vụ. Hãy nhớ rằng hình ảnh, cũng như nội dung vẽ nên một câu chuyện. Đảm bảo rằng bất kỳ ảnh sản phẩm nào bạn sử dụng đều phải nổi bật.
 • Lời chứng thực. Điều quan trọng là khách truy cập phải thấy rằng sản phẩm và thương hiệu của bạn có thể được tin cậy. Sử dụng lời chứng thực để chia sẻ quan điểm của khách hàng về doanh nghiệp của bạn.
 • Liên hệ chúng tôi. Cung cấp cho khách truy cập một cách để liên hệ với bạn. Cho họ thấy rằng bạn có thể liên hệ, trả lời các câu hỏi kịp thời và khơi dậy niềm tin bằng cách không chỉ là một thương hiệu.

3.3. Viết nội dung web của riêng bạn

Bây giờ đến những thứ thực sự thú vị – viết nội dung web của riêng bạn. Đừng băn khoăn! Không ai hiểu rõ doanh nghiệp của bạn hơn bạn. Bạn biết câu chuyện của mình, bạn có một giọng văn  độc đáo và bạn có thể truyền niềm tin cho khách hàng. Việc soạn thảo nội dung không khó và chúng tôi có một số mẹo để hướng bạn xây dựng website.

xây dựng website

Việc soạn thảo nội dung xây dựng website không khó

 • Khán giả: Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy thu hút khán giả của bạn. Hiểu loại khách truy cập mà bạn dự định thu hút là chìa khóa để tạo nội dung phù hợp. Ưu tiên nội dung của bạn để phù hợp với nhu cầu riêng của họ và đảm bảo rằng nội dung của bạn không chỉ giải thích những gì bạn làm mà còn tại sao bạn là lựa chọn tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh của mình.
 • Giọng văn: Khi bạn đã xác định được đối tượng của mình, bạn có thể điều chỉnh giọng văn của mình để phù hợp với cả thương hiệu và khách hàng của bạn. Bạn sẽ không điều hành một trang web luật và sử dụng ngôn ngữ hài hước để mô tả thủ tục ly hôn, và tương tự như vậy nếu bạn đang bán áo phông trẻ em vui nhộn, bạn sẽ không sử dụng văn bản cứng nhắc để mô tả sản phẩm của mình. Hãy trung thực với thương hiệu của bạn, và phần còn lại sẽ tự nhiên đúng vị trí.
 • Bố cục: Đôi mắt của bạn có trừng trừng khi nhìn thấy một khối văn bản lớn không? Bố cục nội dung của bạn cũng quan trọng như chính các từ ngữ. Sử dụng hình ảnh, khoảng trắng, danh sách và tiêu đề để thông tin của bạn hiển thị theo cách dễ nhìn.
 • Chúc vui vẻ:  Đây là bước quan trọng nhất – hãy vui vẻ với lời nói của bạn! Đừng ngại thử nghiệm các phương pháp khác nhau và chọn phương pháp phù hợp nhất với khách hàng của bạn (và cả bạn).
 • Mẹo chuyên nghiệp: Khi bạn hoàn thành nội dung web của mình, hãy để mời người có kinh nghiệm chỉnh sửa xem xét lại. Ngay cả với một trang web hài hước, bạn cũng muốn trở nên chuyên nghiệp, vì vậy đừng để những lỗi ngữ pháp hoặc lỗi chính tả kìm hãm bạn.

3.4. Sử dụng hình ảnh trên trang web của bạn

Một phần của chiến lược nội dung nổi bật bao gồm việc kết hợp các hình ảnh hấp dẫn. Trên thực tế, BuzzSumo nhận thấy rằng các bài báo có hình ảnh cứ sau 75 đến 100 từ lại nhận được gấp đôi lượt chia sẻ trên mạng xã hội như các bài báo có ít hình ảnh hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn độc giả của mình bị thu hút, hãy bắt đầu bằng hình ảnh. Dưới đây là một số điều cần nhớ khi chọn ảnh khi xây dựng website: 

 • Không sử dụng hình ảnh bất hợp pháp. Bạn không thể chỉ chạy đến Google và sao chép bức ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy. Hãy gắn bó với những nơi như Pixabay  hoặc Unsplash  để có ảnh lưu trữ nếu bạn không có phương tiện để chụp. Cung cấp ghi nhận tác giả nếu cần.
 • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao. Hình ảnh đẹp có thể truyền cảm hứng cho hành động. Đừng quay lưng với khách hàng bằng những bức ảnh mờ ảo. Chọn hoặc chụp những bức ảnh có liên quan đến thương hiệu của bạn và gây ấn tượng với khách hàng của bạn.
 • Tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Đối với người mới bắt đầu, hãy đảm bảo rằng chúng có kích thước phù hợp, được nén để chúng không ảnh hưởng đến thời gian tải và được đặt tên bằng các từ khóa có liên quan.

3.5. Gia công nội dung web

Bạn vẫn không tin rằng viết nội dung của riêng bạn là cách đúng đắn thì hãy cân nhắc việc thuê ngoài. Có rất nhiều trang giúp bạn dễ dàng thuê một freelancer viết nội dung cho mình để xây dựng website.

Ưu điểm: Có rất nhiều lựa chọn, cho bạn khả năng lựa chọn người bạn thuê; Bạn có thể đặc biệt chọn người có kỹ năng viết và chỉnh sửa; Bạn có thể đăng công việc của mình và đặt ngân sách theo các điều kiện của riêng bạn; Việc thuê chuyên gia giúp bạn có nhiều thời gian rảnh hơn để giải quyết các công việc kinh doanh khác.

Nhược điểm: Việc thuê người ngoài kể câu chuyện của bạn có thể không mang lại giọng văn như mong muốn của bạn; Bạn có thể phải xem lại sản phẩm cuối cùng và thêm một số nét tinh tế của riêng bạn; Thuê ai đó luôn tốn kém hơn so với việc bạn tự viết nội dung; Bạn sẽ phụ thuộc vào người khác.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn cách xây dựng website từ A đến Z: Hướng dẫn 5 bước cơ bản phần 3. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: Tốc độ website có tầm quan trọng như thế nào với thương mại điện tử

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

Xây dựng website từ A đến Z: Hướng dẫn 5 bước cơ bản (P2)

2021-4-5 16:17:18

Ecommerce

Xây dựng website từ A đến Z: Hướng dẫn 5 bước cơ bản (P4)

2021-4-5 16:36:48

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối