5 cách để đo lường tính hiệu quả của email marketing cho doanh nghiệp

Tùy thuộc vào mục đích chiến dịch marketing của DN bạn mà sử dụng cách đo lường tính hiệu quả của email marketing phù hợp.

1. Tổng số lượt mở

Một trong các cách tính hiệu quả của email marketing là tổng số lượt mở. Nghĩa là số lần email được người nhận mở ra, cứ mỗi lần người nhận mở ra là hệ thống tính vào 1 lượt mở. Về cơ bản, tổng số lượt mở càng lớn chứng tỏ người nhận càng quan tâm tới thông tin chứa trong email.

Trong tổng số lượt mở, ta sẽ đo cả yếu tố tổng số lượt mở duy nhất: Là số lần mở của những người nhận khác nhau, cho dù một người mở email nhiều lần thì hệ thống chỉ tính 1 lần đầu tiên. Chênh lệch giữa tổng số mở duy nhất và tổng số mở càng lớn chứng tỏ người nhận mở email càng nhiều lần, cho thấy một mối quan tâm lớn tới thông tin chứa trong email, cũng có khi lượng thông tin trong email là quá khó ghi nhớ khiến người nhận phải xem lại nhiều lần.

tính hiệu quả của email marketing

Có nhiều cách để đo lường tính hiệu quả của email marketing

2. Phản hồi email marketing

Tỷ lệ phản hồi bởi phần mềm email marketing giúp đo lường tính hiệu quả của email marketing. Những phản hồi được đo lường ở đây có thể là nhấp vào liên kết trong email, trả lời lại, hoặc gọi điện, đặt hàng theo số liên lạc bạn đề cập.

Khi thực hiện đồng thời hoạt động email marketing, nếu bạn đo lường thấy tỷ lệ phản hồi email cao thì điều đó cũng có nghĩa hoạt động email marketing nói chung của bạn đang được thực hiện đúng và hiệu quả. Còn nếu không, hãy tìm hiểu nguyên nhân, phân tích các yếu tố giúp khách hàng thực hiện tương tác với bạn qua phần mềm email marketing, từ đó có những điều chỉnh phù hợp, giúp đạt hiệu quả cao trong hoạt động của doanh nghiệp bạn.

3. Tỷ lệ bỏ theo dõi

Thông thường, khi chiến dịch email marketing được gửi tự động bởi một công cụ gửi email, thông qua một hệ thống máy chủ thì đi kèm email thường có một lựa chọn cho người nhận đó là hủy đăng ký nhận email. Khi nhấn vào đường dẫn này, người nhận sẽ không còn nhận được email quảng cáo. 

Tỷ lệ bỏ theo dõi càng cao chứng tỏ email gửi đi là không phù hợp, nội dung truyền tải không thuyết phục, không đem lại lợi ích cho người nhận. Thông thường, nếu tỷ lệ này lớn hơn 2% thì doanh nghiệp cần xem lại chiến dịch của mình vì chưa hiệu quả.

tính hiệu quả của email marketing

Tính hiệu quả của email marketing quyết định lợi nhuận bán hàng của bạn

4. Tỷ lệ đánh dấu spam

Đây là điều mà người làm email marketing không mong muốn nhất, thể hiện tính hiệu quả của email marketing. Nếu email marketing có tiêu đều không hấp dẫn, nhàm chán hoặc lặp lại nội dung quảng cáo quá nhiều lần, người nhận sẽ không ngần ngại đánh dấu là spam. 

Không có người đánh dấu nội dung của bạn là thư rác, nhưng bạn hoàn toàn có thể tránh vấn đề này xảy ra với đa số khách nhận email. Ví dụ thử nghiệm tần suất gửi email thích hợp để đảm bảo bạn không áp đảo người nhận với quá nhiều email.

5. Phân tích tính hiệu quả của email marketing

Doanh thu mà email mang lại cho bạn có tăng lên không? Số lượng khách hàng chuyển đổi từ khách hàng email sang khách hàng thật sự thế nào? Nếu những con số ấy tăng lên thì hiệu quả của email marketing đang dần phát huy tác dụng rồi. Bạn hãy yên tâm thực hiện chiến dịch email marketing trong công việc kinh doanh của bạn.

Để được tư vấn chi tiết và cung cấp các dịch vụ liên quan đến email marketing, các bạn có thể liên hệ Công ty HOSTVN, địa chỉ số 1 ngõ 73 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội – Điện thoại: (024) 4455 3333.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


EmailEmail Marketing

Nội dung 8 mẫu thư cảm ơn khách hàng để gửi email marketing

2021-3-17 10:31:49

Email Marketing

Email marketing và Social media: Doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn kênh nào?

2021-3-17 11:50:08

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối