8 lý do tại sao bạn không nên mua danh sách email khách hàng

Việc mua danh sách email khách hàng thường được nhiều bên sử dụng trong các chiến dịch email marketing. Thế nhưng việc mua danh sách email khách hàng để tiến hành gửi email marketing không thực sự là giải pháp hiệu quả bởi 8 lý do dưới đây.

1. Chất lượng của danh sách email khách hàng bạn mua được thế nào?

Để mua danh sách email khách hàng không phải chuyện khó nhưng chất lượng của nó thế nào thì không ai đảm bảo. Điều đáng buồn là danh sách bán ra chiếm đa số là các địa chỉ email chết hoặc email không còn được sử dụng. Phần lớn các địa chỉ email này có được đều do sử dụng phần mềm tự động quét từ các website nên không được phân loại khiến bạn khó nhắm chọn đối tượng mục tiêu. 

mua danh sách email khách hàng

Có nên mua danh sách email khách hàng hay không?

2. Bạn sẽ tiếp cận khách hàng như một spammer

Vì danh sách email khách hàng không được phân loại nên bạn sẽ rất dễ bịgửi tin nhắn marketing vô tội vạ mà không cần biết rằng người nhận có nhu cầu đọc nó hay không. Nếu chọn không đúng đối tượng mục tiêu, email marketing của bạn thường mang lại cảm giác rất khó chịu, và tỉ lệ họ mở ra đọc email của bạn là 0%. Điều này sẽ khiến khách hàng chặn email của bạn, hoặc thậm chí đánh dấu spam cho tất cả email được gửi từ tên miền của công ty bạn.

3. Người nhận email từ danh sách mua hoàn toàn không biết bạn là ai

Danh sách email khách hàng thường được bên bán quét từ các website, forum nên địa chỉ email không khả dụng thường nhiều, không phải danh sách đáng tin cậy. Vì vậy, khi bạn gửi email marketing đến những địa chỉ người nhận này thì tỷ lệ quan tâm phản hồi thường rất thấp.

mua danh sách email khách hàng

Việc mua danh sách email khách hàng thường được nhiều bên sử dụng trong các chiến dịch email marketing

4. Bạn có thể gặp rắc rối với nhà cung cấp email của mình

Email marketing của bạn phải được gửi đi từ một một máy chủ, nếu gửi đi với số lượng lớn, phía bên cung cấp email sẽ phải sử dụng các máy chủ công cộng để gửi thư. Khi làm như vậy, email của bạn rất dễ rơi vào thư mục spam của tất cả email khách hàng bạn muốn hướng đến. Trong trường hợp xấu nhất thì địa chỉ email của bạn sẽ rơi vào blacklist của Gmail vì spam quá nhiều.

5. Hành vi mua bán danh sách email marketing là vi phạm pháp luật

Tại Việt Nam, nghị định 90 đã quy định rõ: Việc mua hoặc bán danh sách địa chỉ email không được sự cho phép của người nhận là phạm pháp. Hành vi này sẽ bị xử phạt hành chính rất nặng

6. Nhiều đơn vị khác sử dụng danh sách email giống bạn

Thử nghĩ mà xem, nếu bạn mua danh sách email khách hàng thì những đối thủ cạnh tranh cũng sẽ mua được, cũng sẽ gửi email marketing cho đúng các khách hàng mà bạn đang mong muốn tiếp cận. Điều này sẽ khiến các khách hàng khó chịu do nhận mail từ quá nhiều đơn vị một lúc.

7. Danh tiếng công ty suy giảm

Nếu bạn là một công ty, doanh nghiệp có tên tuổi và bạn chọn cách gửi email marketing hàng loạt tiếp cận khách hàng và để bị khách hàng đánh giá là spam, lúc này thứ bị ảnh hưởng không chỉ là hiệu quả của chiến dịch email marketing mà đó còn là tên tuổi, uy tín của công ty bạn.

8. Không có chuyên gia email marketing nào khuyến khích điều này

Từ trước đến nay hầu hết các chuyên gia về marketing đều không khuyến khích hành động mua danh sách email khách hàng này. Những marketers chuyên nghiệp đều đưa ra lời khuyên là không nên sử dụng các nguồn email thu thập từ Internet không rõ nguồn gốc, gián tiếp làm hỏng chiến dịch marketing của bạn.

Để được tư vấn chi tiết và cung cấp các dịch vụ liên quan đến email marketing, các bạn có thể liên hệ Công ty HOSTVN, địa chỉ số 1 ngõ 73 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội – Điện thoại: (024) 4455 3333.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


EmailEmail Marketing

6 mẹo giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi qua email marketing

2021-3-16 15:17:08

EmailEmail Marketing

Tham khảo 2 kịch bản để xây dựng email marketing automation

2021-3-16 16:14:43

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối