9 nguyên tắc đặt tiêu đề email marketing cần nắm rõ

Việc đặt tiêu đề email marketing là tối quan trọng khi thực hiện tiếp thị qua email bởi tiêu đề sẽ quyết định việc khách hàng có mở email của bạn ra đọc hay không, từ đó có tăng tỷ lệ chuyển đổi từ email thành đơn hàng hay không?

1. Đơn giản, không có dòng tiêu đề email marketing vô nghĩa

MailChimp đã tiến hành một nghiên cứu về đặt tiêu đề email marketing và phát hiện ra rằng những dòng tiêu đề mô tả, ngắn gọn có phản hồi tốt hơn những lời dụ dỗ phô trương. Một số người có thể phản đối rằng sự hài hước và sáng tạo nên được kiềm chế khi viết tiêu đề email marketing. Cần lưu ý rằng cách tiếp cận ngắn gọn này có thể áp dụng nhiều nhất với các email thông báo, trong đó người dùng đã có kết nối với nội dung bạn đang gửi.

Hầu hết các ví dụ về kiểu tiêu đề này liên quan đến các cập nhật hoặc thông báo được kết nối với hoạt động truyền thông xã hội của người dùng, trạng thái đơn đặt hàng, v.v. Những email này có mục đích cụ thể và vì vậy dòng chủ đề của chúng cũng phải cụ thể.

2. Cách viết tiêu đề email marketing vui nhộn

Một dòng tiêu đề hài hước thực sự có thể nổi lên giữa những email khô khan, buồn tẻ xung quanh nó. Tuy nhiên, đừng hài hước khi đó là một thứ dễ gây xúc động. Tuy nhiên, nếu bạn biết rõ đối tượng của mình và các email của bạn được nhắm mục tiêu, thì một trò đùa đúng chỗ có thể giúp email của bạn được mở và có thể kiếm được điểm uy tín lớn với những người theo dõi bạn.

3. Đặt tiêu đề email marketing gây tranh cãi / gây sốc

Tranh cãi chắc chắn thu hút sự chú ý nhất. Sử dụng tiêu đề gây sốc, tranh cãi hoặc xúc phạm trong các dòng tiêu đề của bạn đòi hỏi bạn phải thực sự cẩn thận. Bạn có thể có thêm hoặc mất khách hàng. Chiến lược này đòi hỏi bạn phải tự tin vào sự hiểu biết của mình về thị hiếu và nhận thức của khách hàng. Đó là một canh bạc hơi khó, nhưng phần thưởng có thể khá tuyệt vời – bạn sẽ có thêm khách hàng nếu họ bị ấn tượng bởi tiêu đề ấy.

đặt tiêu đề email marketing

Việc đặt tiêu đề email marketing là tối quan trọng khi thực hiện tiếp thị qua email

4. Các dòng tiêu đề một từ

Một chiến lược dòng tiêu đề email hiệu quả liên quan đến việc cực kỳ tối giản với các dòng tiêu đề một từ. hù hợp, hình ảnh sẽ chiếm lấy dòng tiêu đề làm phần tử email quan trọng. Một ví dụ về dòng tiêu đề email tuyệt vời đến từ Mequoda với dòng tiêu đề đơn giản là: “Hoảng loạn”

Nó chỉ là một từ duy nhất, nhưng nó là một cảm xúc rất lớn. Tôi nên hoảng sợ về điều gì? Tôi có đang gặp nguy hiểm không? Chuyện gì đang xảy ra vậy? Tôi có đang gặp khủng hoảng hiện sinh không? Những lời nói đầy cảm xúc tạo ấn tượng lớn.

5. Đặt tiêu đề email marketing có số & danh sách

Những yếu tố tạo nên một tiêu đề bài đăng trên blog tốt cũng tạo nên một dòng tiêu đề email tốt. Việc kết hợp các con số vào dòng tiêu đề của bạn sẽ thu hút sự chú ý, vì bộ não của chúng ta tự nhiên bị thu hút bởi các chữ số. Đây có xu hướng là lý do tại sao tiêu đề “10 danh sách hàng đầu” lại rất thành công – các danh sách dễ dàng hơn đối với bộ não của chúng ta và chúng tạo ra sự tò mò , ngoài việc cung cấp lời hứa về việc đọc nhanh và dễ dàng.

Về cơ bản, mục tiêu cuối cùng là làm cho dòng tiêu đề email của bạn nổi bật về mặt hình ảnh. Làm thế nào bạn làm điều đó là tùy thuộc vào bạn!

6. Các dòng tiêu đề được cá nhân hóa

Kết hợp các kỹ thuật cá nhân hóa vào đặt tiêu đề email marketing là một cách khác để tăng tỷ lệ mở. Bằng cách cá nhân hóa, tôi không có nghĩa là kết hợp tên người dùng vào dòng chủ đề – điều này đã trở nên phổ biến đến mức nhiều người dùng coi chúng là thư rác. Thay vào đó, hãy thử các ưu đãi theo vị trí cụ thể và ngôn ngữ hoặc nhắm mục tiêu theo sở thích

7. Câu hỏi & Dấu câu khác trong tiêu đề email

Dấu chấm hỏi và dấu chấm câu bất thường cung cấp một phương pháp khác để email marketing của bạn nổi bật so với hàng loạt email. Dấu chấm than có thể hữu ích, nhưng được sử dụng quá nhiều trong các dòng tiêu đề nên chúng không có tác dụng mạnh. Thay vào đó, hãy thử nghiệm với một số biểu tượng vui nhộn hoặc dấu câu khác để thu hút ánh mắt khác hàng.

8. “Bỏ lỡ” & các chiến thuật khan hiếm khác trong các dòng tiêu đề

Chúng ta có một nỗi sợ hãi cố hữu sâu sắc về việc bị bỏ lại phía sau, vì bỏ lỡ – tâm lý bầy đàn đã từng là bản năng sinh tồn, nhưng giờ đây chỉ là một chiến lược đặt tiêu đề email marketing để khiến chúng ta mua hàng. Các dòng tiêu đề email đe dọa sự khan hiếm (ưu đãi trong thời gian có hạn!) có xu hướng hoạt động tốt. Mọi người sẽ bị thôi thúc thực hiện hành động để tránh “bỏ lỡ”.

9. Đặt tiêu đề email marketing bí ẩn

Mọi người thích đào sâu những bí ẩn nhỏ trong cuộc sống của họ. Cung cấp cho người đọc một chút hương vị của một cái gì đó bí ẩn hấp dẫn có thể khiến họ mở email marketing của bạn ra đọc.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn 9 nguyên tắc đặt tiêu đề email marketing cần nắm rõ. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: 44 Thuật ngữ email Marketing mà bạn cần nắm vững (P1)

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


EmailEmail Marketing

Email Marketing và Social Media: Doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn kênh nào?

2021-4-13 14:12:05

EmailEmail Marketing

Email Marketing và Facebook Ads: Bên nào sẽ là người chiến thắng?

2021-4-13 14:35:41

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối