Email Marketing và Social Media: Doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn kênh nào?

Social media có vẻ là giải pháp của tương lai, nhưng email marketing là cách tiếp thị đã được áp dụng và cho thấy hiệu quả cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét chi tiết về email marketing và social media và trả lời câu hỏi, “Cái nào tốt hơn?”

1. Ưu điểm của email marketing và social media

Theo Smart Insights, giữa email marketing và social media thì email marketing là lựa chọn số 1 cho các nhà tiếp thị, nhưng chỉ với biên độ 1%. Social media, tiếp thị nội dung và SEO cũng được liệt kê là những sở thích của nhà tiếp thị hàng đầu.

1.1. Email marketing

 • Bạn có thể tạo danh sách phân đoạn và tiếp thị lại cho khách hàng.

Với email marketing, nội dung của bạn không được tiếp cận với khán giả nói chung. Bạn có thể phân đoạn người đăng ký của mình theo cách họ tương tác với thương hiệu của bạn.

Ví dụ: bạn có thể tạo email cho những người đã mua các sản phẩm cụ thể của bạn trong quá khứ và cho họ biết về bản nâng cấp hoặc sản phẩm có liên quan. Hoặc, bạn có thể hỏi mọi người loại thông tin họ muốn nhận và gửi nội dung được cá nhân hóa qua email cho họ.

 • Bạn có thể chạy thử nghiệm A / B để tìm ra kiểu nhắn tin nào hoạt động tốt nhất.

Email marketing cho phép bạn kiểm tra các tiêu đề hoặc nội dung khác nhau khi bạn gửi email hàng loạt cho người đăng ký của mình. Ví dụ: bạn có thể gửi cùng một email với hai biến thể tiêu đề khác nhau được gọi là “A” và “B.”

Bằng cách quan sát cẩn thận, bạn có thể phát hiện ra loại nội dung nào kết nối tốt nhất với khách hàng tiềm năng của bạn.

 • Bạn không thể đánh bại ROI (lợi tức đầu tư) của email marketing

Năm này qua năm khác, tiếp thị qua email tiếp tục mang lại lợi tức đầu tư cao đáng kinh ngạc cho các doanh nghiệp. Theo các nghiên cứu của DMA và Demand Metric, lợi tức đầu tư (ROI) trung bình cho tiếp thị qua email là 122%, cao hơn gấp 4 lần so với các hình thức tiếp thị khác bao gồm mạng xã hội, thư trực tiếp và tìm kiếm có trả tiền.

1.2. Social Media

 • Bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng lượng khách hàng của mình.

Các nền tảng truyền thông xã hội mang đến cơ hội kết nối với những người mới mỗi ngày mà không cần phải xin phép họ. Điều này xảy ra khi những người theo dõi bạn thích, chia sẻ hoặc nhận xét về nội dung của bạn và tất cả bạn bè của họ đều nhìn thấy nội dung đó. Nó cũng xảy ra khi bạn mua quảng cáo trả tiền.

 • Bạn có thể kết nối với khách hàng của mình nhiều lần trong ngày – mà không làm họ khó chịu.

Hãy tưởng tượng một công ty bắt đầu gửi email cho bạn 5 lần một ngày. Phải mất bao lâu trước khi bạn nhấn nút “hủy đăng ký”?

Social media có lợi thế khi hình thành mối quan hệ với khách hàng của bạn. Bạn có thể đăng nhiều lần một ngày miễn là nội dung của bạn hấp dẫn và những người theo dõi bạn thích tương tác với nội dung đó. Không giống như với email, người đọc không phải nhấp vào nút để xem nội dung của bạn vì họ có thể xem trước nội dung đó trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Cho dù bạn đăng một lần một ngày hay 30 lần một ngày, những người theo dõi của bạn đều có cơ hội xem trước tài liệu của bạn trước khi chọn đọc hay không.

 • Bạn nhận được vô số chi tiết về hành vi và sở thích của khán giả – mà không phải lo lắng về quyền bảo mật hoặc quyền riêng tư.

Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội thu thập dữ liệu về những người trong đối tượng của bạn mỗi khi họ đăng nhập. Gần như tất cả các nền tảng đó đều chia sẻ thông tin đó với bạn, thường là miễn phí, thông qua các chương trình phân tích của họ.

Vì các nền tảng truyền thông xã hội là những người thực hiện việc thu thập dữ liệu, nên họ có trách nhiệm thông báo cho người dùng và tuân thủ luật bảo mật và quyền riêng tư.

Với email marketing, bạn phải hỏi người đọc thông tin trực tiếp. Trong khi mạng xã hội lấy thông tin của họ từ những tương tác mà mọi người có với bạn bè.

 • Bạn có thể xuất bản nội dung cho một bộ phận khán giả rất cụ thể.

Bạn có thể thực hiện nhiều cách phân đoạn để điều chỉnh thư phù hợp với các nhóm người cụ thể trong cơ sở dữ liệu email của mình, đặc biệt là với các công cụ phù hợp.

Nhưng không ai trong số đó so sánh với sự lựa chọn lớn về nhân khẩu học được cung cấp trên các nền tảng như Facebook và Instagram. Nhắm mục tiêu khách hàng thông qua mạng xã hội có nghĩa là bạn thường làm việc với các công cụ tốt nhất hiện có để nhắm mục tiêu các loại khách hàng cụ thể.

Ví dụ: trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook, bạn có thể xác định đối tượng sẽ xem quảng cáo của mình.

email marketing và social media

Giữa email marketing và social media thì email marketing là lựa chọn số 1 cho các nhà tiếp thị

2. Nhược điểm của email marketing và social media

Nếu bạn phải lựa chọn giữa email marketing và social media, hãy đưa ra lựa chọn dựa trên mục tiêu thương hiệu của bạn. Tiếp thị truyền thông xã hội sẽ tốt hơn khi mục tiêu của bạn là mở rộng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác. Tiếp thị qua email tốt hơn trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng. 

2.1. Email marketing

 • Cách viết tiêu đề và tin nhắn phải khéo léo sao cho các nhà cung cấp dịch vụ email nghĩ bạn là người gửi thư rác. Một số từ và cụm từ nhất định có thể khiến các nhà cung cấp dịch vụ về khả năng tin nhắn của bạn có thể là spam, ngay cả khi mọi người đã đăng ký vào danh sách của bạn.
 • Phải viết tiêu đề hấp dẫn. Trên phương tiện truyền thông xã hội, mọi người xem trước toàn bộ tin nhắn và hình ảnh / video của bạn trước khi họ quyết định đọc nó. Tuy nhiên, trong tiếp thị qua email, bạn chỉ có một tiêu đề để thuyết phục người đọc mở thông điệp của bạn.
 • Khó khăn tạo danh sách và phân đoạn tiếp thị cho các nhóm người đăng ký khác nhau.
 • Khó khăn sử dụng nền tảng email để thiết kế, phân đoạn, biểu mẫu đăng ký và xuất bản.
 • Khó khăn tuân thủ các quy định về bảo mật và quyền riêng tư của email. Các nhà tiếp thị qua email được yêu cầu tuân thủ luật thu thập dữ liệu và quyền riêng tư hiện hành, vốn sẽ bị phạt rất cao nếu bạn không làm đúng.

2.2. Social Media

 • Nếu bạn nói điều sai vào thời điểm sai, nó có thể có tác động xấu đến công việc kinh doanh của bạn.
 • Nó có thể trở nên đắt đỏ khi bạn thêm chi phí của các công cụ quản lý xã hội và quảng cáo trả phí.
 • Thường cần cả một nhóm sáng tạo để sản xuất nội dung chất lượng trên cơ sở nhất quán.
 • Số lượng người dùng trên một nền tảng có thể bị lừa dối.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn vấn đề Email Marketing và Social Media: Doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn kênh nào?. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: 44 Thuật ngữ email Marketing mà bạn cần nắm vững (P1)

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


EmailEmail Marketing

44 Thuật ngữ email Marketing mà bạn cần nắm vững (P2)

2021-4-12 11:13:39

EmailEmail Marketing

9 nguyên tắc đặt tiêu đề email marketing cần nắm rõ

2021-4-13 14:18:18

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối