Bản tin email là gì? Cách tích hợp bản tin email vào trang web

Năm nay, tiếp thị qua email đang chiếm vị trí hàng đầu như một công cụ giao tiếp hiệu quả giữa doanh nghiệp và khách hàng. Email marketing có vai trò xây dựng kết nối, khuyến khích tương tác và tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Một số người cảm thấy nó đầy thách thức theo một cách sáng tạo trong khi những người khác cảm thấy nó quá kỹ thuật hoặc tốn thời gian. Khoảng 5 năm trước điều này có thể đã xảy ra, nhưng với xu hướng công nghệ kỹ thuật số phát triển như hiện nay, việc tạo một bản tin email thật sự dễ dàng, ngay cả một người không rành về công nghệ cũng có thể làm được. 

Bản tin email (email blast) là gì? 

Bản tin email là một hình thức giao tiếp trực tuyến cho phép bất kỳ doanh nghiệp hoặc bất kỳ ai, gửi tin tức, mẹo và cập nhật về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. 

Bản tin email là một hình thức giao tiếp trực tuyến

Bản tin email là một hình thức giao tiếp trực tuyến

Bạn gửi email cho ai? Người dùng chỉ nhận được bản tin khi họ tham gia vào danh sách email của bạn bằng cách cung cấp địa chỉ email của họ thông qua biểu mẫu đăng ký. Họ là người đăng ký, khách hàng tiềm năng hoặc địa chỉ liên hệ của bạn. 

Tại sao cần tích hợp biểu mẫu đăng ký email cụ thể trên trang web

Một sự thật thú vị là có hơn 75% người truy cập trang web của bạn hôm nay sẽ không bao giờ tìm thấy nó nữa không? Điều đó thật điên rồ làm sao!

Có lẽ hơi sốc nhưng đó không phải lỗi của bạn. Chỉ là internet quá rộng lớn và có rất nhiều nội dung trên mạng. Google liên tục thay đổi thuật toán để cải thiện trải nghiệm của người dùng hàng ngày. 

Biểu mẫu đăng ký email trên trang web giúp chuyển đổi khách hàng truy cập

Biểu mẫu đăng ký email trên trang web giúp chuyển đổi khách hàng truy cập

Đó là lý do vì sao việc tạo một biểu mẫu đăng ký email trên trang web của bạn là rất cần thiết để cho phép bạn chuyển đổi khách hàng truy cập trang web thành người đăng ký. 

Sau khi họ tham gia bản tin email, bạn sẽ có thể giữ liên lạc và đưa họ trở lại trang web của bạn. Rất có thể, bạn có thể sẽ mất khách hàng tiềm năng mỗi ngày nếu không có biểu mẫu đăng ký.

Bản tin email của bạn nên cung cấp một kênh để bạn chia sẻ những gì bạn muốn nói với những người thực sự muốn nghe ý kiến ​​của bạn. Đó là một nguồn tài nguyên vô giá trong việc xây dựng lượng khán giả lâu dài và kiếm tiền từ nó một cách có trách nhiệm.

Các bước tích hợp biểu mẫu đăng ký email vào trang web

Bản tin Email cho doanh nghiệp, như đã đề cập ở trên, là điều bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn thành công trong thế giới kỹ thuật số mà chúng ta đang sống. Có thể bạn đang nghĩ rằng chúng tôi đang làm cho quá trình này trở nên dễ dàng. Này, đoán xem! Nó không phải là khó khăn; đây là một quá trình khá dễ dàng.

1. Đăng ký dịch vụ tiếp thị qua email

Nhà cung cấp dịch vụ email nào tốt nhất? Bạn có thể tham khảo “mailchimp”, có giao diện người dùng, giao diện bản tin dễ sử dụng và có tất cả các chuông báo mà Mailchimp có. 

Đăng ký dịch vụ tiếp thị qua email bằng mailchimp

Đăng ký dịch vụ tiếp thị qua email bằng mailchimp

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email về cơ bản đều làm những việc giống nhau, nhưng họ có thể có những cách khác nhau để thực hiện những điều đó. Tìm một nhà cung cấp dịch vụ email không làm cho bạn trở nên căng thẳng khi sử dụng là điều quan trọng. Khi bạn không bị căng thẳng khi nghĩ về email, bạn sẽ gửi email thường xuyên hơn. 

2. Tạo một danh sách email

Khi bạn đã có tài khoản, đã đến lúc tạo danh sách (đối tượng trong mailchimp) hoặc cơ sở dữ liệu email. Biểu mẫu đăng ký/đăng ký trên trang web của bạn sẽ được tích hợp liên kết đến nhà cung cấp và danh sách của bạn. 

Tạo một danh sách email

Tạo một danh sách email

Bạn nên sử dụng plugin biểu mẫu đăng ký thay vì biểu mẫu của ESP (nhà cung cấp dịch vụ email). Bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với giao diện của biểu mẫu đăng ký của mình theo cách đó. 

3. Thu thập địa chỉ email

Thu thập địa chỉ email không phải là một thách thức. Cung cấp một sản phẩm kỹ thuật số miễn phí, một khóa học ngắn hạn được gửi qua email hoặc cung cấp cho người dùng thông tin hữu ích để họ sẵn sàng đăng ký nhận email. Hãy nhớ rằng, bạn cần đạt được sự tin tưởng của những khách hàng tiềm năng này.

4. Thiết lập biểu mẫu đăng ký/chọn tham gia

Có nhiều loại biểu mẫu chọn tham gia/đăng ký khác nhau mà bạn có thể sử dụng ở những nơi khác nhau trên trang web của mình. Bao gồm các: 

  • Cửa sổ bật lên: là một cách thu thập đăng ký email rất phổ biến. Đôi khi chúng gây khó chịu nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. 
  • Được nhúng bên dưới nội dung hoặc ở giữa trang hoặc bài đăng trên blog của bạn. Thời điểm tốt nhất để yêu cầu đăng ký là khi mọi người đang đọc (tương tác) với nội dung và họ có thể thấy giá trị mà bạn mang lại. 
  •  Thanh sidebar: Nhiều trang website /blog có một biểu mẫu đăng ký trên sidebar. Đây là nơi mà hầu hết người đọc tìm kiếm một cách tự nhiên. 

WordPress có nhiều plugin tạo biểu mẫu tích hợp với hầu hết các nền tảng email. Vì vậy, việc thêm biểu mẫu đăng ký / chọn tham gia nghe có vẻ khó khăn, nhưng nó có thể là một quá trình rất nhanh chóng và dễ dàng. Các plugin này sẽ cho phép bạn tùy chỉnh các biểu mẫu của mình để xây dựng thương hiệu của bạn mà không cần mã hóa.

WordPress có rất nhiều plugin tạo biểu mẫu tích hợp với hầu hết các nền tảng email

WordPress có nhiều plugin tạo biểu mẫu tích hợp với hầu hết các nền tảng email

Các nhà tạo biểu mẫu đăng ký bên thứ 3 sẽ tích hợp với Mailchimp và hầu hết các ESP thông qua API. Nó dễ dàng như sao chép và dán một chuỗi số vào cài đặt trình tạo biểu mẫu trên trang web của bạn. Sau khi thiết lập xong, bạn sẽ không bao giờ phải làm lại.

5. Gửi email cho người đăng ký 

Khi bạn đã thêm biểu mẫu đăng ký vào trang web của mình, bạn sẽ dần dần bắt đầu có được người đăng ký. Sau khi nhận được email chào mừng ban đầu của bạn, những người đăng ký mới này muốn xem những gì bạn gửi cho họ tiếp theo. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu gửi bản tin và eBlasts!

Làm gì khi không đủ người đăng ký? 

Bạn đã thực hiện tất cả các bước cần thiết để tạo biểu mẫu đăng ký, nhưng bây giờ vấn đề là bạn không nhận được bất kỳ người đăng ký nào! Đừng lo lắng, đây là 3 mẹo để có được nhiều người đăng ký email hơn.

>> Tham khảo: Làm cách nào để thu thập nhiều lead email khách hàng tiềm năng hơn

1. Sử dụng nhiều biểu mẫu đăng ký

Chỉ cần thêm một biểu mẫu đăng ký nhận bản tin vào trang web của bạn. Thêm nhiều cách để mọi người đăng ký nhận bản tin ở một số khu vực vị trí khác nhau.

Bạn có thể đặt một biểu mẫu chân trang, một biểu mẫu thanh bên blog, một biểu mẫu được nhúng trong bài đăng blog hoặc bên dưới bài đăng blog và một cửa sổ bật lên. Cung cấp cho người khác chọn tham gia càng nhiều thay đổi, thì số lần đăng ký mới thành công của tôi càng nhiều.

2. Cung cấp nội dung miễn phí

Cung cấp nội dung miễn phí cho người dùng mà họ không thể không có. Đây có thể là danh sách kiểm tra, bản tải xuống sách điện tử PDF, báo cáo nghiên cứu / nghiên cứu điển hình hoặc thứ gì đó tương tự mà người dùng có thể tải xuống sau khi đăng ký nhận bản tin của bạn. Một khóa học ngắn hạn hoặc video/âm thanh được gửi qua email cũng là một lý do thuyết phục để từ bỏ địa chỉ email.

Cung cấp nội dung miễn phí

Cung cấp nội dung miễn phí

3. Sử dụng mạng xã hội để phát triển danh sách email

Trang web của bạn không phải là nơi duy nhất để quảng bá bản tin của bạn và tìm người đăng ký mới. Các nền tảng truyền thông xã hội có thể là một nơi khác để chuyển đổi người theo dõi thành người đăng ký email.

Thường xuyên đăng liên kết đến trang đích đăng ký của bạn. Liên kết ảnh bìa Facebook của bạn với biểu mẫu đăng ký trên trang web của bạn. Đăng một liên kết đến biểu mẫu đăng ký của bạn trên LinkedIn một vài lần một tháng. 

Sử dụng mạng xã hội để phát triển danh sách email

Sử dụng mạng xã hội để phát triển danh sách email

Quảng cáo trên Facebook là một cách tuyệt vời để thu hút người đăng ký mục tiêu của bạn với mức giá thấp.

Tổng kết 

Biểu mẫu đăng ký nhận bản tin email của bạn đã được thêm vào trang web và phương tiện truyền thông xã hội. Người dùng ghé thăm trang web của bạn sẽ thấy nó và đăng ký, đó là tích hợp tiếp thị email vào trang web của bạn. 

Bạn có hài lòng với cách biểu mẫu đăng ký của bạn xuất hiện không? Có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào nào hãy gửi ngay về cho Hostvn chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ kịp thời. 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


EmailEmail Marketing

50 ý tưởng để xây dựng nội dung gửi email marketing định kỳ hàng tuần

2021-4-14 13:59:42

Email

Email Hosting là gì? Cách thiết lập email trên Domain riêng?

2021-5-7 14:06:14

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối