Hướng dẫn ứng dụng form email marketing trên WordPress

Nền tảng WordPress đã cho ra đời rất nhiều tính năng hỗ trợ email marketing hiệu quả. Các tính năng này giúp người dùng thực hiện nhiều thao tác nâng cao hơn trong việc gửi và quản lý email marketing trên WordPress. 

Mặc dù WordPress gửi được các dòng email, nhưng nó không thể đi cùng các tính năng marketing trong đó. Tức là bạn phải dùng công cụ bên thứ 3 nếu bạn đích thực muốn làm email marketing. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn ứng dụng form email marketing trên WordPress thông qua công cụ MailChimp.

MailChimp là một trong những các dịch vụ email marketing phổ biến nhất, và nó còn có gói cước miễn phí hỗ trợ tới 2,000 subscriber và 12,000 emails mỗi tháng. 

Bước 1: Đăng ký một tài khoản MailChimp

Bước đầu tiên bạn cần làm là đăng ký một tài khoản MailChimp, sau đó cài đặt danh sách email để làm email marketing. Bạn có thể làm vậy bằng cách vào tab List trên cùng bảng MailChimp, rồi click vào nút Create List. 

email marketing trên wordpress

Ứng dụng form email marketing trên WordPress thông qua công cụ MailChimp.

Bước 2: Chọn tiêu đề cho danh sách

Bước tiếp theo là bạn phải chọn tiêu đề cho danh sách, xác định email nào dùng để hiển thị như là người gửi. Ở mục Default From email address và Default  From name, bạn điền địa chỉ email WordPress admin và tên thật của bạn hoặc tên kinh doanh của bạn.

Bước 3: Kích hoạt xác nhận đăng ký

Bước thứ 3, bạn có thể kích hoạt xác nhận đăng ký và trường GDPR-compliance trong mục Form Settings. Tùy chọn Opt-in verification có nghĩa là người đăng ký bắt buộc phải xác nhận họ muốn nhận email của bạn trước lúc nhận được email thật sự từ bạn. Nếu bạn đi tới mục Notifications, bạn sẽ có thể kích hoạt thông báo cho cả subscriber mới và thông báo khi họ bỏ không muốn nhận email của bạn nữa.

Bước 4: Sign up form vào WordPress

Giờ danh sách email đã được thiết lập xong, MailChimp sẽ hiển thị bản kê liên hệ của bạn, ngày hôm nay nay đang trống. Bước thứ 4, bạn vào tab Signup forms, thấy danh sách các phương pháp để thêm sign up form vào WordPress. Hãy nhớ là không có form này, người dùng sẽ chẳng thể đăng ký vào mailing list của bạn được.

Cách nhanh nhất để thêm form mới vào WordPress là chọn tùy chọn Embedded forms. MailChimp sau đó sẽ cung cấp cho bạn code snippet HTML, bạn cũng có thể có thể thêm code này vào WordPress.

email marketing trên wordpress

Bạn có thể gửi email marketing trên WordPress

Bước 5: Tùy chỉnh cách hiển thị của form đăng ký

Bước thứ 5, từ cùng màn hình đó, bạn cũng có thể có thể tùy chỉnh cách hiển thị của form đăng ký, và xem trước nó. Khi bạn đã có mã nhúng HTML, có 2 cách để thêm nữa trong website WordPress. Đầu tiên là mở WordPress editor lên rồi chèn vào một trong các trang web trong website của bạn, chọn tab Text , tab này sẽ hỗ trợ bạn dán code HTML vào.

Cách này có thể khiến mã code chưa được rõ ràng cho lắm, vì thế đó là nguyên do vì sao mọi người chọn lựa cách 2 là sử dụng widget để thêm mẫu đơn đăng ký email vào. Để làm vậy, chuyển tới mục Appearance › Widget , rồi tìm đến mục Custom HTML.

Kéo widget này vào sidebar của bạn, dán code HTML của bạn vào trong đó. Vậy là xong, nếu bạn mở website lên bây giờ, bạn sẽ thấy form đăng ký đã hiện lên sidebar hoặc vị trí mà bạn đã thêm vào. Vào lúc này, bạn đã có thể bắt đầu gửi email marketing trong WordPress.

Để được tư vấn chi tiết và cung cấp các dịch vụ liên quan đến email marketing, các bạn có thể liên hệ Công ty HOSTVN, địa chỉ số 1 ngõ 73 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội – Điện thoại: (024) 4455 3333.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


EmailEmail Marketing

Danh sách 4 đơn vị tư vấn triển khai giải pháp email marketing tổng thể

2021-3-16 11:06:57

EmailEmail Marketing

4 nhà cung cấp dịch vụ email marketing Việt Nam 2021

2021-3-16 15:00:07

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối