Làm thế nào để chuyển website WordPress sang hosting mới?

Cách chuyển host WordPress sang host mới?

Nhiều người đang phải đối mặt với việc phải chuyển host website WordPress sang hosting mới.

Tuy nhiên rủi ro lớn nhất khi chuyển đổi web hosting là mất dữ liệu, mất thời gian. Cũng như một lần nữa đối diện với khả năng lại làm sai và ảnh hưởng đến trang web của bạn.

Có những người sẽ lựa chọn cách chi trả một khoản tiền cho chuyên viên chuyển hosting giúp. Nhưng nếu bạn dành một chút thời gian để chăm sóc cho website của mình thì không có gì cần lo lắng.

Các bước hướng dẫn để chuyển website WordPress sang hosting mới một cách đơn giản.

Làm thế nào để chuyển website WordPress sang hosting mới

Bước 1. Sao lưu mọi dữ liệu, tập tin có trên website của bạn

Việc đầu tiên khi chuyển website WordPress sang hosting mới là bạn cần sao lưu toàn bộ dữ liệu trên website. Đây là một bước quan trọng trước khi bạn tiến hành di chuyển WordPress hosting.

Quá trình này sẽ mất một chút thời gian tùy vào lượng dữ liệu bạn đã upload trên trang web. Trong khi tải xuống đang được tiến hành, bạn có thể bắt đầu bước 2.

Bước 2: Upload dữ liệu lên WordPress hosting.

Để upload dữ liệu lên hosting có 2 cách:

– Upload trực tiếp thông qua WordPress hosting.

– Upload thông qua FTP.

Để sử dụng FTP bạn cần phải chuẩn bị phần mềm FTP. Ta có thể tham khảo 2 phần mềm thông dụng như WinSCP và FileZilla. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mềm FTP khác cũng được.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn bên dưới để biết cách kết nối tới Hosting thông qua giao thức FTP:

Sau khi kết nối được tới WordPress hosting qua FTP, bạn tìm đến thư mục cần upload dữ liệu. Thông thường sẽ upload lên thư mục “public_html” cho tên miền chính. Hoặc bạn có thể chọn thư mục cần upload dữ liệu.

Ở đây mình sẽ Upload lên thư mục public_html.

Dưới đây là giao diện khi kết nối bằng WinSCP.

 

Bước 3. Tạo cơ sở dữ liệu WordPress trên web hosting mới.

Trước khi chuyển website WordPress sang hosting mới, bạn cần tạo một cơ sở dữ liệu để nhập dữ liệu SQL vào WordPress hosting.

Các bước để tạo ra một cơ sở dữ liệu khá đơn giản:

  • Tạo một cơ sở dữ liệu mới với tên thích hợp cho trang web của bạn.
  • Tạo một tài khoản người dùng MySQL mới (với một mật khẩu an toàn).
  • Thêm tài khoản người dùng này vào cơ sở dữ liệu mới và cấp cho nó All Privileges.

Tiếp theo là Import database của bạn lên Hosting. Bạn truy cập vào Hosting của mình và chọn vào mục phpMyadmin.

 

Bạn sẽ chọn vào Database bạn đã tạo trước đó -> Nhập -> duyệt tới file database trên máy tính của bạn.

 

Bước 4. Chỉnh sửa tệp wp-config.php

Kiểm tra thư mục trên máy tính cục bộ của bạn mà bạn đã tải các tệp tin về trang web của mình. Trong thư mục đó có một tệp gọi là wp-config.php. File kiểm soát truy cập giữa WordPress hosting và cơ sở dữ liệu của bạn.

Tại giao diện Quản Lý Tập Tin hiện tại, bạn bấm chuột phải vào file wp-config.php như hình và chọn Edit. Chọn tiếp vào Edit để tiến hành chỉnh sửa

 

Khai báo thông tin database, user và password vào các mục như hình và bấm Lưu thay đổi. Lưu ý chỉ thay nội dung trong dấu ‘ ‘ và không xóa dấu ‘ ‘

 

Lưu wp-config.php và đóng tệp.

Bước 5. Liên kết tới URL mới và Xác định tên miền mới

Nếu bạn chuyển sang tên miền mới thì bạn nên đọc qua bước này. Nếu không thì bạn có thể bỏ qua điều này. Vì bạn không phải cập nhật trang web của mình để trỏ đến một tên miền khác.

Một vấn đề mà mọi người dường như luôn luôn gặp phải khi di chuyển trang web của họ là họ đã thêm liên kết tới các bài đăng khác trên trang web của họ hoặc chèn hình ảnh trực tiếp bằng cách chỉ vào một URL trên máy chủ, làm cho chúng bị phá vỡ khi chuyển sang một miền mới.

Nếu bạn muốn nhanh chóng và dễ dàng tìm kiếm bất kỳ trường hợp nào của tên miền cũ và thay thế bằng tên mới, chúng tôi khuyên bạn nên xem lệnh Search Replace DB trên github.

Điều này sẽ cho phép bạn làm điều này một cách dễ dàng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn Delete nó khi bạn đã hoàn tất (vì lý do bảo mật) và không đặt nó vào miền gốc của bạn, hãy tạo một thư mục temp với một tên ngẫu nhiên để lưu trữ tập lệnh.

Thay đổi URL trang web:  Bằng cách thực hiện tìm kiếm và thay thế cho tên miền cũ và thay thế bằng tên miền mới. Bạn cũng sẽ thay đổi giá trị URL site_url và home url trong cơ sở dữ liệu để đảm bảo rằng khi bạn cố gắng đăng nhập vào trang web của bạn trên miền mới mà không thử và chuyển hướng bạn qua miền cũ.

Bước 6. Bước cuối cùng

Trước khi bạn có thể sử dụng trang web trên WordPress hosting mới của mình, bạn cần phải cấu hình lại các cài đặt DNS miền của bạn. Chúng được thiết lập để trỏ đến máy chủ cũ của bạn và bạn sẽ cần phải trỏ đúng bản ghi tới địa chỉ IP máy chủ mới.

Quá trình này sẽ phụ thuộc vào nơi bạn đăng ký miền của mình. Các chi tiết hoàn thành quá trình này quá khác nhau để thảo luận trong bài đăng này. Nhưng công ty đăng ký tên miền của bạn nên có tất cả các chi tiết bạn cần để thực hiện thay đổi này.

Thay đổi DNS có thể mất tối đa 48 giờ để hoàn toànTốt nhất là làm điều này trong giai đoạn khi bạn mong đợi mức lưu lượng truy cập thấp hơn. Trong thời gian 48 giờ này, bạn nên tránh thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web. Vì bạn có thể đang thay đổi phiên bản cũ của trang web.

Sau khoảng thời gian 48 giờ, bạn sẽ truy cập vào WordPress hosting mới khi truy cập web của mình.

Vào thời điểm này, bạn có thể kết nối với WordPress hosting cũ của bạn để xóa các tệp và cơ sở dữ liệu. Bạn vẫn nên có một bản sao lưu hosting cũ trong trường hợp bạn cần quay lại di chuyển. Tốt nhất bạn nên giữ các tệp này trong một khoảng thời gian dài để đảm bảo an toàn.

Và bật mí với các bạn một điều là HOSTVN sẽ hỗ trợ miễn phí khi các bạn sử dụng chương trình chuyển đổi nhà cung cấp cùng với những ưu đã lớn.

Đây là chương trình khuyến mãi dành riêng cho các khách hàng đang muốn chuyển dịch vụ từ nhà cung cấp khác sang sử dụng dịch vụ tại HOSTVN.

Chúng tôi mong muốn không chỉ mang đến cho bạn một dịch vụ chất lượng, hỗ trợ chuyển dữ liệu miễn phí, cam kết khắc phục hết những vấn đề mà bạn đang gặp phải tại nhà cung cấp cũ mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất.

Chúng tôi có 3 gói ưu đãi cho các bạn lựa chọn đó là:

  • Giảm giá trực tiếp từ 5% – 25%
  • Cộng thời gian đăng ký 25% – 30%
  • Tặng kèm dịch vụ cơ bản
  • Cùng với đó bạn sẽ được tặng thêm 2 dịch vụ chuyển dữ liệu và cài đặt cơ bản miễn phí

Như bạn thấy, khi chia thành các bước đơn giản ở trên. Quá trình chuyển website WordPress sang hosting mới không hề khó khăn

Tất cả những gì thực sự cần là bạn phải cẩn thận trong từng bước. Và cho mình lựa chọn để trở lại phiên bản gốc cho đến thời điểm cuối cùng.

Chúc bạn thành công!

XEM THÊM:

 

 

 

 

 

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻPhần mềm

Vì sao nên chọn hosting sử dụng LiteSpeed Webserver cho website của bạn ?

2018-4-19 14:12:58

Góc chia sẻ

Sự cố đứt cáp quang APG được khôi phục 100% dung lượng đi quốc tế

2018-4-25 13:16:53

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối