So sánh Shared Hosting, VPS Hosting và Dedicated Hosting

Trong thế giới dịch vụ lưu trữ, chúng ta phải kể đến những dịch vụ được nhiều người tin dùng nhất như Shared Hosting, VPS Hosting và Dedicated Hosting

So sánh Shared Hosting, VPS Hosting và Dedicated Hosting – Trong lĩnh vực hosting, chúng ta phải kể đến những dịch vụ được nhiều người tin dùng nhất như Shared Hosting, VPS Hosting và Dedicated Hosting. Nhưng chúng giống và khác nhau như thế nào? Dịch vụ nào phù hợp nhất với bạn. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Shared Hosting

Chúng tôi đưa ra bảng so sánh 3 dịch vụ hosting như sau giúp các bạn dễ theo dõi và so sánh.

So sánh Shared Hosting, VPS Hosting và Dedicated Hosting

Tiêu chíShared HostingVPS HostingDedicated Hosting
Định nghĩaDịch vụ lưu trữ website chứa nhiều website trên một máy chủ web được kết nối internet.Dịch vụ lưu trữ web được tạo thành bằng công nghệ ảo hóa để chia một dedicated server thành nhiều VPS khác nhau.Là máy chủ vật lý chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt như HDD, CPU, RAM, Card mạng,...
Tài nguyênDễ bị giới hạn về tài nguyên do shared hosting chia sẻ tài nguyên trên một máy chủ vật lý với các tài khoản shared hosting khác. Bảo mật cũng thấp hơn.Các VPS hosting có tính năng tương tự như một máy chủ riêng nhưng chạy chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý gốc.Tài nguyên riêng biệt, độc lập, không chia sẻ với bất kỳ tài khoản nào.
Hiệu năngHiệu suất vừa đủ cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Người dùng không có quyền truy cập sâu vào hệ thống, bị hạn chế khi website của bạn có lượng truy cập lớn. Và hiệu suất website của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các website khác trên cùng một máy chủ.VPS được khởi tạo và chạy trên một máy chủ vật lý. Các VPS có thể ngưng hoạt động vào các thời gian cao điểm khi máy chủ vật lý treo dẫn đến các VPS.Hiệu suất cao, an toàn, email ổn định. Bạn có toàn quyền quản trị máy chủ của mình mà không bị ảnh hưởng bởi ai. Tuy nhiên, việc triển khai backup tốn nhiều chi phí.
Khả năng mở rộngKhả năng mở rộng bị hạn chế bởi bạn phải chia sẻ tài nguyên máy chủ với nhiều tài khoản shared hosting khác. Khi các website lớn dùng vượt mức tài nguyên cho phép thì tài khoản của bạn có thể bị khóa vì máy chủ quá tải.Bạn có thể nâng cấp tài nguyên phụ thuộc vào lượng tài nguyên còn lại của máy chủ vật lý. Nhưng nếu như bạn nâng cấp quá nhiều thì máy chủ vật lý sẽ không có đủ tài nguyên để cung cấp.Việc nâng cấp có thể rất phức tạp vì bạn phải tự làm thủ công cũng như phải mua các thiết bị phần cứng chuyên dụng. Trong thời gian nâng cấp, dedicated hosting có thể bị downtime.
Quản trịKhông quá khó khăn để quản lý dịch vụ này. Nó không đòi hỏi bạn cần phải có quá nhiều kiến thức kỹ thuật liên quan.Người dùng có toàn quyền quản trị VPS như một máy chủ vật lý. Tuy nhiên, điều này yêu cầu bạn cần phải có kỹ năng kỹ thuật để quản trị.Người dùng có toàn quyền quản trị máy chủ, có quyền cài đặt và cấu hình theo ý muốn.
Chi phíĐây là dịch vụ hosting tiết kiệm chi phí nhất vì tổng chi phí bảo trì máy chủ được phân bổ cho nhiều người dùng.VPS có chi phí vừa phải, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó đòi hỏi tính an toàn cao và sử dụng độc lập.Chi phí cao hơn Shared hosting, VPS. Để quản lý máy chủ của mình, chi phí để thuê quản lý có thể bằng một nửa giá thuê.

Qua bài viết trên HOSTVN hy vọng sẽ giúp các bạn phân biệt được 3 loại hosting phổ biến nhất hiện nay và lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất cho website của mình. Ngoài ra các bạn cũng có thể muốn xem thêm 7 câu hỏi thường gặp về WordPress Hostingso sánh ưu điểm, nhược điểm của WordPress hosting cũng như Shared Hosting.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻTên miềnWeb Hosting

Cách đăng ký tên miền miễn phí tại HOSTVN

2019-1-28 14:43:02

Góc chia sẻWeb Hosting

Mức chi phí đầu tư cho Web Hosting bao nhiêu là hợp lý ?

2019-6-12 16:41:57

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối