10 phần mềm học trực tuyến hữu ích nhất

Dưới đây là tổng hợp Top 10 phần học trực tuyến hữu nhất được các bạn học sinh, sinh viên yêu thích sử dụng để hỗ trợ trong việc học tập của mình. Các phần mềm học trực tuyến này đã và đang là công cụ đắc lực trên hơn 200 trường đại học và các công ty hàng đầu thế giới. Hãy cùng Hostvn tìm hiểu chi tiết từng ứng dụng dưới đây nha.

1. Udemy

Udemy hiện nay là một trong số những nền tảng học trực tuyến đồ sộ nhất thế giới, từ số lượng khóa học, học viên đến số ngôn ngữ được hỗ trợ. Không giống với đa số các nền tảng học online tập trung vào những khóa học do các trường đại học lập nên, Udemy có tính mở, hướng đến việc cung cấp kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn.

Nền tảng cung cấp hơn 180.000 khoá học thuộc hơn 13 lĩnh vực khác nhau từ khoa học – kỹ thuật đến nghệ thuật và thậm chí là những khoá học liên quan đến đời sống như trang điểm, cải tạo nhà, làm đồ handmade,… và vẫn không ngừng cập nhật mỗi ngày. Các khoá học trên Udemy được xuất bản với hơn 65 ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt. 

Udemy hiện nay là một trong số những nền tảng học trực tuyến đồ sộ nhất thế giới

Udemy hiện nay là một trong số những nền tảng học trực tuyến đồ sộ nhất thế giới

2. Coursera

Coursera cung cấp hàng nghìn khóa học trực tuyến với sự hợp tác của hơn 200 trường đại học và công ty hàng đầu thế giới, bao gồm Yale, Princeton, UPenn, Google, IBM, Amazon, Facebook… Trang web cung cấp các khóa học cá nhân cũng như các chương trình cấp bằng cử nhân và thạc sĩ nhằm giảm bớt các rào cản đối với giáo dục đại học. Ngoài ra còn có các chương trình chứng chỉ chuyên môn  được thiết kế để hỗ trợ nhân viên đảm bảo các vai trò hoặc sự thăng tiến mới.

Các khóa học Coursera bao gồm các bài giảng video được ghi sẵn mà bạn có thể xem theo lịch trình hàng tuần hoặc khi thuận tiện cho bạn. Họ cũng có các diễn đàn thảo luận dành cho sinh viên, bài tập về nhà và các câu đố hoặc bài kiểm tra trực tuyến.

3. Codecademy

Codecademy là nền tảng học lập trình học trực tuyến với hơn 50 triệu người dùng (cập nhật tháng 1 năm 2022) cung cấp các khóa học về IT cùng với lộ trình đào tạo, kèm chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Codecademy cũng có chương trình hướng nghiệp cho người dùng. Chức năng này trên Codecademy được gọi là Trung tâm nghề nghiệp – Career Center. Career Center có nhiệm vụ giúp người dùng tìm kiếm một công việc như ý muốn.

Xem thêm: Danh sách những khóa học email marketing miễn phí

Codecademy là nền tảng học lập trình học trực tuyến với hơn 50 triệu người dùng

Codecademy là nền tảng học lập trình học trực tuyến với hơn 50 triệu người dùng

4. Khan Academy

Khan Academy là một nguồn tài nguyên giảng dạy học trực tuyến miễn phí cung cấp các khóa học cho sinh viên để nâng cao kiến thức, khả năng học tập cho tất cả mọi người. Được thiết kế bởi cựu nhà phân tích tài chính Salman Khan, Khan Academy cung cấp quyền truy cập vào hơn 3400 video hướng dẫn cũng như các câu đố và phần mềm tương tác để giúp học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông học tập.

Khan Academy giúp những học viên gặp khó khăn với một chủ đề trở nên thành thạo hơn. Phần mềm cũng cho phép những người thích một chủ đề tìm hiểu nhiều hơn, được thúc đẩy bởi sự thích thú của họ. Điều này sẽ giúp học viên chuyên môn hóa và thấy mình làm nhiều hơn những gì họ thích.

5. EDX

EDX là một hệ thống giáo dục mở, nơi cung cấp các khóa học trực tuyến cho nhiều đối tượng học viên khác nhau, khóa học EDX thường được gọi với tên gọi khác như MOOCs hoặc khóa học trực tuyến mở rộng, với sự tham gia của các trường đại học hàng đầu, các tổ chức phi lợi nhuận và nhiều tổ chức khác trên toàn thế giới.

EDX là chương trình có thể sẵn sàng với bất kỳ một học viên này trên thế giới chỉ cần có kết nối internet, không có quy trình truyền sinh phức tạp như các trường đại học hay các trung tâm đào tạo trực tiếp. Chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhất định là bạn có thể đăng nhập và theo học ngay các khóa học trực tuyến trên EDX.

EDX là một hệ thống giáo dục mở, nơi cung cấp các khóa học trực tuyến cho nhiều đối tượng học viên

EDX là một hệ thống giáo dục mở, nơi cung cấp các khóa học trực tuyến cho nhiều đối tượng học viên

6. Free Code Camp

Free Code Camp là một học viện code trực tuyến miễn phí, đào tạo đầy đủ từ A-Z. Style giảng dạy của nền tảng rất trực tiếp qua thiết kế rõ ràng, giống như một khóa học đại học. Các bài học rõ ràng dễ nhìn như thiết kế của trang web. Bài giảng được thể hiện hiện chủ yếu qua các ví dụ thực tế để bạn dễ học – nhớ lâu hơn. Thêm vào đó, công cụ học trực tuyến Free Code Camp cũng mang lại những lợi ích khác như: 

 • Free Code Camp khá dễ dàng, trực quan và dễ học.
 • Hoàn toàn học miễn phí.
 • Các chứng chỉ từ FreeCodeCamp khá là được quan tâm từ các doanh nghiệp khi tuyển dụng. 
 • Người học sẽ có trợ giúp từ chatroom ở Gitter 24/7 từ khắp nơi trên thế giới. 

7. Pluralsight

Pluralsight là một trong những nền tảng học trực tuyến tốt nhất trong thế giới công nghệ luôn thay đổi. Phần mềm này không chỉ cung cấp hàng nghìn khóa học được giảng dạy bởi các chuyên gia IT nổi tiếng thế giới mà còn giúp bạn xác định những lỗ hổng trong kiến thức. Nền tảng được trang bị những tính năng hữu ích: 

 • Học ngoại tuyến: Tải xuống các nội dung để xem ngoại tuyến khi không có WiFi hoặc mất mạng đột ngột.
 • Trải nghiệm liền mạch: Chuyển đổi quá trình học và phát triển kỹ năng của bạn từ thiết bị này sang thiết bị khác với cùng một video mà bạn đang xem dở.
 • Thực hành: Luyện tập những gì bạn đang học bằng cách truyền trực tuyến nội dung lên TV và thực hành ngay trên máy tính.

8. LinkedIn Learning

LinkedIn Learning là một nhà cung cấp khóa học trực tuyến mở lớn của Mỹ. Phần mềm cung cấp các khóa học video do các chuyên gia trong ngành giảng dạy về kỹ năng phần mềm, sáng tạo và kinh doanh. Tất cả các khóa học trên LinkedIn thuộc 3 loại: Kinh doanh, Sáng tạo và Công nghệ. Cũng như các phần mềm khác, LinkedIn được thiết kế dễ sử dụng, cùng những bài học chất lượng đến từ những chuyên gia đầu ngành. 

LinkedIn Learning là một nhà cung cấp khóa học trực tuyến mở lớn của Mỹ.

LinkedIn Learning là một nhà cung cấp khóa học trực tuyến mở lớn của Mỹ.

9. SoloLearn

Ứng dụng SoloLearn là một trong những ứng dụng trên điện thoại dùng để học lập trình hot nhất hiện nay. Ứng dụng này chia sẻ kiến thức lập trình miễn phí dành cho người học. Ứng dụng cung cấp nhiều thứ hay ho để học tập một cách đầy đủ và đa dạng nhất: 

 • Học lập trình web với PHP, HTML5, CSS3, jаvascript, Jquery…. 
 • Lập trình phần mềm ứng dụng trên desktop với java, c++,…
 • Nhiều mẫu giao diện phần mềm cho chúng ta tham khảo
 • Kho tài liệu học tập từ từ cơ bản đến nâng cao hầu hết các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay.

10. Miᴄroѕoft Learn

Miᴄroѕoft hiện đang ᴄung ᴄấp một nền tảng mới mang lại trải nghiệm tương táᴄ để họᴄ ᴄáᴄ kỹ năng kỹ thuật bổ ѕung ᴄho ᴄáᴄ ѕản phẩm ᴠà dịᴄh ᴠụ ᴄủa Miᴄroѕoft bao gồm Aᴢure, Miᴄroѕoft 365, Miᴄroѕoft Dуnamiᴄѕ… Phần mềm học trực tuyến Miᴄroѕoft Learn giúp người họᴄ thựᴄ hành ᴠiết ᴄode ᴄho dù họ đang ở trình độ ѕơ ᴄấp haу nâng ᴄao. Người họᴄ ᴄó thể ᴄhọn họᴄ trựᴄ tuуến ᴠà họᴄ theo tốᴄ độ ᴄủa riêng mình hoặᴄ tham gia ᴄáᴄ bài họᴄ do người hướng dẫn. 

Vừa rồi là những chia sẻ về top 10 phần mềm học trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay, bao gồm cả phiên bản miễn phí và tính phí, hy vọng chúng sẽ có ích với bạn. 

Mọi thắc mắc và góp ý xin vui lòng bình luận phía dưới, hoặc liên hệ với HOSTVN để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

 • Website: https://hostvn.net
 • Điện thoại: 024 4455 3333 (Hà Nội) – 028 4455 3333 (HCM) – Nhánh 1
 • Tổng đài miễn cước: 1800 888 939
 • Email: kinhdoanh@hostvn.net 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Phần mềm

10 phần mềm biên tập âm nhạc phổ biến nhất thế giới

2022-2-18 23:22:19

Phần mềm

Top 15 phần mềm ERP cho trường học phổ biến nhất

2022-2-19 15:57:38

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối