Hướng dẫn cách gửi email marketing bằng Gmail miễn phí và Google Sheets

Giải pháp gửi email marketing bằng Gmail và Google Sheets đã có từ lâu, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hình thức này. Đối với một chiến dịch marketing, chúng ta có nên sử dụng phương pháp này không và các bước thực hiện tiến hành ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để HOSTVN hướng dẫn cụ thể cho bạn!

Những điều bạn nên biết khi gửi email marketing bằng Gmail

Chắc hẳn Gmail không còn là cái tên xa lạ với bạn nữa, nhưng ngoài việc sử dụng Gmail để phục vụ cho mục đích cá nhân, gửi email công việc, Gmail còn được phát triển để tiến hành gửi email marketing. Dịch vụ miễn phí này được phát triển bởi Google và có một số đặc điểm bạn cần lưu ý trước khi sử dụng như sau.

Gmail là công cụ miễn phí giúp bạn gửi email nhanh chóng với tốc độ cao

Gmail là công cụ miễn phí giúp bạn gửi email nhanh chóng với tốc độ cao

Số lượng thư giới hạn mà Gmail cho phép gửi trong một ngày

Gmail cho phép bạn sử dụng tính năng gửi nhiều email cùng một lúc để phục vụ cho chiến dịch của mình. Số lượng bạn có thể gửi email marketing bằng Gmail tối đa là 500 thư/ ngày (giới hạn đối với những địa chỉ mail bị khách hàng report gửi email spam quá nhiều) hoặc nhiều hơn. Để có thể mở rộng thêm giới hạn gửi email, nội dung thư gửi cần được trau chuốt và đầu tư, không khiến khách hàng cảm thấy phiền phức và kéo vào danh sách spam ngay khi nhận được.

So sánh sự tiện dụng của Gmail với các nền tảng Yahoo, Hotmail

Trong ba nền tảng gửi email Gmail, Yahoo và Hotmail thì sự phổ của Gmail là rộng hơn cả. Không chỉ được sử dụng bởi khách hàng cá nhân, Gmail còn được ưa chuộng cho những chiến dịch gửi email marketing nhờ vào những yếu tố sau:

Gmail chiếm ưu thế và độ nổi bật so với Yahoo và Hotmail

Gmail chiếm ưu thế và độ nổi bật so với Yahoo và Hotmail

  • Số lượng email giới hạn của Gmail là 500 thư/ ngày. Yahoo và Hotmail giới hạn gửi chỉ 100 thư/ ngày
  • Thư điện tử được gửi bởi địa chỉ Gmail có độ tiếp cận khách hàng lớn hơn, trong khi Yahoo và Hotmail dễ bị đánh giá bởi bộ lọc Spam Mail và khả năng bị cho vào hòm thư spam rất cao
  • Gmail được sử dụng cho nhiều hòm thư cá nhân và phục vụ cho mục đích công việc, vì vậy, sử dụng địa chỉ Gmail để gửi email marketing đảm bảo tính ổn định và tốc độ gửi thư

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gửi Email Spam bằng Gmail?

Bạn có thể gửi email marketing bằng Gmail, thế nhưng tuyệt đối đừng sử dụng để gửi Email Spam. Nếu một địa chỉ Gmail bị phát hiện gửi thư rác và report, tài khoản đó sẽ bị khóa tự động và rất khó để xin mở lại tài khoản.

Có nên sử dụng nhiều tài khoản Gmail để gửi email marketing không?

Như HOSTVN đã nêu ở trên, một tài khoản Gmail có giới hạn gửi thư là 500 email/ ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo nhiều tài khoản hơn để nâng hạn mức gửi thư thì điều đó không khả thi chút nào đâu. 

Gmail có thể dễ dàng truy xuất và biết được địa chỉ IP nào được sử dụng để tạo nhiều tài khoản gửi số lượng thư lớn, cũng như những tài khoản được sử dụng trên cùng một thiết bị. Vậy nên kế hoạch tạo nhiều tài khoản Gmail để phục vụ cho mục đích gửi email marketing không thành công rồi.

Lúc này, bạn có thể tham khảo thêm những dịch vụ email marketing chất lượng cao để phục vụ cho chiến dịch của mình thành công rực rỡ!

Hướng dẫn cách gửi email marketing bằng Gmail và Google Sheets

Để bắt tay vào thực hiện gửi email marketing bằng Gmail và Google Sheets, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tiến hành tạo danh sách liên lạc mới

Mở Google Drive của bạn và mở một tab mới bằng cách click New > Google Sheets 

Click chọn Google Sheets trong Drive để tạo trang tính mới

Click chọn Google Sheets trong Drive để tạo trang tính mới

Bước 2: Soạn thảo nội dung và tạo mẫu văn bản

Mở Gmail và soạn sẵn nội dung email marketing. Ở đây, HOSTVN sử dụng tiền tố “First Name” thay cho tên khách hàng. Bạn có thể thay các tiền tố khác cho phù hợp với nội dung thư. Sau khi soạn thảo xong thì click lưu vào hòm thư nháp.

Soạn nội dung mẫu để gửi email marketing bằng Gmail

Soạn nội dung mẫu để gửi email marketing bằng Gmail

Bước 3: Cài đặt Add-on Yet Another Mail Merge

Trong file đã tạo ban đầu ở Google Drive, click chọn Add-ons (Tải Tiện ích bổ sung) và bắt đầu cài đặt tiện ích.

Sau khi cài đặt xong, click chọn Khởi động nhập thư.

Ứng dụng sau khi cài đặt xong sẽ gửi thông báo về Gmail đã đăng ký!

Bước 4: Thực hiện gửi email marketing bằng Gmail 

Nếu đây là lần đầu sử dụng tính năng gửi Email marketing bằng Gmail, bạn nên sử dụng phần “Gửi thử cho tôi” để kiểm tra trước kết quả. Sau khi hoàn tất kiểm tra, giờ đây, bạn có thể bắt đầu sử dụng Gmail để thực hiện chiến dịch rồi.

Các thao tác thực hiện gửi Email marketing bằng Gmail rất dễ thực hiện phải không nào? HOSTVN hy vọng rằng, đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp bạn hiểu hơn về tính năng này của Gmail, cũng như thực hiện thành công những kế hoạch của mình!

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Email Marketing

Tỷ lệ open rate của email marketing tốt nhất là bao nhiêu?

2021-2-2 11:44:47

Email Marketing

Những chỉ số để đo lường chiến dịch email marketing 

2021-2-2 12:31:49

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối